TP HCM: Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus vẫn hoạt động bất chấp lệnh cấm

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND TP.HCM ra công văn khẩn yêu cầu đóng cửa các cơ sở làm đẹp,… từ 18 giờ ngày 24/3 đến hết ngày 31/3. Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus vẫn hoạt động.
Phi Yến Phi Yến
Sức khoẻ Cộng đồng nhận được phản ánh thẩm mỹ viện Quốc tế Venus (61-63 đường 3 tháng 2, phường 11, quận 10) bất chấp lệnh cấm vẫn mở cửa hoạt động chui. Ngày 25/3, trong vai khách hàng, PV đã gọi điện thoại đến số 096430…. được niêm yết trên trang Thẩm Mỹ Viện Quốc Tế VENUS - Sài Gòn để đặt lịch phẫu thuật xâm lấn.
 
Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus nguỵ trang bằng cách kéo nửa cửa nhưng bên trong mọi hoạt động vẫn diễn ra.
 
Qua điện thoại, nữ nhân viên giới thiệu tên Thoa tư vấn nhiệt tình và hẹn khách hàng 15h30 có mặt để các bác sĩ thăm khám và thực hiện. 16h khi chúng tôi đứng bên ngoài thì số điện thoại 0962813234 tiếp tục gọi hối thúc.

Khi PV vào đặt lịch làm việc thì các nữ nhân viên hốt hoảng. Sau đó, PV cũng đã gọi điện cho ông Nguyễn Văn Nguyên (Trưởng phòng y tế Quận 10) để thông báo về sự việc liều lĩnh và bất chấp của thẩm mỹ viện này.
 
Nhóm nhân viên của TMV Quốc tế Venus hốt hoảng khi thấy PV.
 
Ở một diễn biến khác, vào tối cùng ngày PV nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 0962813234. Qua điện thoại, một giọng đàn ông tự xưng tên Minh liên tục hù doạ, xúc phạm PV và tờ báo. Ông này khoe có mối quan hệ với rất nhiều lãnh đạo làm báo và cho rằng ông biết PV mới ra trường và còn rất trẻ?
 
Việc xử phạt đối với các cơ sở kinh doanh “chống đối” yêu cầu tạm đóng cửa của cơ quan có thẩm quyền được quy định tại Nghị định 176/2013/NĐ-CP. Khoản 4 Điều 11 Nghị định này quy định như sau: Phạt tiền từ 05 triệu đồng đến 10 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau đây:
 
a) Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở dịch vụ ăn uống công cộng có nguy cơ làm lây truyền bệnh dịch tại vùng có dịch;
 
b) Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp cấm kinh doanh, sử dụng loại thực phẩm là trung gian truyền bệnh;
 
c) Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng.
 
Như vậy, nếu không đóng cửa theo yêu cầu, cơ sở kinh doanh bị phạt từ 05 - 10 triệu đồng.
 
Covid-19 là dịch bệnh mang tính chất toàn cầu. Hầu như tất cả các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đều đã có người nhiễm bệnh.
 
Cả đất nước đang tập trung mọi nguồn lực để chống dịch. Việc tạm đóng cửa một số cơ sở kinh doanh nhằm hạn chế tập trung đông người không chỉ để tránh bị xử phạt mà còn là hành động thể hiện ý thức vì cộng đồng.
 
Sức khoẻ cộng đồng sẽ tiếp tục thông tin…
 
Phi Yến
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục