Gia cảnh éo le của người đàn ông tự lập bàn thờ cho mình trước khi sát hại người tình

Người dân xã Bình Châu bàng hoàng phát hiện thi thể người phụ nữ bên vũng máu, cạnh đó là người đàn ông chết trong tư thế treo cổ. Tại hiện trường còn phát hiện di thư và một bàn thờ mới lập.
Thu Nga Thu Nga
Cụ thể, sáng 19.10, một người hàng xóm đi ngang qua nhà bà Bùi Thị Huệ (34 tuổi, trú tại thôn Bình Trung, xã Bình Châu, huyện Mộc Xuyên, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) thì phát hiện ra bà Huệ nằm trên vũng máu trước cửa nhà. Quá kinh hãi, người này không dám lại kiểm tra xem nạn nhân còn sống hay đã chết mà lập tức tri hô người dân cùng xóm đến.
 
Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Văn Triệu – Chủ tịch xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộ cho biết: “Người dân phát hiện thi thể bà Hồ Thị Huệ lúc 6h sáng ngày 19/10. Khi đó, bà Huệ nằm sấp trên vũng máu trước cửa nhà. Bên cạnh là chiếc điện thoại nên đã hô hoãn người dân và trình báo sự việc lên chính quyền địa phương”.
 
Tự lập bàn thờ cho mình trước khi sát hại người tình rồi tự tử vì… ghen tuông
Con hẻm dẫn vào nhà bà Huệ
 
Ngay sau đó, chính quyền địa phương và Công an đã có mặt phong tỏa hiện trường, kiểm tra bên trong căn nhà. Tại đây phát hiện ông Lê Văn Cường (52 tuổi, ngụ thôn Bầu Giêng, xã Thắng Hải, huyện Hàn Tân, tỉnh Bình Thuận) đã tử vong trong tư thế treo cổ.
 
Khám nghiệm sơ bộ cho thấy, bà Huệ bị sát hại với nhiều vết thương trên cổ. Công an nhận định, ông Cường đã sử dụng vật nhọn để sát hại bà Huệ, sau đó treo cổ tự tử.
 
Sau khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với chính quyền xã Thắng Hải (nơi ông Cường cư trú) tiến hành khám xét nhà của ông này. Tại đây, cơ quan điều tra phát hiện 3 di thi thư với nội dung, xin lỗi con cái, mong các con sống tốt, cố gắng làm ăn sinh sống.
 
Ông Cường viết: “Cuộc đời ba trải qua toàn cuộc tình khốn nạn, ba buồn vì bị lừa hàng trăm triệu, ba kết thúc tất cả…”. Ngoài ra, tại nhà riêng ông Cường còn để lại đồng hồ và 2 chiếc điện thoại. Ông này cũng chuẩn bị cả bàn thờ, lư nhang và 3 ly nước “dành riêng cho mình”.
 
Tự lập bàn thờ cho mình trước khi sát hại người tình rồi tự tử vì… ghen tuông
Nhà ông Cường tại Bình Thuận
 
Theo lãnh đạo xã Thắng Hải, ông cường sống một mình trong căn nhà ở thôn Bầu Giêng (đoạn trên đường QL55). Tại địa phương, ông Cường là người có tính tình ôn hòa, chưa từng xảy ra xích mích với người thân, hàng xóm. Nhiều người nhận xét, ông Cường là người hiền lành, tính thoải mái.
 
Được biết, ông Cường và vợ đã đã ly hôn, có 2 người con thì đều lập gia đình, ở riêng và đi làm ăn xa. Còn bà Huệ cũng đã có chồng nhưng đã ly hôn cách đây nhiều năm.
 
Bà Huệ và ông Cường có quan hệ tình cảm cách đây 2 năm. Tuy nhiên, gần đây không hiểu vì lý do gì, bà Huệ đòi chia tay ông Cường. Điều này khiến ông Cường nghi ngờ người tình có một mối quan hệ mới nên không cần mình nữa.
 
Suy nghĩ nhiều ngày “không thông”, ông Cường quyết định viết di thư, lập sẵn bàn thờ cho mình và ra tay sát hại nhân tình.
 
Hiện cơ quan Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn đang mở rộng điều tra vụ án.
 
Sát hại người tình vì phát hiện có bầu
 
Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục