Tìm thấy người thân mất tích 24 năm nhờ... mạng xã hội

Mất tích 24 năm không có tin tức gì, người nhà bất ngờ phát hiện ra chị Lan thông qua... mạng xã hội.
SKCĐ SKCĐ
Ngày 13/7, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một người phụ nữ Việt Nam nói tiếng Việt không rõ tâm sự về việc chị lưu lạc ở Trung Quốc hàng chục năm nay muốn trở về quê nhà nhưng không còn nhớ địa chỉ.
 
Sau khi đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội, người thân của chị Lan đã xem được. Họ mừng rơi nước mắt khi tìm thấy người thân sau 24 năm mất tích. Người phụ nữ mất tích may mắn tìm được được gia đình sau 24 năm mất tích là chị Nguyễn Thị Lan (SN 1976, quê quán ở xã Nghi Thịnh, huyện Nghi Lộc Nghệ An).
 
Tối 13/7, chị Đặng Thị Thảo, em của chị Lan cho biết năm 1996 chị Lan mới 16 tuổi và nghe theo một người phụ nữ rời quê đi làm thuê. Từ đó đến nay, gia đình mất liên lạc hoàn toàn, không biết chị còn sống hay đã mất. Khi đó, gia đình có báo chính quyền địa phương và các phương tiện thông tin đại chúng để tìm kiếm nhưng không tìm được.
 
tim-thay-nguoi-than-da-mat-tich-24-nam-nho-mang-xa-hoi-chi-nguyen-thi-lan
Chị Nguyễn Thị Lan
 
"Hôm nay gia đình em và cả xóm đều vui mừng khi biết chị Lan còn sống. Đặc biệt là mẹ chồng em, 24 năm qua, bà luôn trong tình trạng dằn vặt, đau khổ vì nhớ con", chị Thảo chia sẻ thêm. Được biết, gia đình chị Lan có 6 anh chị em. Chị Lan là con đầu, bố chị Lan là ông Lê Văn Trúc (đã mất), mẹ là bà Nguyễn Thị Liên (trú tại xã Nghi Thịnh, huyện Nghi Lộc, Nghệ An). Chị Lan cho biết, chị đang ở khu vực huyện Thương Ngô, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.
 
Hiện gia đình chị Lan đang chuẩn bị làm đơn trình báo chính quyền địa phương để nhờ giúp đỡ, đưa chị Lan về nước.
 
Trước đó, câu chuyện cảm động về người phụ nữ bị bán sang Trung Quốc 22 năm trở về quê hương đã được dư luận chú ý. Theo tin tức mới nhất, trưa 3/7, cuộc đoàn viên giữa cô Nguyễn Kim Hon (SN 1976) với anh trai là Nguyễn Văn Tảng (SN 1964), trú tại ấp Bửu Đông, xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu diễn ra xúc động.
 
Khoảng đầu năm 1997, cô gái 21 tuổi Nguyễn Kim Hon rời quê lên thành phố Bạc Liêu làm thuê cho các nhà hàng. Cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn và hoạt bát, thường được khách mời nhậu lai rai.
 
“Vào đêm 2/5/1997, có một thanh niên lớn hơn tôi chừng 2-3 tuổi nài ép tôi ăn một bát cơm có thức ăn đầy và một ly rượu màu. Thế rồi, tôi không còn biết gì nữa. Tỉnh dậy tôi đã thấy mình ở Trung Quốc”. Hon nói một tràng tiếng nước ngoài và câu chuyện của cô được chị Nguyễn Hiền, thành viên CLB “Thắp sáng niềm tin” thành phố Lạng Sơn thông dịch lại.

Video chị Lan đăng trên mạng xã hội
 
 
Thế Hưng (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục