Từ bỏ nghề giáo, cô gái miền Trung trở thành doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm

Từ bỏ nghề giáo viên tại Khoa Kinh tế - Trường Trung cấp Giao Thông Vận Tải Miền Nam, Nguyễn Thị Thùy Trang đã dấn thân vào con đường khởi nghiệp, thành công trong việc tạo dựng thương hiệu mỹ phẩm riêng của mình.
Nguyễn Liên Nguyễn Liên
Nỗ lực vượt lên tuổi thơ nghèo khó
Nếu cứ nhìn vẻ ngoài xinh đẹp và thành đạt, không ai dám tin Nguyễn Thị Thùy Trang là cô gái miền Trung có một tuổi thơ nghèo khó. Sinh ra và lớn lên ở miền quê nắng gió Quảng Trị. Từ nhỏ, chị sớm hiểu nỗi vất vả của mẹ, sự cơ cực của cha, cái nghèo khó quanh năm bám víu lấy cuộc sống. Tuổi thơ của chị là những ngày gắn bó với miền quê. 
 
Cuộc sống của sinh viên vừa đi học vừa đi làm. Nhiều lúc mệt mỏi và áp lực nhưng không làm chị nản chí. Năm 2011 chị tốt nghiệp đại học, trở thành giáo viên, lập gia đình với anh Nguyễn Đăng Khoa, một công chức có địa vị xã hội và học thức, kịp sinh 3 người con nhỏ. Những tưởng cuộc sống đỡ vất vả nhưng đồng lương công chức nhà nước “ba cọc ba đồng” của 2 vợ chồng chưa đủ trang trải cuộc sống. Gánh nặng tài chính gia đình khiến chị luôn phải đắn đo suy nghĩ. 

Bỏ nghề giáo để chọn kinh doanh

Nhờ siêng năng, đam mê, chị nhanh chóng tìm được cho mình hướng đi là kinh doanh mỹ phẩm. Thùy Trang chia sẻ: “Những ngày làm giáo viên giảng dạy môn kỹ năng giao tiếp, marketing căn bản và thư ký văn phòng giúp tôi có sự mẫn cảm với kinh doanh và thị trường. Hơn nữa, sâu thẳm trong lòng, tôi biết kinh doanh là điều mình thích và đam mê. Từ đây, cuộc đời tôi bước sang trang mới”.
 
Từ bỏ nghề giáo, cô gái miền Trung trở thành doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm
Doanh nhân Nguyễn Thị Thùy Trang.

Không được đào tạo kinh doanh bài bản, chị tự làm giàu kiến thức của bản thân thông qua việc đọc sách, tham gia các chương trình đào tạo, khóa huấn luyện và sự trải nghiệm “xương máu” từ những thành công cũng như thất bại với “thị trường”.

Chị từ bỏ nghề giáo viên tại Khoa Kinh tế - Trường Trung cấp Giao Thông Vận Tải Miền Nam, tay trắng dấn thân vào con đường khởi nghiệp kinh doanh mỹ phẩm, mở công ty riêng về lĩnh vực xuất nhập khẩu, kinh doanh mỹ phẩm và 01 Spa tên là Lyta Spa, với tham vọng trở thành đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực làm đẹp ở khu vực miền Tây Nam Bộ. 

Bén duyên với kinh doanh mỹ phẩm

Chị nhận thấy rất nhiều chị em phụ nữ miền Tây da bị hư hỏng nặng do dùng kem trộn, kem trắng da không rõ nguồn gốc. Đồng cảm, chia sẻ và mong muốn có một dòng sản phẩm chất lượng tốt để phục hồi những làn da cho chị em phụ nữ miền Tây; đồng thời, tiếp cận thị trường, chị nhận ra nhu cầu rất lớn về một sản phẩm chăm sóc da chất lượng tốt để thay thế các sản phẩm nhái, sản phẩm kém chất lượng được bán trôi nổi trên thị trường. Chị đã dành nhiều thời gian để học thêm, nghiên cứu các phương pháp làm đẹp cho làn da; nộp hồ sơ theo học tại một số trung tâm thẩm mỹ lớn ở Cần Thơ và Sài Gòn. Đồng thời, trực tiếp trải nghiệm một số sản phẩm để đưa ra nhận định và đánh giá. Vốn hiểu biết về làm đẹp và sản phẩm chăm sóc da ngày càng dày lên, chị trở thành chuyên gia trong lĩnh vực được phái đẹp quan tâm hàng đầu. Chị tự tin hơn, yêu thích làm đẹp cho bản thân và cho người khác. Niềm đam mê lớn dần theo thời gian, cũng là lúc vào “độ chín” để chị bén duyên với kinh doanh mỹ phẩm.

Chị sang tận Hàn Quốc - xứ sở của các sản phẩm làm đẹp để tìm hiểu các quy trình xuất và lựa chọn sản phẩm kinh doanh, nhằm hướng đến mục tiêu mỗi sản phẩm đưa ra thị trường đều được đảm bảo về chất lượng và nhập khẩu chính ngạch. Chị tìm đến sản phẩm Tế bào gốc DR. HANY SHINE như là duyên mệnh. Sản phẩm vừa đáp ứng tiêu chí về chất lượng, quy trình sản xuất cũng như tôn chỉ kinh doanh của mình.
 
 
Từ bỏ nghề giáo, cô gái miền Trung trở thành doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm
Doanh nhân Nguyễn Thị Thùy Trang và sản phẩm.

Tế bào gốc Dr. Hany Shine

Tế bào gốc Dr. Hany Shine là dòng sản phẩm chiết xuất từ tế bào gốc thực vật với nồng độ cao, có nguồn gốc xuất xứ 100% từ Hàn Quốc, đảm bảo tuyệt đối về chất lượng, sản phẩm được đóng trong các lọ thủy tinh có bọc nắp cẩn thận. Quy cách đóng gói 04 lọ/hộp, mỗi lọ 5ml; kèm theo 2 dụng cụ hỗ trợ bảo quản sau khi mở nắp lọ.

“Nhiều người nhờ tôi chọn sản phẩm chăm sóc da cho họ. Nhiều lần tôi ôm mặt khóc nức nở vì quá vui khi khách hàng phản hồi tốt về sản phẩm Tế bào gốc Dr. Hany Shine tôi tư vấn” – doanh nhân Thùy Trang chia sẻ.
 
Từ bỏ nghề giáo, cô gái miền Trung trở thành doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm

Hơn 5 năm làm nhà phân phối mỹ phẩm, chị ôm ấp giấc mơ trở thành đơn vị phân phối hàng đầu về sản phẩm làm đẹp ở khu vực miền Tây Nam Bộ. Hiện nay doanh nhân Thùy Trang đã thành lập được 02 công ty chuyên Xuất nhập khẩu và phân phối mỹ phẩm, trong đó công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Trang Phúc Vinh, có trụ sở tại Lô B10, đường số 3, Khu dân cư Cửu Long, phường Long Hòa, Quận Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ. Song song với việc lập công ty để phát triển thị trường, năm 2017 chị mở Spa Lyta vừa để nắm bắt thị hiếu làm đẹp, vừa để thử nghiệm các sản phẩm chất lượng trước khi đưa ra thị trường. Đây là một mô hình kinh doanh bài bản, chiến lược mà không phải đơn vị kinh doanh mỹ phẩm nào cũng làm được. Theo chị, trong thời gian tới sẽ nhân rộng hệ thống Spa Lyta thành một chuỗi spa tại Cần Thơ và khu vực lân cận. Nó thể hiện cái tâm, cái tầm của doanh nhân Nguyễn Thị Thùy Trang.

Chị chia sẻ: “Đôi khi thành công và thất bại nó cũng nhờ vào sự lựa chọn của mình và tôi luôn vững tin mình đã lựa chọn đúng. Nếu bạn đam mê, toàn tâm toàn ý, kiên trì hành động và không ngừng nỗ lực bạn sẽ làm được nhiều hơn những gì bạn nghĩ”.

Lợi Thủy

Tin nổi bật cùng chuyên mục