Trương An Xinh: Người phụ nữ “thép” mang đau khổ của bản thân truyền cảm hứng cho phái đẹp

Trong mắt công chúng, Trương An Xinh là nữ doanh nhân thành đạt, sắc sảo khiến hội chị em phụ nữ ngưỡng mộ. Nhưng sâu bên trong lớp vỏ bọc hào nhoáng ấy là một người ôm quá khứ đau thương tôi luyện bản lĩnh "thép".
Hà Ly Hà Ly
Trên mạng xã hội, Trương An Xinh là gương mặt có nhiều ảnh hưởng bởi chị là admin chính của một hội nhóm truyền cảm hứng sống lạc quan dành riêng cho chị em phụ nữ với khoảng 68 ngàn thành viên.
 
Ngoài đời thực, chị được biết như một doanh nhân đa năng, vừa điều hành mạng lưới bán hàng trực tuyến, vừa kinh doanh siêu thị, bất động sản. Người ta thường nói, bên trong một người đàn bà mạnh mẽ thường là quá khứ nhiều đau thương. Trương An Xinh thừa nhận: "Bản lĩnh tôi có được ngày hôm nay là nhờ đã ngã đau nhiều lần trong quá khứ".
 

Người đàn bà từng kinh qua đủ loại đau thương

 
Cho đến bây giờ, khi nói về những khó khăn đã trải qua trong ngày cũ, chị Xinh chỉ coi vấn đề của mình chẳng khác nào những vấn đề mà mọi người phụ nữ phải đối mặt. Từ việc cực khổ bươn chải làm việc mưu sinh cho đến tuổi trẻ thất tình, tan vỡ hôn nhân. Từ việc làm sao duy trì cân nặng, nhan sắc thất thường cho đến nỗi lo con cái ốm, công việc thất bại, bị lừa gạt, bị chèn ép... Khó khăn có thể giống nhau nhưng người đàn bà này có sự khác biệt bởi tinh thần lạc quan đối mặt và tiếp nhận những khó khăn ấy.

Trương An Xinh: Người phụ nữ “thép” mang đau khổ của bản thân truyền cảm hứng cho phái đẹp
Ít ai biết người phụ nữ sinh đẹp tài năng ấy mang trong mình nhiều nỗi đau của sự thất bại, đổ vỡ
 
Những đớn đau, cực khổ hay bình thản mà chị phải chịu đựng giờ biến thành sự bình tĩnh và bản lĩnh kiên cường. Những câu chuyện chị chia sẻ có thể khiến người ta thấy thật kinh khủng nhưng bản thân chị vẫn tiếp cận hết sức nhẹ nhàng, như điều hiển nhiên chắc chắn phải xảy ra, điều quan trọng là ta tìm cách xử lý như thế nào.
 
Doanh nhân Trương An Xinh tiết lộ cuộc hôn nhân của mình tan vỡ một cách nhẹ nhàng khiến người khác bất ngờ. Khi cảm thấy cuộc sống chung không ổn, thực sự không hợp nhau và không mang lại những điều tốt đẹp được cho nhau, 2 vợ chồng chị ngồi lại nói chuyện với nhau đàng hoàng. Không một lời cãi vã oán trách, không tranh chấp tài sản. Cả hai thỏa thuận với nhau về chuyện nuôi dạy con cái.
 
"Tôi vẫn yêu quý mẹ chồng và coi nhà chồng cũ như gia đình thứ 2, cùng với chị chồng và các cháu, chúng tôi vẫn thường ăn cơm, đi chơi cùng. Căn nhà đầu tiên chúng tôi vẫn giữ và cho thuê chứ không bán, nó như một kỷ niệm", nữ doanh nhân chia sẻ.
 
Không chỉ hôn nhân, cú sốc thứ hai đến với chị Xinh nặng nề hơn gấp nhiều lần trong công việc làm ăn. Đó là cách đây 5 năm, chị dốc toàn bộ vốn liếng vào một dự án. Vì quá tự tin, quá chủ quan đến nhà và xe chị cũng phải cho vào ngân hàng. Cuối cùng nợ ngân hàng, nợ ngoài chồng chất. Bao nhiêu vốn liếng tích cóp suốt nhiều năm bỗng chốc tiêu tan, tay trắng thử hỏi người phụ nữ nào chịu đựng được.
 
