Trần tình của nữ giáo viên phát ngôn 'kỳ thị' phụ huynh nghèo và hộ đơn thân

"Tôi chưa gửi được lời xin lỗi tới mọi người, bởi thực ra tôi cũng không có ác ý gì cả", nữ giáo viên phát ngôn kỳ thị phụ huynh nghèo và hộ đơn thân khẳng định.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Như báo Sức Khỏe Cộng Đồng đã đưa tin trước đó, mới đây, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một vị phụ huynh học sinh có phát biểu gây sốc, thể hiện sự "kỳ thị" với những phụ huynh là cha mẹ đơn thân và gia đình nghèo, cho rằng những người này không đủ "tư cách" để vào Ban cha mẹ học sinh.
 
Qua tìm hiểu, được biết clip này được quay tại buổi họp phụ huynh của Trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) và "nhân vật chính" là chị Đào Thị Hồng Phượng - phụ huynh một học sinh lớp 3 đang theo học tại trường này. Chị Phượng hiện đang là giáo viên Trường THCS Yên Sở.
 
Trần tình của nữ giáo viên phát ngôn 'kỳ thị' phụ huynh nghèo và hộ đơn thân
Bài phát biểu của nữ giáo viên Trường THCS Yên Sở.
 
Liên quan đến sự việc này, mới đây, chị Đào Thị Hồng Phượng đã lên tiếng chính thức trước những phát ngôn của mình.
 
Nữ giáo viên trần tình: "Tôi chưa gửi được lời xin lỗi tới mọi người, bởi thực ra tôi cũng không có ác ý gì cả. Thâm tâm của tôi luôn luôn muốn tốt cho các con và muốn tốt cho ban phụ huynh".
 
Nữ giáo viên lý giải, những lời nói trong buổi họp xuất phát từ bức xúc về những việc Ban phụ huynh cũ đã làm. Trong cuộc họp hôm đó, chị Phượng đã thay mặt cho ban phụ huynh để phản đối.
 
"Những nội dung tôi phát biểu phía trước thì họ không đăng mà chỉ đăng mỗi câu đó nên tôi cảm thấy rất buồn. Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới mọi người. Không bao giờ mình có tâm ý như thế", báo Vietnamnet dẫn lời nữ giáo viên phát ngôn "kỳ thị" phụ huynh nghèo và hộ đơn thân.
 
Clip được lan truyền trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt
 
Trong khi đó, tin tức mới nhất theo nguồn tin của báo VTC News, hiện cô Đào Thị Hồng Phượng đã xin rút khỏi Hội cha mẹ học sinh năm học 2019-2020 của Trường Tiểu học Chu Văn An. Trước đó trong cuộc họp hôm 10/11, cô Phượng vừa được bầu làm tân Hội trưởng. Thông tin này đã được nhiều phụ huynh của trường này xác nhận.
 
Phía trường THCS Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội) - nơi cô Phượng làm việc cũng đã lên tiếng về sự việc. Theo lãnh đạo trường này, cô Đào Thị Hồng Phượng đã phải viết bản tường trình và được nhà trường họp nhắc nhở, chấn chỉnh về những phát ngôn chưa đúng, ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường. Bên cạnh đó, nhà trường sẽ xem xét và cân nhấc hình thức xử lý cô Đào Thị Hồng Phượng.

Tin nổi bật cùng chuyên mục