Truy tìm gã trai Tây 'giăng bẫy' 50 người phụ nữ ở nhiều tỉnh thành hàng tỷ đồng

Cuối tháng 6, Công an thành phố Hạ Long nhận được đơn trình báo của bà M. (50 tuổi) về việc bị người đàn ông có tên Ankush Yong (53 tuổi, quốc tịch Mỹ) lừa đảo chiếm đoạt hơn 670 triệu đồng.
Hồng Nhung Hồng Nhung
Ngày 11/7, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Thị Quỳnh Như (21 tuổi, huyện Bình Chánh, TP HCM) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
Cuối tháng 6, Công an thành phố Hạ Long nhận được đơn trình báo của bà M. (50 tuổi) về việc bị người đàn ông có tên Ankush Yong (53 tuổi, quốc tịch Mỹ) lừa đảo chiếm đoạt hơn 670 triệu đồng.
 
Theo trình báo của bà M., tháng 12/2018, Ankush Yong sử dụng tài khoản Facebook tên "Ankush Lihe" kết bạn và nói chuyện với bà bằng tiếng Anh. Người này giới thiệu đang làm quản lý công ty tư nhân về xuất khẩu dầu cọ cho các hãng mỹ phẩm và đã ly dị. Để lấy lòng tin của bà M., Ankush Yong gửi ảnh giấy phép lái xe của mình.
 
Đối tượng Nguyễn Thị Quỳnh Như tại cơ quan điều tra.
 
Khi thân thiết, Ankush Yong nhiều lần hỏi vay tiền. Tin lời người đàn ông ngoại quốc, từ đầu tháng 2 đến cuối tháng 3, bà M. đã chuyển số tiền lên tới hơn 673 triệu đồng vào tài khoản có tên Nguyễn Thị Quỳnh Như theo yêu cầu của Ankush Yong. Người đàn ông ngoại quốc này còn muốn bà M. chuyển thêm 1,4 tỷ đồng song không được đáp ứng.
 
Sau đó người đàn ông ngoại quốc cắt đứt liên lạc, bà M. không nhận được tiền hoàn trả nên đã báo công an. Trong quá trình điều tra, lực lượng công an xác định Như là người đứng ra lập nhiều tài khoản của các ngân hàng khác nhau rồi rút tiền lừa đảo. Mỗi lần rút tiền, Như đều bịt khẩu trang kín mặt, mặc áo chống nắng để trách camera an ninh.
 
Tại cơ quan điều tra, Như khai vào tháng 11/2018, một người đàn ông tên Aja có kết bạn và gặp mặt rồi nhờ Như đăng ký các tài khoản ngân hàng để rút tiền của người khác chuyển vào và thỏa thuận cứ rút 100 triệu thì Như được hưởng 1 triệu.
 
Tổng cộng, người đàn ông ngoại quốc và Như đã chiếm đoạt gần 6 tỷ đồng của 50 người ở nhiều tỉnh thành. Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, Ankush Yong và Aja chỉ là một và đang truy tìm tên nghi phạm ngoại quốc này.
 

Trai Tây lừa đảo hàng tỷ đồng của 50 người phụ nữ Việt Nam

Xem thêm: Thủ đoạn phá két tinh vi của 3 'du khách' Trung Quốc sang Việt Nam ăn trộm

Hồng Nhung (t/h)

 

Tin nổi bật cùng chuyên mục