Trung ương Hội kết nạp thêm hai thành viên mới

Tại đại hội đại biểu lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2019-2024 diễn ra trong hai ngày 25 -26/2/2019, Hội dưỡng sinh tâm thể tỉnh Đắk Lắk và Hội dưỡng sinh tâm thể huyện Krông Pắc chính thức được kết nạp là thành viên của Hội Giáo dục chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Việt Nam.

Ông Nguyễn Thiện Trưởng, PCT Thường trực TƯ HGDCSSKCĐ VN (thứ nhất, phải qua) và ông Nguyễn Văn Thinh, Trưởng ban công tác Dòng họ (thứ nhất, trái qua) tặng lẵng hoa chúc mừng đại hội Hội DSTT huyện Krông Pắc.

Ngày 26/2/2019, TS Nguyễn Thiện Trưởng, Phó Chủ tịch Thường trực TƯ Hội Giáo dục chăm sóc sức khoẻ cộng đồng (HGDCSSKCĐ) Việt Nam và TS Nguyễn Văn Thịnh, Trưởng ban Công tác Dòng họ đã về dự, chúc mừng đại hội đại biểu Hội dưỡng sinh tâm thể (DSTT) huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk lần thứ Nhất (nhiệm kỳ 2019-2024). Tại đại hội, TS Nguyễn Thiên Trưởng đã công bố Quyết định của TƯ Hội GDCSSKCĐ Việt Nam kết nạp Hội DSTT tỉnh Đắk Lắk và Hội DSTT huyện Krông Pắc là thành viên HGDCSSKCĐ Việt Nam.

Krông Pắc là huyện có vị trí chiến lược quan trọng về kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng của tỉnh Đắk Lắk; là cửa ngõ phía Đông vào thành phố Buôn Ma Thuột; huyện bao gồm 15 xã và 1 thị trấn. Dân số toàn huyện khoảng 228.739 người, có 23 dân tộc, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 32,4%. Krông Pắc là địa bàn có diện tích trồng cà phê lớn nhất tỉnh, góp phần không nhỏ trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của huyện cũng như của tỉnh Đắk Lắk.

Ông Nguyễn Thiện Trưởng, PCT Thường trực TƯ HGDCSSKCĐ VN (thứ tư, trái sang) trao quyết định kết nạp Hội DSTT tỉnh Đắc Lắk và Hội DSTT huyện Krông Pắc là thành viên HGDCSSKCĐ VN.

Muốn kinh tế - xã hội ngày càng đi lên, giữ vững an ninh, quốc phòng thì việc đảm bảo sức khỏe cho toàn dân luôn được coi là trách nhiệm của toàn xã hội. Chính vì vậy, công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn Krông Pắc được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể của huyện đặc biệt quan tâm. Trong bối cảnh đó, sự kiện Hội DSTT huyện Krông Pắc tiến hành đại hội đại biểu lần thứ Nhất càng có ý nghĩa đặc biệt hơn từ nay hoạt động của phương pháp DSTT sẽ được đưa vào nề nếp, bài bản, từ đó từng bước tuyên truyền, động viên và phổ biến cho nhân dân trong huyện tham gia tập luyện phương pháp DSTT với mục tiêu: “Nâng cao sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật”. Cũng từ đây, hoạt động của Hội DSTT huyện sẽ nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện của UBND huyện Krông Pắc, của các cơ quan chức năng; được Viện Nghiên cứu ứng dụng DSTT Việt Nam thông qua Hội DSTT tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo, hỗ trợ về chuyên môn - kỹ thuật, tham gia các khóa tập huấn, hội thảo khoa học... do Viện cũng như do Hội DSTT Đắk Lắk tổ chức.

Krông Pắc là huyện tiếp nhận phương pháp DSTT từ rất sớm (năm 1998), khi đó Huyện ủy, UBND huyện giao nhiệm vụ cho Hội Chữ thập đỏ đưa DSTT về cho huyện nhà. UBND huyện đã có Nghị quyết về việc tổ chức thực hiện luyện tập DSTT cho nhân dân sao cho đạt các yêu cầu về chăm sóc sức khỏe nhân dân, đảm bảo kế hoạch sản xuất; đồng thời phối hợp với Hội Cựu chiến binh tổ chức các cuộc hội thảo, đề xuất với các cơ quan chức năng cấp tỉnh giúp đỡ hoạt động có ý nghĩa thiết thực này. Phong trào tập luyện DSTT được nhen nhúm bởi một số người có tâm huyết, trách nhiệm, bước đầu lan tỏa trong cộng đồng, trong thị trấn và một vài xã khác. Nhưng do những nguyên nhân khách quan, nên 20 năm qua DSTT vẫn hoạt động theo kiểu tự phát, nhỏ lẻ, chưa được tuyên truyền, phổ biến sâu rộng tới người dân trên địa bàn huyện, hiệu quả chưa cao.

Từ trái qua, bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắc; ông Nguyễn Thiện Trưởng, Phó Chủ tịch Thường trực TƯ HGDCSSKCĐ VN; ông Nguyễn Văn Thịnh, Trưởng ban công tác Dòng họ; ông Hồ Việt Sang, Phó Chủ tịch Hội DSTT tỉnh Đắk Lắk nói chuyện thân mật với các đại biểu là hội viên Hội DSTT huyện này.

Trong hoàn cảnh đó, bà Phạm Thị Trúc Phượng, một nữ doanh nhân năng động (Công ty hạt giống nông dược Trúc Phượng), cùng một số người nhạy bén và tâm huyết đã kiên trì, nỗ lực tiếp thu DSTT, được sự hỗ trợ về chuyên môn của Hội DSTT tỉnh Đắk Lắk nên phương pháp DSTT được duy trì và phát triển trên địa bàn huyện trong suốt thời gian qua. Doanh nghiệp hạt giống nông dược Trúc Phượng còn là đơn vị tham gia nhiều hoạt động từ thiện-nhân đạo, nhiều việc làm thiết thực nhằm ủng hộ, hỗ trợ cho DSTT, như cho mượn mặt bằng xây dựng trụ sở Hội DSTT huyện và làm sân tập có diện tích 350 m2 dành cho hội viên hàng ngày tập DSTT.

Kết quả của phong trào tập luyện DSTT cũng như hiệu quả của phương pháp đối với sức khỏe cộng đồng là cơ sở vững chắc để Ban vận động thành lập Hội DSTT huyện Krông Pắc ra đời và tiến hành các công tác cần thiết nhằm tiến tới tổ chức đại hội Hội DSTT huyện đảm bảo theo quy định pháp luật. Trong hai ngày 25 và 26/2/2019, được sự đồng ý, chỉ đạo, quan tâm giúp đỡ của Huyện ủy, UBND huyện Krông Pắc, của Hội DSTT tỉnh Đắk Lắk, Hội DSTT huyện đã tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ Nhất. Đại hội đã bầu ra BCH gồm 29 người, Ban Thường vụ gồm 9 người, Ban kiểm tra gồm 3 người. Ban lãnh đạo Hội DSTT huyện do bà Phạm Thị Trúc Phượng làm Chủ tịch và hai Phó Chủ tịch gồm ông Nguyễn Văn Hậu và bà Lê Thị Là.

Thay mặt lãnh đạo Viện Nghiên cứu ứng dụng DSTT VN, ông Hồ Việt Sang, Phó Viện trưởng tặng Hội DSTT huyện Krông Pắc bức trướng trích lời dạy của trưởng môn Tôn Nữ Hoàng Hương.

Đến nay, toàn huyện này đã có 15 điểm tập DSTT với 1.100 hội viên tham gia. Cụ thể tại thị trấn Phước An có 5 điểm, xã Hòa An có 2 điểm tập, xã Hòa Tiến có 4 điểm tập, xã EaYong có 3 điểm tập, xã Tân Tiến có 1 điểm tập. Điểm tập ít nhất có 20 người, điểm nhiều nhất là 120 người. Nhân dịp này, Hội DSTT huyện Krông Pắc được Viện Nghiên cứu ứng dụng DSTT Việt Nam tặng Bằng khen, Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh tặng 4 Giấy khen, Hội DSTT tỉnh Đắk Lắk tặng 4 Giấy khen cho tập thể và 22 Giấy khen cho các cá nhân.

Chúc mừng Hội DSTT huyện Krông Pắc được thành lập, thay mặt lãnh đạo Viện Nghiên cứu ứng dụng DSTT Việt Nam, ông Hồ Việt Sang, Phó Viện trưởng, Phó Chủ tịch Hội DSTT tỉnh Đắk Lắk đã tặng Hội DSTT huyện bức trướng ghi lời dạy của cố Trưởng môn DSTT Tôn Nữ Hoàng Hương.

Các nữ đại biểu chúc mừng bà Phạm Thị Trúc Phượng (thứ 3, phải qua) được bầu làm Chủ tịch Hội DSTT huyện Krông Pắc.

Sau khi tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Đại hội đại biểu Hội DSTT huyện Krông Pắc, Phó Chủ tịch Thường trực TƯ HGDCSSKCĐ Việt Nam Nguyễn Thiện Trưởng đã công bố Quyết định số 06/2019/QĐ-TC, ngày 22/2/2019 về việc kết nạp Hội DSTT tỉnh Đắk Lắk và Quyết định số 08/2019/ QĐ-TC ngày 22/2/2019 về việc kết nạp Hội DSTT huyện Krông Pắc là thành viên HGDCSSKCĐ Việt Nam. Khi đứng trong tổ chức HGDCSSKCĐ Việt Nam thì vị thế, uy tín của Hội DSTT tỉnh và Hội DSTT huyện Krông Pắc sẽ được nâng cao, tạo thuận lợi cho tổ chức Hội DSTT các cấp trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển để thực hiện sứ mệnh bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Bên lề đại hội, TS Nguyễn Thiện Trưởng và TS Nguyễn Văn Thịnh đã tiếp xúc, nói chuyện thân mật với đồng bào các dân tộc thiểu số là hội viên Hội DSTT huyện đồng thời là hội viên của HGDCSSKCĐ Việt Nam. Đến thời điểm hiện tại, cùng với Hội DSTT huyện Lắk và Hội DSTT huyện Krông Bông, thì Krông Pắc là huyện thứ ba của tỉnh Đắk Lắk thành lập được Hội DSTTcấp huyện.

Tin nổi bật cùng chuyên mục