Tò mò hút thử cỏ Mỹ của khách, nhân viên quán cà phê tử vong

Sau khi hút thử cỏ Mỹ của một vị khách đến quán, ông V. lên cơn co giật, sùi bọt mép và tử vong sau đó.

Sau khi hút thử cỏ Mỹ của một vị khách đến quán, ông V. lên cơn co giật, sùi bọt mép và tử vong sau đó.

Thông tin ban đầu, khoảng 2h30 rạng sáng ngày 15/4, tại một quán cà phê gần chợ đầu mối nông sản Thủ Đức (P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM) có một vị khách vào quán uống nước. Tại đây, vị khách này lấy cỏ Mỹ ra hút.

Lúc này, ông Phạm Nguyên V. (40 tuổi, trú tại TP.HCM, nhân viên trông coi quán) thấy lạ nên đã xin hút thử một hơi. Sau khi hút xong, ông Vũ bất ngờ lên cơn co giật, sùi bọt mép. Phát hiện vụ việc, người dân lập tức đưa ông Vũ đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong sau đó.

Quán cà phê nơi xảy ra vụ việc nhân viên tử vong do hút thử cỏ Mỹ của khách

Quán cà phê nơi xảy ra vụ việc nhân viên tử vong do hút thử cỏ Mỹ của khách.

Nhận tin trình báo từ người dân, Công an Q.Thủ Đức đã có mặt tại hiện trường, tiến hành các công tác khám nghiệm, lấy lời khai của các nhân chứng, đồng thời mời vị khách nói trên về trụ sở làm việc.

Tại hiện trường, cơ quan công an cũng thu giữ được một tẩu tự chế để hút thuốc và một số mẫu cỏ Mỹ còn sót lại.

Hiện Công an quận Thủ Đức đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Cỏ Mỹ có xuất sứ từ nước Mỹ. Đây vốn là một hỗn hợp thực vật được sao khô, cắt nhỏ, được tẩm ướp một số hoá chất cho cảm giác giống như cần sa. Loại hỗn hợp này được cuốn vào giấy rồi hút như hút thuốc lá.

Cỏ Mỹ là một loại ma túy cực mạnh, nguy hiểm hơn cả cần sa. Do đó, Nghị định 126/2015/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 1/2/2016 về ban hành các danh mục chất ma túy và tiền chất đã đưa cỏ Mỹ (XLR-11) vào danh mục các chất ma túy.

Nghị định 73/2018/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 15/5/2018 đưa cỏ Mỹ vào danh mục các chất ma túy tuyệt đối cấm sử dụng trong y học và đời sống xã hội. Theo đó, mọi hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng cỏ Mỹ sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Quỳnh Trang (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục