Triệt phá đường dây buôn bán trẻ sơ sinh xuyên quốc gia tại Hà Nội

Ngày 4/6, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, vừa triệt phá đường dây buôn bán trẻ sơ sinh xuyên quốc gia, bắt giữ nhiều đối tượng có liên quan tới đường dây trên.
SKCĐ SKCĐ
Một em bé được giả cứu khỏi tay đối tượng mua bán trẻ sơ sinh. Ảnh: CÔNG LÝ
Một em bé được giả cứu khỏi tay đối tượng mua bán trẻ sơ sinh. Ảnh: CÔNG LÝ

Cụ thể, Nguyễn Trần Lan Anh (sinh năm 1999, trú tại tỉnh Bình Phước) được xác định là “nhân vật chính” trong đường dây buôn bán trẻ sơ sinh. Theo đó, đối tượng này thông qua việc theo dõi fanpage “hội cho - nhận con nuôi” nhằm tìm kiếm người để thực hiện hành vi buôn bán trẻ sơ sinh.

Tháng 10/2018, biết được thông tin có người mang thai ở Hà Nội không có điều kiện nuôi dưỡng con nên Nguyễn Trần Lan Anh đã tìm cách kết nối để vờ “xin” con nuôi dưỡng và sẽ chịu các chi phí sinh nở tại bệnh viện.

Từ đó, Lan Anh làm quen với chị P. (SN 1991, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), người đang mang thai nhưng không có điều kiện nuôi dưỡng. Lan Anh nói dối rằng bản thân mình bị vô sinh nên muốn nhận con của chị P. để nuôi và hứa hẹn sẽ lo mọi chi phí sinh nở cũng như bồi dưỡng một khoản tiền sau sinh cho người phụ nữ này.

Sau đó, Lan Anh trao đổi với đồng bọn là Huỳnh Thị Hồng (SN 1989, trú tại TPHCM) để tìm người mua con của chị P. với giá 35 triệu đồng. Nếu phi vụ trót lọt, Lan Anh sẽ trả công hai triệu đồng cho Hồng.

Sau khi chị P. sinh nở, giữa Lan Anh và sản phụ này nảy sinh mâu thuẫn liên quan đến chi phí. Lan Anh đã bế con của chị P. ra khỏi bệnh viện, mang về nhà nghỉ trên phố Phương Mai để chờ người của Huỳnh Thị Hồng tới.

Bị chị P. gọi điện đòi lại con, sợ gia đình chị P. tố cáo với cơ quan Công an, Lan Anh đã mang bé sơ sinh ra bỏ trước cửa ngôi nhà ở phố Phương Mai. Từ đầu mối sự việc trên, Đội Cảnh sát hình sự - Công an quận Đống Đa đã phát hiện và triệt phá đường dây buôn bán trẻ sơ sinh thông qua các hội nhóm trên facebook, làm rõ 9 vụ mua bán khác ở nhiều tỉnh thành phía Nam và sang cả Trung Quốc.

Khám nhà những đối tượng liên quan, cảnh sát tiếp tục phát hiện một số trẻ sơ sinh được các đối tượng đưa về nuôi dưỡng, chờ ngày bán cho các đầu mối đặt mua. Đến thời điểm hiện tại, đã có 6 đối tượng bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra về hành vi “Mua bán người dưới 16 tuổi”.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

Trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi nằm thoi thóp trong công viên

Bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn được người dân đưa vào Bệnh viện Đa khoa Khánh Hoà trong tình trạng sức khoẻ yếu.

 

Một trẻ sơ sinh tử vong khi sinh tại Bệnh viện đa khoa Triệu Hải

Khoảng 6h sáng 11/8, các bác sĩ đồng ý mổ sinh nhưng trong giai đoạn chuyển mổ thì phát hiện thai nhi của sản phụ N. đã tử vong.

 

Trẻ sơ sinh nguy kịch chuyển từ Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh: 4 bệnh nhân nặng đe dọa tính mạng

PGS.TS Trần Minh Điển cho biết, trong 8 bệnh nhi chuyển từ Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Ninh có 4 bệnh nhân nặng, đang bị đe doạ đến tính mạng. 4 bệnh nhi này đều có tiểu cầu thấp, nhiễm khuẩn trên nền bệnh nhi sinh non kèm theo bị down, tim bẩm sinh, …

Tin nổi bật cùng chuyên mục