TP HCM: Thanh tra toàn diện dự án Đức Long Golden Land

UBND TP HCM vừa ban hành văn bản chỉ đạo Chánh Thanh tra thành phố cùng các sở ban ngành liên quan thành lập đoàn kiểm tra để kiểm tra toàn diện dự án Đức Long Golden Land.
SKCĐ SKCĐ
Đức Long Golden Land
Phối cảnh dự án Đức Long Golden Land.

Theo nội dung văn bản, UBND TP HCM giao Chánh Thanh tra thành phố làm trưởng đoàn phối hợp với các Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính, Sở Quy hoạch Kiến trúc, UBND quận 7 tổ chức kiểm tra toàn diện dự án Đức Long Golden Land.

Đoàn thanh tra có nhiệm vụ kiểm tra làm rõ đơn phản ánh sai phạm của người dân. Trong đó nhắc tới các dấu hiệu vi phạm như chủ đầu tư chưa bồi thường và giải phóng mặt bằng vẫn được cấp phép quy hoạch; năng lực tài chính của chủ đầu tư; phần đất công trong dự án đã biến mất, dự án chuyển nhượng gây thiệt hại cho Nhà nước; dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh nhưng đã và đang bán ra thị trường,...

Trước đó, một người dân đã có đơn phản ánh sai phạm liên quan đến dự án này về một số nội dung như: Dự án được cấp phép quy hoạch khi CĐT chưa bồi thường và GPMB, việc chuyển nhượng dự án, rao bán dự án khi chưa đủ điều kiện kinh doanh, năng lực của CĐT...

Dự án Đức Long Golden Land tên đầy đủ là Khu thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp Đức Long Golden Land (hay còn gọi Trung tâm thương mại căn hộ cao cấp Dragon Court) toạ lạc tại phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP HCM. Dự án do Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Vạn Gia Long (thành viên của Đức Long Gia Lai Land) làm chủ đầu tư.

Theo giới thiệu, dự án Căn hộ Đức Long Golden Land gồm 2 block A, B, với tổng diện tích 7.500m2, nằm trong khu kinh tế phía nam của thành phố.

Dự án có tổng giá trị đầu tư 1.500 tỷ đồng với quy mô chiều cao 27 tầng, 1 tầng hầm và 1 tầng lửng với 885 căn hộ. Trong đó có 470 căn hộ loại A, 164 căn hộ loại B, 30 căn Shophouse, 13 căn Penthouse và 208 căn Office Tel.

Hiện tại, các thông tin quảng cáo, rao bán căn hộ tại dự án này xuất hiện tràn lan trên các website mua bán nhà đất với nhiều mức giá khác nhau, phổ biến từ 28-30 triệu/m2.

Tin nổi bật cùng chuyên mục