Trương An Xinh: Người phụ nữ “thép” mang đau khổ của bản thân truyền cảm hứng cho phái đẹp
Trương An Xinh tự tay xây dựng cơ ngơi và trở thành nữ doanh nhân thành đạt
 
Nhắc lại về khoảng thời gian suy sụp đó, chị Xinh thừa nhận, nếu là người yếu vía, chắc hẳn không sống được. Những thứ trầm cảm, hoang tưởng điên rồ nhất tưởng chị có trong những câu chuyện rất xa lại kéo đến với chị. Không có tiền nhưng còn nghị lực, chị tự điều trị cho chính mình.
 
Rất nhiều người tò mò về "bài thuốc" chị tự kê đơn cho mình. Chị nói: “Thuốc của tôi là phải trả lời được câu hỏi: Làm gì đây để trả nợ, để cuộc sống tương lai tốt hơn? Cứ thế người đàn bà ấy lao vào công việc như quên đi mạng sống, làm bất kể thứ gì để vượt qua giai đoạn khủng hoảng. Sau biết bao đau thương, khi được hỏi tài sản lớn nhất còn lại là gì, chị chẳng ngần ngại thừa nhận đó “đầu óc biết suy nghĩ”.
 
Phụ nữ gặp nghịch cảnh không đau khổ, bị lụy mà biết suy nghĩ, cư xử trước sau, dùng kiến thức và các mối quan hệ xã hội để giải quyết... đó chắc chắn là kết quả của quá trình học hỏi nỗ lực trong quá khứ. Ở tuổi 40 hiện tại, chị thừa nhận không bao giờ dám dốc trọn số tiền mình có như một con thiêu thân, thay vào đó là sự ổn định vững vàng.
 

Từ kinh nghiệm bản thân tới truyền cảm hứng cho chị em phụ nữ

 
Sau những tháng ngày dài đương đầu với khó khăn, thử thách cả trong hôn nhân và sự nghiệp, giờ đây Trương An Xinh tiếp tục khẳng định bản thân với nhiều vai trò khác nhau. Chị không chỉ là doanh nhân thành đạt mà còn sắm vai người thủ lĩnh, người truyền cảm hứng cho nhóm phụ nữ 68 ngàn thành viên.
 
Với khối công việc đồ sộ, chị vẫn dành thời gian lắng nghe những chia sẻ, tâm tư tình cảm hay bất cứ thắc mắc nào chị em gặp phải trong cuộc sống đặc biệt trong hôn nhân. Một người phụ nữ vừa bản lĩnh, tự chủ, độc lập, cương nhu đúng lúc đủ để khiến người khác nể phục. Ai ở trong hội nhóm chắc đều biết Trương An Xinh là hình mẫu phụ nữ mạnh mẽ, bản lĩnh từ cuộc sống thực tại tới chuyện tình cảm. Chị thừa nhận mình sợ thất tình còn hơn sợ thất bại trong làm ăn.
 
"Tình yêu là thứ nhiều khi không chủ động được. Vì vậy nếu bắt buộc phải chọn thì tôi sợ thất tình hơn thất bại trong công việc. Một ngày đẹp trời đang rất yêu, rất thương đấy nhưng họ phản bội mình. Hoặc đang vui vẻ bỗng dưng một ngày không còn hiểu nhau nữa mà không biết vì sao, cảm giác đấy rất đau đớn và khủng khiếp", chị tâm sự.
 
Đến giờ, sau khi đã trải qua đủ mọi cay đắng, thất bại thì Trương An Xinh cần một người đàn ông ở bên cạnh có tính bền vững, cùng nhau bảo ban và chia sẻ mọi điều trong cuộc sống. Dù sợ thất tình nhưng người đàn bà ấy lại là kiểu người yêu là cháy hết mình. Với chị, vừa yêu vừa phải tính toán, dè chừng thì thà đừng yêu cho xong.
 
Trương An Xinh: Người phụ nữ “thép” mang đau khổ của bản thân truyền cảm hứng cho phái đẹp
Giờ đây, Trương An Xinh trở thành người truyền cảm hứng cho chị em phụ nữ
 
Trong công việc làm ăn có thể tính toán chi li để tránh thiệt hại nhưng không thể "yêu vừa vừa" được. Chính vì điều này mà chị khá kỹ tính trong việc lựa chọn đối tượng. "Người có sở thích, tính cách tương đồng, cùng tầm bay thì nhìn nhau rõ hơn, nói nhau dễ hiểu hơn, cùng có nhu cầu gặp những người muốn gặp, làm những việc muốn làm tương tự nhau…
 
Cứ như thế giống như gặp được đồng đội, cùng song hành trên đường, rất vui, mỗi ngày đều có ý nghĩa", Trương An Xinh giãy bày. Nhưng sau tất cả, ai cũng phải dự phòng cho mình một đường lùi, với chị Xinh là luôn chuẩn bị tâm lý: "Dù có bất cứ chuyện gì xảy ra dù là xấu nhất, mình cũng không thể quá suy sụp vì 1 người".
 
Là người truyền cảm hứng cho khoảng 68 ngàn chị em phụ nữ, Trương An Xinh tiết lộ vấn đề chị thường gặp nhất là tư tưởng cực đoan của các chị em. Gần như trong mọi mối quan hệ, phụ nữ luôn là nạn nhân bị phản bội. Chị em bị bội bạc thường sinh ra tức giận, đau khổ vật vã thậm chí có người trầm cảm tới mức muốn từ bỏ cuộc sống. Còn chị Xinh thẳng thắn thú nhận, những mối tình đã qua chỉ có chị là người từng phản bội.
 
Đó là khoảng thời gian Trương An Xinh trẻ tuổi, non nớt, để cảm xúc lấn át lý trí. Với chị, kẻ đi phản bội người khác chẳng có gì vui vẻ mà chỉ đổi lại cảm giác day dứt, khổ sở. Giờ đây khi được ai xin ý kiến về chuyện bị chồng hay người yêu phản bội, chị chỉ khuyên rằng, tùy từng trường hợp, người phụ nữ có thể chọn tha thứ hay rời bỏ. Nhưng nhất định chị em phải bản lĩnh và độc lập về kinh tế, có như vậy mới đưa ra được quyết định dễ dàng. "Book vé máy bay cùng các con đi nghỉ dưỡng chẳng phải tốt hơn là ngồi nhà ôm con khóc vì không biết nếu bị bỏ rơi sẽ đi đâu về đâu, sống bằng gì, đúng không?", chị nói.
 
Cuộc sống hiện đại biến đổi từng ngày đòi hỏi mỗi người phải thay đổi để thích nghi, hòa hợp. Thế nhưng không ít chị em phụ nữ vẫn ôm một suy nghĩ cố hữu, không thừa nhận những cái mới hơn, hợp lý hơn. Ngoài mối quan hệ vợ chồng, mẹ chồng nàng dâu… không ít chị em còn mang tư tưởng cực đoan khiến mọi mối quan hệ đi vào ngõ cụt, những điều tưởng chừng đã cởi mở nhưng không dám nói ra bởi sự bị người khác phán xét. Đơn giản như chuyện "chăn gối" của hai vợ chồng.
 
Trương An Xinh nhận thấy không ít người phụ nữ dù đã kết hôn nhiều năm vẫn câm lặng không dám nói về tình dục bởi mở miệng ra thấy tội lỗi hay ngượng ngùng. Hay như chuyện chồng ngoại tình, các chị em bị dằn vặt giữa việc đánh ghen, tố chồng phản bội để loay hoay nên đi hay ở. Với chuyện này, Trương An Xinh chỉ khuyên chị em nên nhìn nhận lại mối quan hệ của hai người để xem những gì đã có trong quá khứ có đủ tốt đẹp để đối trọng với sự tồi tệ của sự việc ngày hôm nay hay không.
 
Hãy xem xét cả những điểm tích cực lẫn tiêu cực của bản thân mình và đối phương để xem lỗi lầm này là cố tình hay một lần lạc lối. Quan trọng hơn cả, nếu bạn còn yêu chồng, vẫn muốn  ngày ngày nhìn ngắm gương mặt và hít hà cơ thể của anh ta, vậy thì hãy giữ người đó ở lại.
 
Sau cùng lời khuyên của Trương An Xinh dành cho hội chị em là hãy học hỏi không ngừng, trí tuệ mở mang sẽ mang lại những suy nghĩ và hành động sẽ tích cực, đúng đắn. Hơn hết, một khi bản thân phụ nữ biết làm mình tỏa sáng thì chẳng cần bận tâm tới sự lựa chọn của đàn ông. Bởi khi đó chính bạn được lựa chọn cách người đàn ông ấy đối xử với mình.
 
 
Hà Ly (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục