Trung tâm GDCSSK cộng đồng Hà Nội tổng kết hoạt động năm 2019

Ngày 16/1/2020, tại Hà Nội, Trung tâm Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2019 và xác định phương hướng nhiệm vụ năm 2020.
Cảnh Kiên Cảnh Kiên
Hội nghị vinh dự được đón tiếp Chủ tịch danh dự Trung ương Hội GDCSSKCĐ Việt Nam Vũ Oanh (nguyên Ủy viên Bộ Chính trị), Chủ tịch Trung ương Hội GDCSSKCĐ Việt Nam Nguyễn Hồng Quân cùng nhiều lãnh đạo Trung ương Hội, lãnh đạo Trung tâm Giáo dục chăm sóc Sức Khỏe cộng đồng Hà Nội và các khách mời, thành viên của Hội. Ông Vũ Việt Anh, Phó Chủ tịch T.Ư Hội kiêm giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản lý Trung tâm GDCSSKCĐ Hà Nội chủ trì Hội nghị.  
 
Chủ tịch tw Hội Nguyễn Hồng Quân phát biểu tại hội nghị.
 
Trong không khí Tết cổ truyền đang đến gần, Hội nghị vui mừng và xúc động được đón cụ Vũ Oanh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Danh dự Hội GDCSSKCD Việt Nam đến dự, phát biểu và chúc mừng Năm mới.
 
Báo cáo Tổng kết năm 2019 do Lương Y Nguyễn Quang Bình, Giám đốc Trung tâm trình bày tại Hội nghị nêu rõ, trong năm qua Trung tâm GDCSSKCĐ Hà Nội có những thay đổi, kiện toàn về tổ chức, nhân sự, hoạt động của Trung tâm trải rộng, tuy nhiên đội ngũ cán bộ và nhân viên (CB,NV) Trung tâm vẫn cố gắng phát triển thêm các cơ sở; công tác thiện nguyện được tiến hành thường xuyên tại Hà Nội, Thái Bình, Hưng Yên, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam...
 
Ông Nguyễn Việt Anh chủ trì hội nghị.

Công tác khám, chữa bệnh tại các phòng khám thuộc Trung tâm đã đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh cho hàng ngàn lượt người, đảm bảo an toàn về mọi mặt, tỷ lệ chữa khỏi bệnh 70%,  đỡ 20%, 10% chuyển biến chậm; Trung tâm đã tổ chức được 6 lớp đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn về tác động cột sống, xoa bóp bấm huyệt cho 162 học viên, đạt kết quả 100%. Sau học tập các học viên tham gia tại các cơ sở của trung tâm và thực hiện tốt chuyên môn, nghiệp vụ theo quy định.
 
Các đại biểu và khách mời tham dự hội nghị.
 
Hàng tháng, hàng quý, Trung tâm tổ chức công tác sinh hoạt chuyên môn nhằm bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho các thành viên về kinh nghiệm chữa bệnh và các biện pháp chữa bệnh không dùng thuốc, nâng cao ý thức  phòng các bệnh dịch sốt xuất huyết, cảm cúm, viêm não Nhật Bản, dịch tả lợn châu Phi; tổ chức Hội thảo chuyên đề về thuốc Nam,TPCN, bệnh tiểu đường, tim mạch, tai biến mạch máu não, phòng bệnh ung thư.
 
Tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2019.
 

Trong năm 2019, công tác thiện nguyện có nhiều khởi sắc, Trung tâm chủ động kết nối với các nhà hảo tâm, một số BV để khám sàng lọc và tiến hành mổ mắt, thay thủy tinh thể từ thiện cho 300 ca tại BV Mắt Hà Nội, trị giá 700 triệu đồng. Tổ chức khám và tư vấn cấp thuốc miễn phí cho hàng ngàn lượt người là đối  tượng Thương binh, Mẹ VNAH, trẻ khuyết tật, hộ nghèo tại 7 tỉnh  với tổng giá trị  vận động, quyên góp trong năm 2019 khoảng 1.628.000.000đ.
 
Lễ ký hợp đồng hợp tác truyền thông giữa Trung tâm GDCSSKCĐ Hà Nội và Công ty giải trí nghe nhìn ATV.
 
Thực hiện triển khai Dự án điều dưỡng JAVALIJNK (Nhật Bản), Ban quản lý dự án của Trung tâm chủ động xây dựng mối quan hệ với các chủ đầu tư trên địa bàn Hà Nội, Hưng Yên, Thái Bình, Ninh Bình, Mộc Châu, Sơn La xây dựng kế hoạch phát triển chuỗi Trung tâm điều dưỡng theo mô hình, công nghệ từ Nhật Bản.
 
Phát biểu với Hội nghị, Chủ tịch Hội GDCSSKCĐ Việt Nam Nguyễn Hồng Quân đánh giá cao những nỗ lực của Ban lãnh đạo Trung tâm và biểu dương những thành tích đã đạt được của toàn thể CB, NV Trung tâm GDCSSKCĐ Hà Nội trong năm 2019. Liên quan công tác tổ chức nhằm xây dựng, phát triển Trung tâm, Chủ tịch lưu ý các đơn vị trực thuộc cần đảm bảo đúng nguyên tắc, đúng vai trò, nhiệm vụ của đơn vị sự nghiệp. Trung tâm cần có biện pháp phối hợp với các Trạm Y tế xã, phường phát triển các điểm chăm sóc sức khỏe ban đầu ở cơ sở. Các đơn vị thuộc Trung tâm phải thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn cho cộng đồng ý thức phòng bệnh, rèn luyện sức khỏe để nâng cao thể lực. Phải coi phòng bệnh là chính. Nếu chúng ta không chăm lo giáo dục ý thức phòng ngừa bệnh tật cho người dân, thì dẫn đến tình trạng khi bị bệnh hay bệnh nặng người ta chỉ còn cách tìm đến BV để chữa trị, hậu quả sẽ khiến cho các BV quá tải mà quá trình điều trị thường rất phức tạp, tốn kém tiền bạc, mất nhiều thời gian, kéo theo nhiều hệ lụy cho gia đình, người thân, cho xã hội.
 
 
 
Các cán bộ nhân viên của TƯ Hội và Trung tâm chụp ảnh lưu niệm.
 
 

Tại các cơ sở khám và chữa bệnh thuộc Trung tâm, cán bộ cũng như nhân viên phải thường xuyên nêu cao ý thức học tập, nghiên cứu và tuân thủ nghiêm túc các quy định quản lý của Nhà nước cũng như các quy định Pháp luật về lĩnh vực mà chúng ta đang hoạt động; cần chú trọng nghiên cứu, ứng dụng, phổ biến cho cộng đồng các kiến thức, kinh nghiệm, phương pháp về chữa bệnh không dùng thuốc. Các CB NV cần không ngừng học hỏi, cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để đáp ứng được nhu cầu về bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của cộng đồng. Đón mừng Xuân Canh Tý 2020, Chủ tịch Nguyễn Hồng Quân gửi lời Chúc mừng Năm mới tới toàn thể CB,NV Trung tâm cùng gia đình đón Tết cổ truyền dân tộc thật đầm ấm, mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc Trung tâm CSSKCĐ Hà Nội sang năm 2020 phát triển vững mạnh, đạt nhiều thành tích hơn nữa.  
 
Hội nghị đã nghe ý kiến tham luận của các đơn vị cơ sở tiêu biểu minh họa cho bản Tổng kết hoạt động năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Tại Hội nghị, nhằm biểu dương thành tích trong năm 2019 của CB,NV Trung tâm, lãnh đạo T.Ư Hội GDCSSKCĐVN đã trao tặng Bằng khen cho 6 tập thể và 12 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện công tác năm 2019; Liên hiệp Khoa học Công nghệ và Tin học ứng dụng (UIA) tặng Bằng khen cho 6 tập thể và 28 cá nhân. Lãnh đạo Trung tâm GDCSSKCĐ Hà Nội tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 53 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác; tặng Bằng vinh danh “Tấm lòng Vàng” cho 6 tập thể và 20 cá nhân trong năm 2019 đã ủng hộ tiền, hiện vật phục vụ các hoạt động từ thiện nhân đạo của Trung tâm.
 
TỪ NGỌC LANG
 
Xem thêm: Dùng hóa chất tẩy rửa làm nước mắm: Vẫn nhận là dinh dưỡng phù hợp người già, trẻ em
          
      

Tin nổi bật cùng chuyên mục