TMV Nam Hàn từng bị phạt vi phạm quảng cáo: Cơ quan chức năng khó xử lý dứt điểm?

Sở Y tế Hà Nội cho biết vẫn đang chờ báo cáo của quận Cầu Giấy về hoạt động quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ của TMV Nam Hàn.
Bình Minh Bình Minh
Trả lời Báo Sức khỏe Cộng đồng liện quan đến thông tin quảng cáo các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực, nâng mũi ở Viện Thẩm mỹ quốc tế Nam Hàn (77 Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội), ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân (Sở Y tế) cho biết, TMV Nam Hàn chưa được cấp phép phẫu thuật thẩm mỹ. Về việc kiểm tra xử lý, ông Trung cho biết, Sở Y tế vẫn đang chờ báo cáo của Quận Cầu Giấy. 
 
TMV Nam Hàn chưa được phép phẫu thuật thẩm mỹ
 
Trao đổi với PV, ông Đinh Trọng (Phó Chủ tịch UBND phường Quan Hoa) xác nhận thẩm mỹ viện Nam Hàn nằm trên địa bàn phường và có dấu hiệu quảng cáo ngoài chuyên môn trong khi chưa được cấp phép. Ngày 4/10/2019, phường đã phối hợp cùng Phòng Y tế quận Cầu Giấy đến cơ sở kiểm tra. UBND quận Cầu Giấy đã xử phạt thẩm mỹ viện Nam Hàn 17,5 triệu đồng về hành vi thực hiện quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung quảng cáo trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. 

Lãnh đạo phường cho biết, thẩm mỹ viện Nam Hàn được cấp giấy kinh doanh theo hộ đăng ký kinh doanh cá thể. "Nếu chưa được Sở Y tế cấp phép hoạt động phẫu thuật, mà vẫn phẫu thuật là sai" - ông Đinh Trọng nhấn mạnh.
 
Trước đó, theo ghi nhận của PV, Fanpage "Dr Tuyên Bùi – Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Nam Hàn" quảng cáo rầm rộ với thông tin “V1 căng tròn, quyến rũ chỉ 39 triệu”; “Nâng ngực nano chỉ còn 39 triệu tại Thẩm mỹ viện quốc tế Nam Hàn”.  Trên fanpage: “Bác Sỹ Da Liễu – Viện Thẩm Mỹ Nam Hàn” cũng quảng cáo các gói nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi cấu trúc Magic Line, Nâng mũi cấu trúc chỉnh xương Magic Line, Tạo hình/thu nhỏ đầu mũi, xử lý mũi gồ,…
 
Ông PCT cho biết sẽ lại đề nghị quận kiểm tra và nếu có việc tiếp tục quảng cáo không đúng thì sẽ xử phạt theo tình tiết tăng nặng.
 
Trước đó, PV đã liên hệ với UBND quận Cầu Giấy đặt lịch làm việc, quận đã giao cho UBND phường Quan Hoa trả lời báo chí. Tuy nhiên khi làm việc với phường, có nhiều câu hỏi chúng tôi đặt ra về trách nhiệm quản lý mà phường không giải đáp được và cho rằng phải hỏi quận. Trong khi đó, Sở lại đang chờ thông tin từ địa phương. 

Như Báo Sức khỏe Cộng đồng đã phản ánh, Thẩm mỹ viện Quốc tế Nam Hàn chưa được cấp giấy phép phẫu thuật nhưng nhiều trang mạng xã hội đã quảng cáo rầm rộ TMV Nam Hàn có các dịch vụ nâng ngực, nâng mũi, nhấn mí... Theo đại diện Sở Y tế Hà Nội, nếu thẩm mỹ viện Nam Hàn quảng cáo như vậy, thì đây là hành vi phạm Pháp luật, coi thường tính mạng của khách hàng.
 
Báo Sức khỏe Cộng đồng sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.
 
Lệ Hoa

Tin nổi bật cùng chuyên mục