TP. HCM tiếp tục xử phạt 1 cơ sở liên quan đến việc xét nghiệm virus Corona

Sở Y tế TP. HCM vừa buộc cơ sở Nam khoa Bootek dừng quảng cáo do liên quan đến xét nghiệm Covid-19.
Quang Anh Quang Anh
 
Ngày 15-2, Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết vừa có thêm 1 cơ sở trên địa bàn quận 7  -TP HCM bị cơ quan này buộc tháo gỡ ngay tất cả các nội dung quảng cáo xét nghiệm liên quan đến virus corona  chủng mới (Covid-19).
 
Thanh tra Sở Y tế kiểm tra ngay với sự phối hợp của Phòng Y tế quận 7 tại địa chỉ 793/58 Trần Xuân Soạn, phường Tân Hưng, quận 7, ghi nhận: "Nam khoa Biotek đang thực hiện phương pháp phát hiện các tác nhân gây nhiễm trùng hô hấp, bao gồm corona virus. Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Nam khoa phối hợp Viện nghiên cứu gen - miễn dịch quốc tế dưới sự chỉ đạo của tiến sĩ, bác sĩ Phạm Hùng Văn cùng các cộng sự đã và đang có phương pháp xét nghiệm 72 tác nhân gây nhiễm trùng hô hấp, trong đó bao gồm Adenovirus, EBV, CMV…, đặc biệt là corona virus - một loại virus đường hô hấp mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người".
 
Sở Y tế đề nghị công ty kiểm tra lại các trang mạng có nội dung quảng cáo liên quan đến xét nghiệm Covid-19, tháo gỡ ngay tất cả nội dung quảng cáo và chỉ được quảng cáo khi có giấy xác nhận nội dung quảng cáo được Sở Y tế duyệt. 
 
Thanh tra Sở yêu cầu Cơ sở chỉ được hoạt động theo đúng phạm vi chuyên môn được cấp phép, không được triển khai các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh ngoài phạm vi chuyên môn kỹ thuật được cấp.
 
Hiện Thanh tra Sở Y tế đang tổng hợp hồ sơ xử lý vụ việc và giao Phòng Y tế quận 7 giám sát việc chấp hành các quy định của Pháp luật trong lĩnh vực y tế.
 
Phi Yến - Quang Anh
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục