Tôi muốn bỏ vợ để đi làm “vợ” người khác

"Trong quá trình sinh sống với vợ, tôi nảy sinh tình cảm với người đàn ông khác, vì thế tôi muốn ly hôn để chạy theo tiếng gọi tình yêu..."
Thu Nga Thu Nga
Xin chào quý báo, tôi năm nay 35 tuổi đã kết hôn và có một cô con gái 4 tuổi. Bản thân tôi trước kia có thích phụ nữ, cũng có nhiều mối tình với phụ nữ nhưng tôi chỉ “quan hệ” với một một người duy nhất là vợ hợp pháp hiện tại. Nhưng tôi còn thích cả những người cùng phái, nhất là người có ngoại hình ưa nhìn. Trước khi lập gia đình, tôi quen 2 người cùng giới, mỗi người khoảng 1 năm. Sau đó tôi lấy vợ, đấy là ý nguyện của tôi chứ không phải bị gia đình ép buộc. Nói thật, tôi cũng yêu vợ con, cũng lo chu toàn cho gia đình. Tôi không lấy vợ để che đậy giới tính của mình.
 
Nhưng ngược lại, vợ tôi không khéo. Đôi khi tôi tự nhủ sẽ cố gắng giúp vợ, nhưng cũng có lúc tôi chán nản vì cô ấy không đảm đang như mình mong muốn. Sau khi vợ sinh em bé, tình cảm vợ chồng không còn được như trước, sự ham muốn giảm sút rõ rệt. Từ đó tôi hay thả mình vào những bộ phim đồng giới để giải quyết yếu tố sinh lý. Từ ngày sinh em bé đến giờ vợ tôi có đòi hỏi chuyện chăn gối nhưng không nhiều, một phần vì không có nhiều thời gian, một phần vì con cái.
 
Tôi muốn bỏ vợ để đi làm “vợ” người khác
Muốn bỏ vợ con để chạy theo tiếng gọi tình yêu với bạn trai đồng giới
 
 
Gần đây tôi có quen một người bạn đồng giới qua mạng. Hai chúng tôi rất hiểu nhau, hơn nữa người kia chưa có gia đình. Tôi luôn cảm thấy mình giống như vợ của anh ấy. Chúng tôi muốn đến với nhau lâu dài nhưng hiện tại tôi rất hoang mang. Tôi muốn nói với vợ mình là người song tính, muốn ly hôn nhưng tôi lại sợ gia đình đổ vỡ con nhỏ sẽ bị ảnh hưởng. Rồi gia đình, bạn bè, xã hội sẽ nghĩ mình như thế nào? Tôi rất mong nhận được lời tư vấn trong lúc bế tắc này.
 
Mạnh Dũng (Hà Nội)
 
Đọc thư của bạn, chúng tôi hiểu được sự khó khăn khi là người song tính đã có vợ con, gia đình nhưng lại có thêm một dòng dình cảm khác với người đồng giới. Bạn đang băn khoăn việc ly hôn với vợ để đến với người mới? Bạn ạ, để quyết định bất cứ việc gì cũng cần suy xét kỹ lưỡng. Tin rằng, bạn đã suy nghĩ rất nhiều về những mong muốn và hoàn cảnh của mình, vậy cùng nhau phân tích từng vấn đề nhé.
 
Bạn đã quen người mới được bao lâu và thực sự có tình cảm nhiều đến mức bạn có thể đánh đổi tất cả gia đình, vợ con, bạn bè, công việc, sự đánh giá của xã hội về vấn đề này? Bạn có chia sẻ, gần đây mới quen người đồng giới qua mạng và hai người đang yêu nhau? Ở giai đoạn này, bạn cần nhìn nhận rõ ràng rằng khi bạn quen một người thì họ mang lại cho bạn cảm giác mới lạ và khi mới yêu bao giờ tình cảm cũng đẹp và rất ngọt ngào. Song bạn cần cân nhắc kỹ, khi mới quen như thế tình cảm đã đến mức sâu sắc “sống chết” vì nhau hay đánh dổi tất cả vì nhau không?
 
Bên cạnh đó, bạn cũng cần xác định lại xem đó là tình cảm chân thành hay chỉ là ham muốn thể xác nơi bạn. Vì bạn là người song tính nên khi có gia đình rồi bạn sẽ không được qua lại với người cùng giới như khi có vợ. Bản năng trong cơ thể bạn bị chế ngự nên khi có người chạm đến nó sẽ trỗi dậy. Vì thế bạn cần thời gian để trả lời vấn đề này. Dẫu biết tình yêu không có lỗi nhưng khi đã xây dựng gia đình rồi thì bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định.
 
Hiện tại, bạn hãy hướng ánh nhìn, sự quan tâm về phía vợ mình xem tình yêu của hại người đến đâu? Bạn hãy bỏ qua mọi vụng về, thiếu sót của cô ấy để nhìn nhận và tìm ra những ưu điểm. Khi bạn làm được điều đó, tôi tin chắc bạn có thể thay đổi quyết định “bỏ vợ con để đi làm ‘vợ’ người khác”. Trong khoảng thời gian này bạn cần bình tâm trở lại. học cách để bản thân tách dần với mối quan hệ “tình đồng giới”. Khi bạn có câu trả lời cho chính mình thì hãy dứt khoát buông tay. Hy vọng bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt.
 
Chuyên gia tâm lý VI AN
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục