Trà Vinh: Đi uống cafe, thiếu niên 17 tuổi bị đâm chết vì mâu thuẫn vặt

Trong lúc đi uống cafe, Nguyễn Thanh Hiếu (17 tuổi, ngụ TP Trà Vinh) ở Trà Vinh bị một nhóm người xông vào đánh và dùng dao đâm chết tức tưởi.
Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Trà Vinh hiện đã tạm giữ đối tượng Tiên Hoàng Long (18 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Hưng, xã Long Đức, TP Trà Vinh) để tiến hành điều tra về hành vi “Giết người”.
 
di-uong-ca-phe-thieu-nien-17-tuoi-bi-dam-chet-tuc-tuoi-hung-thu-Tien-Hoang-Long
Đối tượng Long tại cơ quan điều tra
 
Theo cơ quan cảnh sát, tối 22/5, Long cùng nhóm bạn của mình gồm khoảng 10 thanh niên ngồi uống cà phê với nhau. Lúc này, Phan Thanh Bình (18 tuổi) nói có nhìn thấy Nguyễn Thanh Hiếu (17 tuổi, ngụ TP Trà Vinh) hiện cũng đang ngồi uống nước với nhóm bạn của Hiếu ở một quán gần đó. Vì có mâu thuẫn từ trước với Hiếu nên Long đã rủ nhóm bạn chuẩn bị hung khí rồi đến đánh Hiếu. Bản thân Long mang theo trong người sẵn 2 con dao. Khi đến nơi, nhóm của Long lập tức xông vào tấn công Hiếu. Hiếu cũng chống trả và đánh trúng mặt Long. Tức giận Long lập tức rút dao trong túi áo khoác lao tới đâm trúng vào ngực đối thủ. Hiếu bỏ chạy được một đoạn thì ngã gục xuống, người dân lập tức đưa anh đi cấp cứu nhưng Hiếu đã tử vong sau đó.
 
di-uong-ca-phe-thieu-nien-17-tuoi-bi-dam-chet-tuc-tuoi-con-dao-hung-khi-Long-dung-de-gay-an
Con dao hung khí mà Long dùng để gây án
 
Nghe tin Hiếu chết, Long liền tìm cách bỏ trốn. Tuy nhiên sau đó, hắn suy nghĩ lại nên đã đến Cơ quan Công an đầu thú.
 
Trước đó, tại Tiền Giang cũng đã xảy ra vụ việc một thanh niên bị giết vì rủ bạn gái người khác đi khách sạn. Nạn nhân là Lê Văn Thật (31 tuổi, ngụ tại huyện Gò Công Đông). Anh Thật bị đâm chết vì rủ Lê Thảo Vy (18 tuổi, ngụ TP Mỹ Tho) đi khách sạn.
 
Theo cáo trạng, Vy và Thật có quen biết với nhau. Tháng 9/2018, Thật đến TP Mỹ Tho và nhắn tin rủ Vy đi chơi. Vy không đồng ý mà kêu Thật thuê khách sạn để nghỉ. Sau đó, Thật tiếp tục nhắn tin rủ Vy vào khách sạn để sử dụng ma túy. Lúc này, Huỳnh Minh Đăng (25 tuổi, ngụ tại Thành phố Mỹ Tho) - bạn trai của Vy - thấy tin nhắn nên hỏi Vy về mối quan hệ giữa hai người.
 
Sau đó, Đăng bảo Vy hẹn Thật ra ngã tư ở xã Trung An, TP Mỹ Tho để nói chuyện. Sau khi Vy nhắn tin hẹn Thật xong, Đăng kể lại sự việc cho nhóm bạn nghe. Cả nhóm gồm Đoàn Hữu Phi, Nguyễn Phát Huy, Nguyễn Thành Mạnh, Nguyễn Hoàng Quốc Bảo đến chỗ hẹn để đánh anh Thật.
Tới nơi, Đăng đứng ra nói chuyện với Thật thì xảy ra cự cãi. Đăng nắm cổ áo của tình địch toan đánh thì Thật vùng bỏ chạy. Đăng liền lấy mũ bảo hiểm ném về phía Thật rồi cùng Phi truy đuổi. Khi Thật vấp ngã ra thì bị Phi dùng dao Thái Lan đâm 2 nhát vào lưng. Thật tiếp tục cố chạy thoát thân thì bị Mạnh dùng chân đá té ngã vào bên trong hàng rào nhà dân. Thật kêu cứu và tử vong sau đó.
 
Sau khi gây án, cả nhóm đi đến quán của Huy để uống nước thì biết tin Thật đã chết. Đăng lấy con dao mà Phi đâm chết Thật đưa cho Vy giữ rồi chở người tình đi ném xuống kênh phi tang.
 
Thế Hưng (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục