Trung tâm thẩm mỹ Xuân Hùng mời khách phẫu thuật dịch vụ chui

Trung tâm thẩm mỹ Xuân Hùng (26 Hoàng Dư Khương, P. 12, Q.10) ngang nhiên quảng cáo các dịch vụ không được cơ quan chức năng cấp phép.

Quảng cáo dịch vụ không được phép

 

Theo thông tin phóng viên ghi nhận được, C (26 Hoàng Dư Khương, phường 12, quận 10) đã quảng cáo một số dịch vụ không được cấp phép quảng cáo, đồng thời thực hiện một số thủ thuật không được cấp phép tại cơ sở.

 

Theo đó, trung tâm thẩm mỹ Xuân Hùng đã quảng cáo thực hiện các dịch vụ “thu nhỏ núm vú”, “thủ nhỏ quầng vú” “thẩm mỹ vùng kín” mà theo quy định phải thực hiện tại các Bệnh viện chuyên khoa đủ điều kiện.

 

Trung tâm thẩm mỹ Xuân Hùng.

Theo quy định tại Điểm I, Khoản 4, Điều 25 Thông tư 41/2011/TT-BYT của Bộ Y tế về Hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thì phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ chỉ được tạo má lúm đồng tiền, xóa xăm cung lông mày, nâng cung lông mày, tạo hình gò má, tạo hình cằm chẻ, cằm lẹm, sửa da ở vùng mặt, vùng cổ; Tạo hình mí mắt, mũi, môi, tai. Không được phẫu thuật tạo hình như nâng ngực; nâng vú; thu nhỏ quầng vú, núm vú; thu gọn thành bụng, mông, đùi; căng da mặt, mông, đùi; lấy mỡ cơ thể. 

Trong vai khách hàng, PV đã liên hệ tới trung tâm thẩm mỹ Xuân Hùng và được bác sỹ Hùng trực tiếp tư vấn và thăm khám về dịch vụ “thu nhỏ quầng vú”, tại ngay trung tâm thẩm mỹ: “Thu quầng vú thì làm chỉ 20 phút thôi, mỗi bên 10 phút.”- ông Hùng nói.

 

Khi phóng viên hỏi các thủ thuật này sẽ được làm tại bệnh viện hay ở đâu thì bác sỹ Hùng cho biết: “Cái này đơn giản, gây tê tại chỗ thôi nha chứ không cần vô bệnh viện, làm ngay tại đây nhanh thôi. Về suy nghĩ đi rồi ít hôm qua đây làm”.

 

Những hình ảnh quảng cáo trái phép và thiếu thẩm mỹ của trung tâm thẩm mỹ Xuân Hùng.

Tìm hiểu thông tin trên website http://thammy.vn/ và trên trang page: https://www.facebook.com/TTTMXuanHung/ thì thấy quảng cáo tràn lan các dịch vụ đại phẫu gồm “nâng ngực”, “hút mỡ bụng”, “nâng mông”, giới thiệu về dịch vụ “thu nhỏ núm vú”, “quầng vú”.

 

Theo quy định tại Thông tư 09/2015/TT-BYT ngày 25/05/2015 của Bộ Y tế, nội dung quảng cáo trên mọi phương tiện (bảng hiệu, áp-phích, pa-nô, tờ rơi, báo chí, phát thanh, truyền hình, internet) về dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh phải được Sở Y tế xác nhận nội dung quảng cáo trước khi thực hiện.

 

Né tránh báo chí

 

Để có cái nhìn khách quan và đa chiều, phóng viên đã đến trung tâm thẩm mỹ Xuân Hùng để đặt lịch làm việc. Tiếp phóng viên, quản lý cơ sở này cho biết bác sỹ Hùng đang bận nên hẹn hôm sau sẽ trả lời.

 

Quảng cáo công khai như vậy nhưng cơ quan chức năng vẫn không hề hay biết?

Cho đến thời điểm hiện tại, dù nhiều tuần trôi qua nhưng phóng viên báo Sức khoẻ cộng đồng vẫn chưa nhận được phản hồi từ phía trung tâm thẩm mỹ Xuân Hùng. Tuy nhiên, khi truy cập vào website và page của cơ sở này thì PV ghi nhận nơi đây vẫn tiếp tục đăng tải rầm rộ các bài quảng cáo về những dịch vụ đại phẫu.

 

Trước những dấu hiệu vi phạm trong việc thực hiện một số dịch vụ không được phép và quảng cáo dịch vụ chưa được Sở Y tế cấp phép của trung tâm thẩm mỹ Xuân Hùng nêu trên, để bảo vệ Sức Khỏe và quyền lợi của khách hàng, đề nghị Sở Y tế TP.HCM vào cuộc xác minh, làm rõ.

 Báo Sức khoẻ Cộng đồng sẽ tiếp tục thông tin!

Phi Yến


Căn cứ Khoản 1 Điều 74 Nghị định 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013  quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo quy định “Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng hoặc quá phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh hoặc Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.”. Đây là mức phạt đối với cá nhân, trường hợp tổ chức vi phạm thì mức phạt tiền gấp 02 lần mức phạt tiền đối với cá nhân.

Tin nổi bật cùng chuyên mục