Tin tức mới nhất về vụ thai nhi rơi xuống đường: Quá nhiều tin đồn thất thiệt

Vụ việc xảy ra trên địa bàn tỉnh Kiên Giang ngày hôm qua (13/9) khiến nhiều người chú ý, cũng dẫn đến những tin đồn không đúng sự thật.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Như Báo SKCĐ trước đó đã đưa tin, vụ việc xả ra vào khoảng 11h trưa ngày 13/9 trên địa bàn phường Vĩnh Thanh Vân, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Khi đó, một người phụ nữ điều khiển xe máy chở theo bao tải khi đến gần ngã tư đường Trần Phú - Nguyễn Hùng Sơn thì bất ngờ bao tải rơi xuống đường. Sau đó, một chiếc xe máy chạy cùng chiều đã vô tình cán qua.
 
Thông tin từ Vietnamnet cho biết, khi thấy vụ việc xảy ra người dân đã giúp người phụ nữ đỡ bao tải lên xe. Tuy nhiên, thấy vật bên trong khả nghi nên mọi người mới mở ra kiểm tra và tá hỏa khi phát hiện một thi thể thai nhi khoảng 3-4 tháng tuổi. Ngây lâp tức, vụ việc đã được trình báo lên công an phường Vĩnh Thanh Vân.
 
Tin tức mới nhất về vụ thai nhi rơi xuống đường: Quá nhiều tin đồn thất thiệt
Hiện trường xảy ra vụ việc. 
 
Theo công an TP Rạch Giá, bước đầu khai nhận tại cơ quan công an, người phụ nữ tên Hương cho biết mình chuyên nhận thi thể Trẻ sơ sinh bị chết, bị bỏ rơi để mang về chôn cất. Vào buổi sáng khi nhận cuộc gọi, bà Hương biết trên bãi rác rác thuộc khu vực Cầu Suối, (huyện Hòn Đất, Kiên Rang) có một thi thể bỏ rơi nên nhặt về chôn cất như thường lệ.
 
Liên quan đến vụ việc, Đại tá Phạm Trung Thành, Trưởng phòng Tham mưu kiêm Người phát ngôn Công an tỉnh Kiên Giang đã có những thông tin chính thức. Theo thông tin từ Đời sống Việt Nam, Đại tá khẳng định, vụ việc xảy ra đã gây ùn tắc cục bộ, mất an ninh trật tự vì có quá nhiều người hiếu kỳ đến xem, thi nhau quay phim, chụp ảnh. Lực lượng chức năng phải tiến hành điều tiết lưu thông trên đường để bảo vệ hiện trường.
 
Tin tức mới nhất về vụ thai nhi rơi xuống đường: Quá nhiều tin đồn thất thiệt
Nhiều người dân hiếu kỳ vây kín đường để xem. 
 
Dù người phụ nữ khai nhận đi gom xác thai nhi về chôn cất, là việc làm từ thiện nhưng cơ quan chức năng vẫn cần tiến hành xác minh rõ ràng về động cơ của người này. Đặc biệt, sau khi vụ việc xảy ra, nhiều thông tin trên mạng xã hội với nội dung không chính xác gây hoang mang dư luận. Nhiều cư dân mạng thông tin trong bao tải có ba thi thể, nhưng cơ quan chức năng khẳng định, chỉ có duy nhất một thi thể mà thôi.
 
Hiện tại, vụ việc vẫn được các cơ quan chức năng tiếp tục tiến hành điều tra, làm rõ.
 
Lời kể của nhân viên nhà máy phát hiện 300 thi thể rác thai nhi. Nguồn: Thanh Niên
 
 
Thùy Nguyễn (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục