Truy nã đối tượng bắt cóc, hành hung con nợ nhằm đòi bằng được tiền

Do 'con nợ' không có tiền, Thịnh đã cùng đồng bọn tổ chức bắt cóc và dùng hung khí đe dọa. Sau đó, Thịnh còn bắt con nợ gọi điện cho người nhà mang tiền đến rồi mới thả về.
Hà Ly Hà Ly
Ngày 24/8, Cơ quan điều tra Công an huyện Ứng Hòa (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Kế Thịnh (SN 1989, trú tại Thôn Thượng, Phùng Xá, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) về hành vi Bắt giữ người trái Pháp luật.
 
Truy nã đối tượng bắt cóc, hành hung con nợ nhằm đòi bằng được tiền
Đối tượng Nguyễn Kế Thịnh.
 
Trước đó, ngày 23/6, Thịnh cùng khoảng 5 đối tượng kéo đến 1 hộ dân ở xã Vạn Thái, Ứng Hòa để đòi nợ. Qua điều tra xác định được do “con nợ” không có tiền nên Thịnh và đồng bọn đã dùng vũ lực ép đối tượng về nhà trọ của Thịnh tại phố Trần Đăng Ninh, thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa.
 
Tại đây, Thịnh ra tay hành hung và dùng kiếm đe dọa, bắt “con nợ” phải gọi điện thoại cho người thân mang tiền đến trả mới cho về.

Sau khi vụ việc xảy ra, người bị hại đã đến cơ quan Công an trình báo.
 
Truy nã đối tượng bắt cóc, hành hung con nợ nhằm đòi bằng được tiền
Quyết định truy nã Nguyễn Kế Thịnh.

Thông qua các chứng cứ và tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ứng Hòa đã ra Quyết định khởi tố vụ án đồng thời bắt tạm giam Nguyễn Kế Thịnh về hành vi Bắt, giữ người trái pháp luật.

Sau khi xảy ra sự việc, Thịnh bỏ trốn khỏi nơi cư trú nên cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã, đồng thời tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng liên quan.

Cách đây không lâu, một vụ việc tương tự xảy ra vào giữa tháng 6. Một nhóm gồm 5 đối tượng đã đến tận nhà ông Nguyễn Văn M. (ở huyện Văn Lãng, Lạng Sơn) đòi nợ.
 
Qua xác minh 5 đối tượng gồm Nguyễn Văn Dũng (SN 1986, trú tại xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội) cùng 4 anh em ruột Cà Văn Toan (SN 1984) và Cà Văn Chươi (SN 1995), Phí Ngọc Núi (SN 1985), cùng trú tại huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên; Lê Hữu Phước (SN 1985, trú tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) và Nguyễn Thế Mạnh (SN 1992, trú tại quận Hà Đông, Hà Nội).
 
Do ông M. không có tiền trả nợ nên các đối tượng uy hiếp, bắt cóc ông M. lên xe đưa về thành phố Lạng Sơn. Các đối tượng bắt đánh đập, đe dọa và bắt ông M. gọi điện thoại về nhà yêu cầu vợ đi vay để trả số tiền nợ 4 tỷ đồng.

Sau đó ông M. xin khất nợ 2 ngày sau trả thì được nhóm đối tượng thả về. Cuối tháng 6 khi nhóm của Dũng quay lại nhà ông M thì bị Công an huyện Văn Lãng bắt giữ tại trận.
 
Thiếu nợ, nữ công nhân bị giang hồ bắt cóc, đe dọa. Video: Tuổi trẻ

 
Hà Ly (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục