Triệt phá băng cướp đêm có sự tham gia của 3 anh em ruột tại các KCN ở Đồng Nai

Trong số 5 đối tượng bị công an TP.Biên Hòa bắt thì có 3 đối tượng là anh em ruột
Văn Tùng Văn Tùng

Cơ quan CSĐT Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) vừa cho hay, ngày 12/7 vừa qua đã bắt tạm giam 5 đối tượng chuyên đi cướp giật tài sản của các công nhân (đặc biệt là những công nhân nữ) tại các khu công nghiệp trên địa bàn.

Nhóm 5 đối tượng này gồm: Phan Văn Vũ (47 tuổi), Phan Văn Tý Nhỏ (34 tuổi) và Phan Thị Cẩm Nhừng (32 tuổi) cùng Nguyễn Văn An (30 tuổi) và Nguyễn Văn Hi (19 tuổi). Trong đó, 3 đối tượng Phan Văn Vũ, Phan Văn Tý Nhỏ và Phan Thị Cẩm Nhừng có quan hệ là anh em ruột.
 
Nhóm đối tượng cướp giật tài sản bị bắt giữ tại cơ quan công an TP.Biên Hòa
 
Tại cơ quan công an, các nghi can khai nhận đều là người không nghề nghiệp, trú tại hai tỉnh Kiên Giang và tỉnh Bạc Liêu đến TP Biên Hòa thuê nhà trọ.
 
Hằng ngày, những đối tượng này điều khiển xe máy đến một số tuyến đường gần các khu công nghiệp. Khi phát hiện phụ nữ điều khiển xe máy nghe điện thoại hoặc để tài sản sơ hở thì họ lập tức áp sát rồi ra tay cướp giật.
 
Nhóm đối tượng chia làm 2 nhóm thực hiện. Nhóm thứ nhất có nhiệm vụ tiếp cận nạn nhân đe dạo uy hiếp nạn nhân giao nộp tài sản. Nhóm thứ hai có nhiệm vụ hỗ trợ nhóm thứ nhất trong trường hợp nạn nhân cố tình chống trả và truy đuổi của người xung quanh. Mọi tài sản cướp giật được đều được bán tại các tiệm cầm đồ để lấy tiền tiêu xài.
 
Bước đầu xác minh, 5 đối tượng trên đã thực hiện trót lọt 40 vụ cướp tài sản của nữ công nhân trên địa bàn các khu công nghiệp tại TP Biên Hòa.

 
Tùng Đinh (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục