Tin thuốc tẩy giun cho chó là “thần dược” chữa ung thư, người Hàn Quốc đổ xô đi mua

Thuốc thú y có công dụng chữa ung thư là thông tin chưa được kiểm chứng. Tuy nhiên, người dân Hàn Quốc vẫn đang đổ xô đi mua loại thuốc với hy vọng “giúp mình được sống lâu hơn”.
Thu Nga Thu Nga
Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (Hong Kong, Trung Quốc) đưa tin, một bệnh nhân ung thư người Hàn Quốc đã khiến thuốc diệt giun cho chó trở thành mặt hàng khan hiếm nhất hiện nay. Sự việc này bắt đầu từ khi anh ta xem được một video trên Youtube của người đàn ông Mỹ nói rằng, ông ta đã chữa khỏi ung thư nhờ dùng thuốc fenbendazole (một loại thuốc diệt giun giành cho thú nuôi). Từ đó, người ta đổ xô nhau đi mua. Được biết fenbendazole được mua với giá 30 nghìn won (575 nghìn) cho 1 hộp 4gr.
 
Tin thuốc tẩy giun cho chó “thần dược” chữa ung thư, người Hàn Quốc đổ xô đi mua
Đây là loại thuốc tẩy giun dành cho chó mèo
 
Liên quan đến vấn đề này, Chính phủ Hàn Quốc nói rằng, chưa có nghiên cứu nào chứng minh điều đó. Đồng thời họ cũng đưa ra cảnh báo về tác dụng phụ khi sử dụng loại thuốc này. Tuy vậy, rất nhiều bệnh nhân ung thư ở Hàn Quốc phớt lờ lời cảnh báo này. Thậm chí có người còn đăng tải video ghi lại sự thay đổi của cơ thể và Sức Khỏe sau một thời gian sử dụng fenbendazole.
 
Được biết, “trào lưu” fenbendazole bắt đầu từ tháng 9/2019 trên kênh youtube Hàn Quốc Koco 5 News. Kênh này đã phát lại một video về người đàn ông sống tạiOklahoma (Mỹ) là Joe Tippens với lời khẳng định thuốc thú y dành cho chó đã cứu vớt cuộc đời ông. Cụ thể, sau khi dùng thuốc, Joe Tippens đã thoát khỏi căn bệnh ung thư.  Thậm chí, Joe Tippens còn khẳng định, sau 3 tháng dùng thuốc ông đã hoàn hoàn không có biểu hiện nào liên quan đến chứng ung thư từng mắc phải.
 
Đoạn video phía sau, Joe Tippens nói rằng, cách đấy 2 năm bác sĩ thông báo ông mắc ung thư phổi. Các tế ác tính đã di căn khắp cơ thể.
 
Trong video mà Koco 5 News đăng tải cũng có nội dung về cuộc phỏng vấn Chủ tịch Quỹ nghiên cứu Y học Oklahoma – ông Stephen Prescott. Ông Prescott tỏ ra nghi ngờ về câu chuyện trên nhưng vị này cũng nói thêm, khoa học đã nghiên cứu về tiềm năng chống ung thư của loại thuốc diệt giun giành cho chó.
 
Tin thuốc tẩy giun cho chó “thần dược” chữa ung thư, người Hàn Quốc đổ xô đi mua
Đây là người đàn ông nói rằng, bản thân chiến thắng bệnh ung thư phổi di căn nhờ sử dụng thuốc thú ý
 
Quay trở lại câu chuyện của Joe, được biết, người đàn ông này đã dùng phối hợp thuốc diệt giun cho chó và Vitamin E, cannabidiol và thuốc chống ung thư đang được thử nghiệm. Trong thời gian điều tra, Joe cũng từng nghe có khoảng 40 bệnh nhân khác đã chiến thắng ung thư nhờ kiên trì sử dụng thuốc tẩy giun cho chó.
 
Tại Hàn Quốc, không chỉ có người dân đổ xô đi mua thuốc tẩy giun cho chó mà có cả người nổi tiếng cũng cũng dụng. Ca sĩ  Kim Chul-min từng chia sẻ trên mạng xã hội rằng, bản thân đãn dùng fenbendazole từ đầu tháng 10 và nó cho thấy tác dụng giảm đau, kết quả kiểm tra lại cải thiện hơn nhiều.
 
Song giới chức trách Hàn Quốc cho rằng, thuốc này có thể mang đến nhiều tác dụng phụ cho người sử dụng về thần kinh, thận, máu… Hiệp hội thuốc Hàn Quốc cũng thông báo rằng, họ không ủng hộ việc sử dụng thuốc chưa qua thử nghiệm với con người vì chưa thể xác định được độ an toàn của nó.
 
Tuy nhiên, với hy vọng được sống tiếp, các bệnh nhân ung thư Hàn Quốc đã tập hợp chữ kỹ gửi đến nhà Xanh đề nghị nghiên cứu và thử nghiệm loại thuốc này.
 
Chia sẻ của Joe về việc dùng thuốc thú y để chữa bệnh ung thư phổi di căn gây xôn xao dư luận
Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục