Tổng hợp tin tức trong ngày 10/6/2019

Tổng hợp các tin tức nổi bật nhất trong ngày hôm nay 10/6/2019
SKCĐ SKCĐ
Tìm nguyên nhân bé 3 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin Combe Five tại Lào Cai
 
Được biết, vào thời điểm ngày 3/6, tại điểm tiêm chủng của xã La Pan Tẩn có tất cả 17 trẻ cùng tiêm một lô vaccine Combe Five nhưng chỉ có một trẻ bị phản ứng xấu dẫn tới tử vong. Kết quả kiểm tra của đoàn công tác Sở Y tế Lào Cai cũng khẳng định các khâu tiếp nhận vaccine, tổ chức tiêm chủng tại điểm tiêm đều chấp hành quy chuẩn an toàn của Bộ Y tế.
 
 
Đột phá loại thuốc nhỏ mắt có thể 'chữa' được cận thị, viễn thị
 
Các nhà khoa học Israel đã thử nghiệm thành công thuốc nhỏ mắt chữa cận thị trên động vật. "Nanodrops" có thể hiểu là một loại thuốc nhỏ mắt chứa các hạt nano. Các hạt nano này có thể bám hoặc thấm trên bề mặt giác mạc, qua đó, làm thay đổi tính chiết quang của mắt.
 
 
Từ 1/7, sân bay Tân Sơn Nhất ngừng phát thanh thông báo để giảm tiếng ồn
 
Sân bay Tân Sơn Nhất sẽ ngừng phát thanh thông báo tự động tại nhà ga quốc nội và quốc tế để giảm bớt tiếng ồn và thay thế bằng bảng thông tin điện tử từ ngày 1/7.
 
 
Kem nội địa Trung Quốc giá 3.000 tràn vào thị trường Việt
 
Được quảng bá là dòng kem nội địa Trung Quốc giá 3.000, nhiều người tiêu dùng đao ráo riết săn đón mua về nhưng chất lượng chưa được kiểm định.
 
tong-hop-tin-tuc-trong-ngay-10-6-2019-kem-noi-dia-trung-quoc-3000-dong
Quảng cáo loại kem Trung Quốc siêu rẻ chưa được kiểm định đăng trên mạng xã hội
 
 
Mở rộng điều tra, phá đường dây buôn bán trẻ sơ sinh xuyên quốc gia qua mạng xã hội
 
Sau khi phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa nhà tại Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội Đội CSHS của Công an Quận đã vào cuộc điều tra, phát hiện một đường dây buôn bán trẻ sơ sinh xuyên quốc gia vô cùng tinh vi.
 
tong-hop-tin-tuc-trong-ngay-10-6-2019-cac-doi-tuong-duong-day-buon-ban-thai-nhi
Các đối tượng của đường dây buôn bán trẻ sơ sinh xuyên quốc gia
 
 
Bố mẹ có thể bị phạt từ 200.000-500.000 đồng khi không cho con đi tiêm vắc xin
 
75% trẻ ở TP.HCM tiêm ngừa vắc xin "5 trong 1", "6 trong 1"; 25% lọt sổ là nguy cơ lớn mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Theo điều 8, Nghị định 176/2013 của Thủ tướng Chính phủ có quy định: Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 - 500.000 đồng đối với hành vi không thực hiện hoặc cản trở việc sử dụng vắc xin, sinh phẩm y tế bắt buộc đới với các bệnh truyền nhiễm thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng.
 
 
Thông tin Tổng hợp trên Báo điện tử Sức Khỏe Cộng đồng

Tin nổi bật cùng chuyên mục