Tiết lộ mối quan hệ vợ chồng qua vị trí ngồi sofa

Một chuyên gia ngôn ngữ cơ thể và nhà tâm lý học đã tiết lộ: Mỗi tư thế, vị trí ngồi sofa phổ biến sẽ tiết lộ rất nhiều điều về mối quan hệ của các cặp vợ chồng.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Tiến sĩ Georgina Barnett - đến từ Vương quốc Anh - đã phân tích 7 tư thế ngồi ghế sofa yêu thích cũng như phổ biến của các cặp đôi để khám phá ý nghĩa đằng sau về mối quan hệ của họ.
 
Ngoài lề nghiên cứu, tiến sĩ Georgina Barnett còn phát hiện, cách các cặp vợ chồng thư giãn cùng nhau trong phòng khách và thói quen ngồi 'tâm sự' trên ghế còn có thể bật mí nhiều hơn ngoài tình trạng mối quan hệ.
 
Tiết lộ mối quan hệ vợ chồng qua vị trí ngồi sofa
 
Tư thế, vị trí ngồi tiết lộ rất nhiều điều về mối quan hệ của các cặp đôi. 
 
Theo đó, các nhà nghiên cứu đã tiến hành một cuộc thăm dò ý kiến của hơn 2.000 người đang trong một mối quan hệ đặc biệt. Kết quả cho thấy, 40% cặp đôi thích ngồi chung trên ghế sofa cùng đối tác của mình, trong khi 60 % còn lại thích có không gian riêng.
 
Cụ thể hơn, vị trí phổ biến nhất của các cặp đôi là ngồi trên hai chiếc ghế sofa riêng biệt (37%). Vị trí phổ biến thứ hai là ngồi tựa một chân vào người đối tác (20%) và thứ 3 là ngồi với nhau, chạm người vào nhau nhưng không âu yếm (18%).
 

1. Ngồi trên 2 ghế sofa khác nhau - 37% cặp đôi ngồi theo cách này

 
Nói chung, các nhà nghiên cứu phát hiện, tư thế ngồi này thường xảy ra ở các cặp đôi đã ở trong một mối quan hệ lâu dài. Nó không hẳn chỉ ra cặp đôi này đang gặp vấn đề gì, chỉ khẳng định đây là thói quen của họ đã có trong nhiều năm.
 
Tiết lộ mối quan hệ vợ chồng qua vị trí ngồi sofa
 
Tuy nhiên, vị trí ngồi thiếu sự gần gũi có thể chỉ ra, các cặp đôi có phần thờ ơ với đối phương, họ coi trọng cuộc sống riêng tư của bản thân hơn là giao tiếp, âu yếm với bạn đời.
 

2. Ngồi để chân lên đối phương - tư thế ngồi phổ biến của 20% cặp đôi

 
Ngồi theo tư thế này, bất cứ ai để chân lên người bạn đời đóng vai trò là người kiểm soát. Hiểu đơn giản, người gác chân ở một mức độ nào đó đòi hỏi sự chú ý và có vị trí thống trị - có thể trong mối quan hệ lâu dài, cũng có thể trong thời điểm nhất định.
 
Tiết lộ mối quan hệ vợ chồng qua vị trí ngồi sofa
 
Vị trí này thường chỉ ra một mối quan hệ hạnh phúc, biểu thị một cặp vợ chồng thoải mái, quan tâm, dễ dàng chia sẻ và tâm sự với nhau.
 

3. Ngồi sát bên nhau (chạm vào nhau nhưng không âu yếm) - 18% cặp đôi ngồi theo tư thế này

 
Đây là vị trí ngồi của một cặp vợ chồng hạnh phúc và hài lòng, thỏa mãn về cuộc sống hôn nhân của mình. Có thể họ không phải là điểm thu hút đầu tiên của nhau, nhưng họ luôn tìm cách kết nối và duy trì liên lạc với nhau.
 
Tiết lộ mối quan hệ vợ chồng qua vị trí ngồi sofa
 
Các cặp vợ chồng ngồi ở vị trí này có niềm tin vào mối quan hệ và có mức độ tin tưởng đối phương rất cao, cho phép đối phương có một không gian lành mạnh. Đó là tư thế ngồi có sự thân mật kết hợp với tự do.
 

4. Ngồi đối diện hai phía của ghế sofa - tư thế ngồi phổ biến của 16% cặp đôi

 
Vị trí ngồi như vậy đôi khi được gọi là 'bookends' và thực sự là một đại diện trực quan về những gì đang xảy ra trong mối quan hệ. Tư thế ngồi đối diện 2 đầu ghế thường phản ánh một cặp vợ chồng đã trở nên tách rời.
 
Tiết lộ mối quan hệ vợ chồng qua vị trí ngồi sofa
 
Ngồi ở ghế đối diện với người khác có thể là một hành vi phản kháng để cố gắng và đưa ra quan điểm của mình.
 
Tuy nhiên, trong trường hợp không có xung đột, nếu đây là vị trí ngồi thường xuyên, điều đó cho thấy mối quan hệ của cặp đôi có thể đã dần xa cách, đặc biệt khi họ thường có thói quen ngồi gần nhau trước đó. Điều này thậm chí còn nghiêm trọng hơn việc cả hai ngồi theo kiểu hai chân bắt chéo nhau.
 

5. Ngồi ôm nhau vào một góc ghế

 
Đây là tư thế ngồi phổ biến của 12% cặp đôi. Tư thế này thể hiện sự gần gũi trong mối quan hệ, nhưng cũng có thể biểu thị sự khác biệt về quyền lực trong đó.
 
Người ngồi duỗi người ra, chiếm phần lớn ghế ngồi là người sở hữu không gian, phản ánh sự tự tin và sức mạnh của mình trong mối quan hệ đó.
 
Tiết lộ mối quan hệ vợ chồng qua vị trí ngồi sofa
 
Mặt khác, người ngồi thu gọn có thể cảm thấy không an toàn, đang tìm cách kết nối và được trấn an - giống như cách họ ngồi nép vào đối phương.
 
 
Bí quyết giúp bạn có một mối quan hệ vui vẻ, hạnh phúc với bạn đời. Nguồn: Dailymail.
 

6. Ngồi ôm nhau ở giữa ghế

 
Có đến 9% cặp đôi thường ngồi theo tư thế này. Đây có thể coi là vị trí ngồi thể hiện tình yêu đẹp và hài hòa nhất. Có sự bình đẳng và kết nối thực sự trong mối quan hệ này, trọng tâm chính là ngồi giữa ghế sofa, mỗi người đều có sự tôn trọng dành cho đối phương.
 
Tiết lộ mối quan hệ vợ chồng qua vị trí ngồi sofa
 
Điều này thường thấy rất sớm trong một mối quan hệ có nhiều sự đảm bảo an toàn và niềm đam mê mạnh mẽ. Nếu đầu của hai vợ chồng cũng nghiêng về nhau, điều này cho thấy mối liên hệ xuất sắc về mặt tình cảm cũng như thể xác.
 

7. Ngồi ôm nhau một góc, co chân lên ghế

 
Đây là tư thế ngồi phổ biến của 8% cặp đôi. Ở tư thế này, những người có đôi chân thon gọn, nhỏ hơn thường co lên ghế hoặc tạo ra sự thoải mái theo một cách nào đó.
 
Cũng như tư thế ngồi của các cặp đôi âu yếm trước đó, người trong góc là người có xu hướng mạnh mẽ hơn trong mối quan hệ, khiến đối tác phục tùng hơn so với người còn lại.
 
Tiết lộ mối quan hệ vợ chồng qua vị trí ngồi sofa
 
Trong một mối quan hệ, vị trí này có thể gợi lên cảm giác không an toàn của một người, đấy là khi họ chấp nhận ngồi kiểu 'thai nhi' (tư thế ngồi tìm kiếm sự an toàn).
 
Nhận xét về nghiên cứu, Dale Gillespie, Trưởng phòng mua hàng ScS cho biết: "Thật thú vị khi có thể phát hiện ra điều gì đó, đơn giản như cách chúng ta thư giãn cũng có thể tiết lộ nhiều điều về mối quan hệ của mình.
 
Điều kỳ lạ là, rất có thể bạn đang ngồi trên ghế sofa cùng đối tác khi đọc bài này, và có thể kiểm tra luôn điều 'tiết lộ' ấy liệu có chính xác hay không".
 
Còn bạn, bạn và người ấy hay ngồi theo tư thế nào?
 
 
Thùy Nguyễn (Theo Dailymail)

Tin nổi bật cùng chuyên mục