Trung Quốc: “Cấn tiền” sắm điện thoại, mẹ rao bán con trai sinh đôi lấy hơn 200 triệu

Một người phụ nữ Trung Quốc nhẫn tâm bán 2 cậu con trai sinh đôi với giá 65.000 NDT (212 triệu đồng) để trả thẻ tín dụng và mua điện thoại xịn.
Thu Nga Thu Nga
Trung Quốc là quốc gia đông dân nhất thế giới. Từng có thời kỳ chính phủ nước này “hạn chế” sinh con bằng cách ra chính sách mỗi gia đình chỉ sinh một em bé. Bởi vậy, với người Trung Quốc con cái là tài sản vô giá. Tuy nhiên, một bà mẹ ở Chiết Giang lại đi ngược với quan điểm trên.
 
Người phụ nữ này họ Ma, chị ta là một trong số ít phụ nữ Trung Quốc may mắn sinh được 2 cậu con trai bụ bẫm, đáng yêu. Thế nhưng vì rơi vào tình trạng kiệt quệ kinh tế, chị ta nhẫn tâm bán đấu giá cặp con sinh đôi của mình.
 
Trung Quốc: “Cấn tiền” sắm điện thoại, mẹ rao bán con trai sinh đôi lấy hơn 200 triệu
Bố của hai em bé sinh đôi bị bán
 
Vụ việc xảy ra vào hồi tháng 9/2018. Tuy nhiên, phải tới thời điểm hiện tại, công an ở TP Cixi (tỉnh Chiết Giang) mới nắm bắt được thông tin và tiến hành điều tra.
 
Ma bán 2 đứa con của mình để thu về 65 nghìn Nhân dân tệ (tương đương với 212 triệu đồng). Trong đó, một bé bán được 45 nghìn Nhân dân tệ và bé còn lại bán được giá 20 nghìn Nhân dân tệ.
 
Sau đó sự việc bị cảnh sát phát hiện. Ma bị yêu cầu lên trụ sở làm việc. Tại đây, người mẹ này giải thích, do bản thân bị áp lực kinh tế, cha của e bé sinh đôi đã biến mất trong khi đình lại từ chối giúp đỡ. Họ giận ma vì cô sinh con khi chưa lấy chồng và bố của con cô bỏ đi trong khi cô khó khăn nhất.
 
Cũng theo lời Ma, khi cô vừa bán con thì cha hai bé sinh đôi bất ngờ xuất hiện. Để mọi chuyện êm xuôi, Ma quyết định chia đôi số tiền này ra, một nửa chia cho chồng, một nửa để dành cho bản thân. Số tiền bán con, Ma dùng vào trả nợ thẻ tín dụng và sắm ngay cho mình một chiếc điện thoại xịn.
 
Hiện Ma và gã bạn trai đã nhận được quyết định khởi tố. Cảnh sát địa phương đã lần theo những thông tin mà Ma cung cấp để tìm ra 2 gia đình đã mua cặp anh em sinh đôi. Được biết, gia đình đó ở tỉnh An Huy. Cả hai cháu được đăng ký giám hộ bởi cha mẹ của Ma.
 
Một trong hai cậu bé bị mẹ bán hồi năm 2018
 
Nạn bán con ở Trung Quốc xuất hiện khá nhiều trong thời gian gần đây. Những ông bố, bà mẹ nhẫn tâm đó chủ yếu là những người trẻ, có con ngoài ý muốn hoặc có con nhưng chưa đăng ký kết hôn, kinh tế khó khăn.
 
Vào tháng 6/2017, Cảnh sát Trung Quốc thông tin đã bắt một ông bố nhẫn tâm bán con trai 2 tháng tuổi với giá 19 nghìn Nhân dân tệ (tương đương với 63 triệu đồng) để lấy tiền sắm điện thoại của bản thân và cô bạn gái.
 
Gã cha này tên Zou sống ở TP Cám Châu, tỉnh Giang Tây (Trung Quốc). Hắn đã mang bán đấu giá con trai 2 tháng tuổi lên mạng xã hội WeChat vào tháng 5/2017. Zou mới ngoài 20 tuổi, khong có công ăn việc làm ổn định.
 
Tại cơ quan điều tra, Zou khai, do anh ta và bạn gái quá nghèo, không đủ sức nuôi đứa trẻ nên quyết định trao nó cho ai trả giá cao nhất. Số tiền bán con Zou và bạn gái dùng để mua điện thoại mới và quần áo. “Điện thợi đã cũ nên cần thay cái mới, còn bạn gái không có điện thoại nên mua tặng cô ấy một cái”, Zou giải thích.
 
Trước đó cũng xảy ra vụ việc mẹ bán con 2 tuổi lấy tiền mua mỹ phẩm
 
 
Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục