Tiết lộ nguyên nhân Hưng Kính - trùm bảo kê chợ Long Biên tử vong sau nửa tháng nhận án tù

Ông trùm bảo kê chợ Long Biên - Hưng "kính" đã tử vong vào trưa ngày 14/8 tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Theo nguồn tin từ báo Lao Động, đối tượng Nguyễn Kim Hưng, tức Hưng "kính", ông trùm bảo kê khét tiếng chợ Long Biên đã tử vong vào hồi 11h trưa nay 14/8.
 
Bác sĩ Trần Ngọc Cường - Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông - nơi tiếp nhận điều trị Hưng "kính" cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sơ gan nặng.
 
"Bệnh nhân Nguyễn Kim Hưng ở trại giam T16 Bộ Công an nhập viện từ 23h đêm qua với chẩn đoán sơ gan. Mặc dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng do bệnh nặng nên bệnh nhân Hưng không qua khỏi".
 
Được biết, hiện thi thể Hưng "kính" đang được bảo quản tại nhà xác Bệnh viện Đa khoa Hà Đông. Cơ quan chức năng sẽ tiến hành khám nghiệm.
 
Tiết lộ nguyên nhân Hưng 'kính' - trùm bảo kê chợ Long Biên tử vong sau nửa tháng nhận án tù
Hưng "kính" tại tòa sơ thẩm. Ảnh: Hồng Đăng
 
Trước đó, như báo SKCĐ đã đưa tim, khoảng 8h30 ngày 26/7, tại phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ bảo kê chợ Long Biên, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Kim Hưng (Hưng "kính") 48 tháng tù, phạt bổ sung 30 triệu đồng về tội Cưỡng đoạt tài sản. Các đồng phạm của Hưng là Nguyễn Hữu Tiến, Lê Thanh Hải, Nguyễn Mạnh Long, Dương Quốc Vương lần lượt nhận các mức án là 36 và 42 tháng tù.
 
Theo nội dung bản án, Hưng "Kính" với danh nghĩa quản lý tổ bốc dỡ hàng hóa số 2 ở chợ Long Biên đã nhiều lần đe dọa, gây khó khăn cho các tiểu thương trong chợ.
 
Đặc biệt từ ngày 14/3 đến 1/9/2018, Hưng và đạo đồng phạm đã thu số tiền hơn 28 triệu đồng của một tiểu thương trong chợ nhưng chỉ nộp cho ban quản lý chợ hơn 3 triệu. Trong khoảng thời gian từ tháng 1-9/2018, các đối tường "đàn em" của Hưng cũng đã thu tiền bảo kê và chia nhau hơn 46 triệu đồng của các tiểu thương chợ Long Biên.

HĐXX xác định hành vi của Hưng "kính" và các đồng phạm gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội, gây bất bình, hoang mang trong dư luận. Tuy nhiên, HĐXX nhận định các bị cáo đã thành khẩn nhận tội, ăn năn hối cải nên đã xem xét giảm nhẹ.
 
Trước khi nghị án, bị cáo Nguyễn Kim Hưng đề nghị: "Bị cáo mong tòa xem xét, vì bị cáo nhiều bệnh tật nên mong được giảm án để sớm được trở về chữa bệnh, đoàn tụ với gia đình”.
 

Kiều Đỗ (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục