[NÓNG]: Tuấn `khỉ` bị tiêu diệt ở Hóc Môn đêm 13/2

Hàng trăm cảnh sát có vũ trang đã chặn ở khu vực đường Đỗ Văn Dậy (Hóc Môn) để vay ráp, truy bắt nghi phạm. Tuấn "khỉ" bị tiêu diệt ở Hóc Môn đêm 13/2.
Thu Nga Thu Nga
Theo tin từ Zing.vn, Bộ Công an cho biết, sau hơn nửa tháng vây bắt, Lê Quốc Tuấn (Tuấn “khỉ”, ngụ huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh) đã bị tiêu diệt. Thời điểm bị tiêu diệt Tuấn “khỉ” đang lẩn trốn tại huyện Hóc Môn (TP Hồ Chí Minh).
 
Dù bị truy bắt ráo riết nhưng Tuấn “khỉ” luôn có hành động chống đối nên lực lượng chức năng tiêu diệt. Lúc 0h30 ngày 14/2, các xe không thể lưu thông qua ngã 3 đường Đỗ Văn Dậy. Lực lượng cảnh sát cơ động đã phong tỏa, cắm chốt để vây bắt Tuấn.
 
[NÓNG]: Công an tiêu diệt được Tuấn “khỉ” sau nửa tháng truy bắt
Lực lượng chức năng vây ráp tiêu diệt Tuấn "khỉ"
 
Đến gần 1h sáng, lực lượng chức năng đã phong tỏa toàn bộ khu vực xây xăng trên đường Đỗ Văn Dậy. Rất đông người dân hiếu kỳ đã đến theo dõi nhưng lực lượng làm nhiệm vụ đã yêu cầu giải tán để tránh gây nguy hiểm trong trường hợp đối tượng nổ súng chống trả.
 
Đến khoảng 1h23, đoàn xe chuyên chở cánh sát cơ động đi ra khỏi khu vực phong tỏa. Một số người dân cho biết, công an huy động lực lượng dày đặc để vây bắt công an. Hay tin công an bắt chết Tuấn khỉ, họ đổ về huyện Củ Chi và Hóc Môn theo dõi.
 
Địa điểm vây bắt Tuấn "khỉ" là một căn nhà hoang nằm ở khu đất rộng nhiều hecta, có nhiều người dân sinh sống. Trước đó, cơ quan chức năng lên kế hoạch tổ chức vây bắt Tuấn “khỉ” cẩn thận. Đồng thời di tản người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm một cách bí mật.
  
[NÓNG]: Công an tiêu diệt được Tuấn “khỉ” sau nửa tháng truy bắt
 
Tuấn "khỉ" đã bị tiêu diệt
 
Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện khẩu súng AK báng xếp còn đầy đạn bên cạnh thi thể Tuấn "khỉ". Hiện thi thể của đối tượng này đã được đưa về tiến hành khám nghiệm tử thi. 
 
Như vậy, sau nửa tháng ráo riết truy bắt, lực lượng chức năng đã tiêu diệt được Tuấn “khỉ”. Trước đó, Tuấn “khỉ” bị truy nã với 3 tội danh Giết người, cướp tài sản, Tàng trữ và sử dụng vũ khí quân dụng. Công an xác định Tuấn “khỉ” là đối tượng đặc biệt nguy hiểm, có thể phản kháng trong quá trình bị truy bắt.
 
Tuấn “khỉ” chính là kẻ nã súng giết chết 5 người tại Củ Chi và ngày 29/1 và 30/1. Trong đó, 4 nạn nhân bị giết tại sới bạc còn 1 người bị sát hại trên đường Tuấn bỏ trốn.
 
Liên quan đến vụ án, Công an đã bắt được bạn thân của Tuấn “khỉ” là Phạm Thanh Tâm (Tý bà Dòm). Tâm được xác định là kẻ đã giữ khoảng 1 tỷ đồng – đó là số tiền Tuấn lấy được sau khi sát hại các con bạc khác. Ngoài ra, em họ của Tuấn “khỉ” cũng đã bị bắt vì liên quan đến vụ việc trên.
 
 
Hàng trăm người dân xem vây bắt Tuấn "khỉ"
 

Xem thêm: Hành trình 15 ngày truy bắt Tuấn `khỉ`

Nga Đỗ (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục