Tư thế ngủ của bạn và 'người ấy' tiết lộ: Tình cảm bền lâu hay sắp sửa đổ vỡ?

Ít ai biết được, ngủ cạnh người mình thích mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, từ giảm căng thẳng đến tăng cường hệ thống miễn dịch.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Ngoài ra, các nhà tâm lý học còn khẳng định, tư thế ngủ có thể tiết lộ nhiều điều thú vị về mối quan hệ cặp đôi, cũng như vấn đề khó nói của cả hai.
 
Bây giờ, hãy kéo xuống dưới, tìm tư thế ngủ giống của bạn và "người ấy" nhất và giải mã hiện trạng tình cảm của cả hai.
 

1. Tư thế "úp thìa"

 
Tư thế ngủ của bạn và
 
Đây là vị trí vô cùng thân mật và thoải mái, mang lại nhiều tiếp xúc cơ thể và cảm xúc. Điều này chứng tỏ, đối tác của bạn là người vĩ đại, đóng vai trò người bảo vệ và cho đi. Trong khi đó, bạn là một người nhỏ bé, rất thích cảm giác của sự bảo vệ này, nhưng vẫn cần thêm một chút nuôi dưỡng cho mối quan hệ. Tư thế này cũng tạo ra một môi trường an toàn, yên tâm cho cả hai.
 
Đặc biệt, tư thế này còn rất tốt cho Sức Khỏe cặp đôi vì nó không gây áp lực trên lưng, hạn chế việc ngáy ngủ. Tuy nhiên, cần chú ý đến vai và đầu gối để không bị tổn thương.
 

2. Ôm đan xen


 Tư thế ngủ của bạn và
 
Đây là một vị trí cực kỳ gợi cảm, giống như một cái ôm gần gũi. Được hòa quyện vào nhau hoàn toàn trong khi ngủ là hình ảnh phổ biến đối các cặp vợ chồng mới cưới, các đôi mới yêu. Những cặp đôi lâu năm hiếm khi ngủ theo cách này, nhưng nếu họ vẫn thực hiện thì đây có thể là một dấu hiệu của niềm đam mê lạ thường, hoặc chỉ ra tình trạng cùng phụ thuộc vào một mối quan hệ của cả hai.
 
Mặc dù rất lãng mạn, đây không phải là tư thế ngủ tốt nhất về sức khỏe. Tiếp xúc gần gũi cơ thể quá gần gũi không để lại nhiều không gian để thở, gây cứng khớp khiến bạn mỏi người vào sáng hôm sau.
 

3. Quay lưng vào nhau

 
Tư thế ngủ của bạn và
 
Ngủ quay lưng vào nhau là tư thế thoải mái, cho phép cả hai có không gian riêng nhưng vẫn kết nối được với nhau. Tư thế này chỉ ra sự cân bằng lành mạnh giữa sự thân mật và độc lập cá nhân trong mối quan hệ. Các đối tác chọn vị trí này cảm thấy thoải mái với nhau và không cần quá nhiều trói buộc, nhưng đôi khi vẫn muốn bày tỏ tình cảm dịu dàng cho đối phương.
 
Vì ngủ quay lưng vào nhau, đây là một vị trí lành mạnh cho lưng của cặp đôi. Tay chân cũng có nhiều vị trí thoải mái hơn. Tuy nhiên, ngủ nghiêng quá nhiều cũng không tốt cho xương khớp.
 
Xem thêm: Thực hư lời đồn ăn vỏ chuối giúp Giảm cân khiến chị em sôi sục thời gian qua
 

4. Mặt đối mặt nhưng không chạm vào nhau

 
Tư thế ngủ của bạn và
 
Không chạm vào nhau có thể là dấu hiệu của vấn đề tình cảm, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Ngủ ở vị trí chứng tỏ, bạn và người ấy đều khao khát điều gì đó nhiều hơn trong mối quan hệ, như sự chú ý, sự thân mật hoặc giao tiếp, nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa nhận được. Đây không phải là một điềm xấu nếu cả hai biết lắng nghe và cố gắng vì nhau.
 
Vị trí này thoải mái về sức khỏe thể chất nhưng tâm lý thì không. Tuy nhiên, bạn có thể trò chuyện với người ấy trước khi ngủ, tăng cường sự thân mật và cởi mở hơn về cảm xúc, nhu cầu của nhau.
 

5. Ôm vào ngực

 
Tư thế ngủ của bạn và
 
Các cặp đôi ngủ tư thế này có kỹ năng hợp tác mạnh mẽ và xem nhau như một đội. Cả hai tin tưởng và sẵn sàng đối mặt với mọi vấn đề cùng nhau, nhưng sự lãng mạn và dịu dàng vẫn hiện diện trong mối quan hệ của họ. Giống như tư thế "úp thìa", vị trí này cho thấy khía cạnh bảo vệ của một trong các đối tác.
 
Dù rất lãng mạn nhưng tư thế này không thoải mái chút nào. Đối tác của bạn có thể bị tê hoặc cứng chân tay, cảm thấy quá nóng vì tiếp xúc gần gũi với da.
 

6. Quay lưng, nằm sát 2 mép giường

 
Tư thế ngủ của bạn và
 
Tư thế này cho thấy sự độc lập và tự túc của từng người. Tuy nhiên, việc thiếu liên kết thể xác có thể chỉ ra một số vấn đề tình cảm và sự giận dỗi trong mối quan hệ. Nếu các bạn và người ấy tách xa nhau ngay khi ngủ, cố gắng ngủ nhanh, đây có thể là một dấu hiệu đáng lo ngại của một cuộc xung đột ẩn chưa được giải quyết.
 
Vị trí cơ thể khép kín và mong muốn ngủ riêng cho thấy mức độ thất vọng và lo lắng cao. Các đối tác đang tránh xa vấn đề và muốn bỏ qua nó, thay vì trực tiếp đối mặt.
 
 

7. Tư thế "sao biển"

 
Tư thế ngủ của bạn và
 
Người ngủ tư thế sao biển có được sự thoải mái, nhưng đối tác của họ thì không vì đã bị chiếm hết không gian. Tư thế ngủ này có thể chỉ ra cách phân chia vai trò trong mối quan hệ: một người ích kỷ, trong khi người còn lại có xu hướng thỏa hiệp và sẵn sàng nhường nhịn.
 
Các lợi ích sức khỏe cũng vậy. Người ngủ thoải mái đạt được tất cả lợi ích như giảm đau lưng, cơ thể tràn đầy năng lượng ngày mới. Người kia ít không gian ngủ hơn và dễ dàng bị ngủ ngáy.
 

8. Cả hai nằm úp quay vào nhau

 
Tư thế ngủ của bạn và
 
Tư thế này chỉ ra sự tin tưởng ít ỏi trong mối quan hệ. Điều này có nghĩa, cả hai đang đang cố gắng "đóng cửa" lòng mình và che giấu cảm xúc thực sự. Điều này khiến bạn và người ấy dễ bị sự tức giận chi phối, dễ bị tổn thương và cảm thấy quá lo lắng để tự do bày tỏ cảm xúc. Nếu bạn nhận thấy tư thế ngủ này đang biến thành thói quen, có lẽ đã đến lúc cần một cuộc nói chuyện trung thực cho cả hai.
 
Bên cạnh đó, nằm sấp không có lợi. Nó sẽ tạo áp lực không cần thiết trên cột sống, buộc bạn phải quay đầu sang một bên. Nếu bạn bỏ được tư thế ngủ này, hãy đặt một cái gối dưới bụng để giảm áp lực lên cột sống.
 

9. Ôm chân

 
Tư thế ngủ của bạn và
 
Chân đan xen nhau là một dấu hiệu nhẹ nhàng về mong muốn kết nối cảm xúc yêu thương nhiều hơn. Nếu cả hai đều ngủ tư thế này, đây là một dấu hiệu tốt cho thấy niềm đam mê và tình yêu trong mối quan hệ. Cả hai đối tác xem mối quan hệ này là một liên minh và trung thành với nhau. Tuy nhiên nếu chỉ một người ngủ như thế, bạn cần thời gian để đánh giá sự cân bằng trong mối quan hệ.
 
Tư thế này giúp hai người thoải mái hơn, dễ có một giấc ngủ ngon và tìm vị trí phù hợp nhất với họ.
 
 

10. Mặt đối mặt khăn khít

 
Tư thế ngủ của bạn và
 
Đây tương tự tư thế đan xen nhưng mang lại cho cả hai nhiều sự tự do hơn. Tư thế ngủ cho thấy các bạn và người ấy đang rất hạnh phúc và hài lòng với mối quan hệ. Cả hai tương thích và sống hòa thuận với nhau. Các đối tác cho thấy sự gần gũi, nhưng không gây nghẹt thở bởi sự đụng chạm liên tục.
 
Tư thế ngủ này rất lý tưởng để có những cuộc trò chuyện đêm khuya, nhưng có thể không thích hợp tất cả các cặp đôi vì nhiều người không thích ngủ mà bị ai đó thở vào mặt cả đêm.
 

11. Gối đầu trên vai

 
Tư thế ngủ của bạn và
 
Tư thế này rất giống với việc ngủ trên ngực của đối tác nhưng có sự rung cảm khác nhau. Điều này chỉ ra người kê tay đóng vai trò như một người bảo vệ, luôn ở bên để ủng hộ và hỗ trợ, trong khi nửa kia sẵn sàng tiếp nhận. Tư thế này cũng chỉ ra một người chiếm ưu thế, nhưng theo cách lành mạnh. Cặp đôi luôn tin tưởng và thương yêu nhau.
 
Tuy nhiên, ngủ quá gần nhau dễ khiến đối phương thức giấc khi bạn muốn đổi tư thế.
 

12. Tư thế "ném bóng"

 
Tư thế ngủ của bạn và
 
Đây là tư thế hoàn hảo cho các cặp đôi thích ngủ thoải mái nhưng vẫn muốn có một tiếp xúc vật lý nhỏ. Nó chỉ ra, các đối tác quan tâm đến nhau và sẵn sàng thỏa hiệp để đáp ứng nhu cầu của nhau.
 
Những cặp đôi như vậy liên tục muốn bày tỏ tình yêu dành cho đối tác, nhưng họ không muốn đối phương bị trói buộc bởi sự quan tâm và chăm sóc của mình. Vị trí này mang lại giấc ngủ ngon cho cả hai và không cần điều chỉnh nhiều.
 
Cách cầm điện thoại sẽ nói lên tính cách của bạn. Nguồn: Mobile City.
 
 
Thùy Nguyễn (Theo Brightside)

Tin nổi bật cùng chuyên mục