Tóm gọn nhóm `quái nữ` trộm điện thoại và tiền của khách du lịch

Công an TP Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, chỉ trong vòng 1 ngày nhóm “quái nữ” lớn tuổi đã trộm được 12 điện thoại và gần 100 triệu đồng của khách du lịch.
Thu Nga Thu Nga

Tóm gọn nhóm "quái nữ" lớn tuổi trộm điện thoại và tiền của khách du lịch

 
Theo thông tin từ Zing.vn, Công an TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) đang vào cuộc điều tra, làm rõ và bắt giữu 3 đối tượng chuyên trộm cắp tài sản của khách du lịch: Nguyễn Thị Loan (SN 1956), Nguyễn Thị Lan (SN 1973), đều trú ở TP. Lạng Sơn và Nguyễn Thị Thoa (SN 1961, trú tại Đống Đa, Hà Nội).
 
Qua xác minh nhận thấy, cả 3 đối tượng này đều từng có tiền án, tiền sự về tội trộm cướp tài sản. Chúng thường xuyên lợi dụng sơ hở của du khách tại các điểm du lịch, nơi công cộng trên cả nước để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.
 
 
Nhóm "quái nữ" cùng tang vật thu giữ được tại phòng trọ
 
Theo Công an TP Sầm Sơn, vào cuối tháng 6, bộ ba “nữ quái” này rủ nhau vào TP Sầm Sơn thuê trọ và vạch kế hoạch trộm cắp tài sản của du khác. Bởi thời điểm này Sầm Sơn đang vào mùa đông khách.
 
Lợi dụng du khách đến tắm biển ở Sầm Sơn rất đông, từ tối 29 đến chiều 30/6, nhóm này đã gây ra hơn chục vụ trộm cắp của khách du lịch và người dân (chủ yếu là điện thoại di động).
 
Công an TP Sầm Sơn tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng thì thu giữ 12 điện thoại di động mà các đối tượng vừa trộm cắp được, 97 triệu đồng tiền mặt và nhiều tang vật khác có liên quan.
 
Hiện, Công an TP. Sầm Sơn đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.
 

Trước đó tại Hà Nội xuất hiện 6 “quái nữ” làm 100 chứng minh giả lừa gần 2 tỷ đồng của ngân hàng

 
Do thất nghiệp nên nhóm “nữ quái” này đã nghĩ ra chiêu làm giả chứng minh thư, sổ hộ khẩu… để mở thẻ tín dụng đen để được vay tiền trực tuyến. Sau đó đến ngân hàng các tỉnh rút tiền và chia nhau.
 
Cụ thể, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, vừa khởi tố 6 bị can để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đồng thời xác minh hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan nhà nước.
 
Các bị can gồm Phạm Thị Thanh Nga, Phan Thị Hảo, Nguyễn Thị Hương Giang, Ngô Thị Ngọc Lan, Nguyễn Thị Thanh Thanh, Trần Thị Yến.
 
Theo điều tra ban đầu, 6 “nữ quái” này đều là những người không có công ăn việc làm ổn định, bán hàng online, môi giới nhà đất thời vụ... Lợi dụng sơ hở của ngân hàng trong việc cho vay trực tuyến, làm thẻ tín dụng… các bị can đã lập và thực hiện kế hoạch làm giả giấy tờ như chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu với giá 10 triệu đồng/bộ.
 
 
5 trong số 6 "quái nữ" trong đừa dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản ngân hàng
 
Suốt thời gian hoạt động nhóm này đã làm giả 100 chứng minh thư nhân dân (dán ảnh của mình vào) và sổ hộ khẩu giả. Sau đó dùng số giấy tờ này để đến các ngân hàng mở thẻ tín dụng vay tiền trực tuyến.
 
Để tránh cơ quan chức năng phát giác, nhóm “quái nữ” phân nhau đến ngân hàng các tỉnh ngoài để rút tiền. Số tiền lấy về sẽ được ăn chia theo vai trò của từng người trong nhóm.
 
Cụ thể, người mở tài khoản ngân hàng sẽ được 1 triệu đồng/lần; người trực tiếp đi rút tiền được 2 triệu/lượt… Theo điều tra sơ bộ, tổng số tiền 6 bị can chiếm đoạt là hơn 1,7 tỷ đồng.
Chiêu trò lừa đảo của 6 “quái nữ” chỉ bị phát giác khi ngân hàng tới trụ sở Công an trình báo việc bị khách hàng dùng giấy tờ giả chiếm đoạt tài sản.
 
Được biết, trong vòng 6 tháng đầu năm, cơ quan Công an đã điều tra làm rõ 13 đối tượng liên quan đến việc chiếm đoạt số tiền trên. Hiện cơ quan chức năng đang đề nghị các ngân hàng có biện pháp kiểm soát việc cho vay online để tránh bị kẻ gian lợi dụng, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
 
 
Dùng Giấy Tờ Giả Lừa Hàng Tỷ Đồng Tiền Giải Ngân Tại Các Bưu Điện (Tin Tức VTV24)
 
 
Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục