Ước mơ trở thành bác sỹ để cứu được nhiều người của nữ thủ khoa THPT Quốc gia 2019

Lãnh đạo Sở GD&DDT tỉnh Phú Thọ đã đến chúc mừng, tặng hoa em Ngô Thu Hà - nữ sinh thủ khoa 29,8 điểm đạt thành tích cao nhất cả nước trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019.
Chi Nguyễn Chi Nguyễn
Chiều nay ngày 15/7, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ đã tới chúc mừng, tặng hoa em Ngô Thu Hà cùng gia đình. Hà là nữ sinh thủ khoa 29,8 điểm, là người đạt thành tích cao nhất cả nước trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.
 
Nữ sinh thủ khoa 29,8 điểm ở Phú Thọ và giấc mơ trở thành bác sỹ
Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ đến thăm và tặng quà cho em Ngô Thu Hà. Ảnh: TTXVN
 
Thí sinh Ngô Thu Hà, học sinh lớp 12 chuyên Toán, Trường THPT Chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ đã đạt 2 điểm 10 môn thi Hóa học và Sinh học, 9,8 điểm môn Toán. Em đã trở thành thủ khoa có điểm thi 3 môn xét tuyển đại học cao nhất cả nước tại kỳ thi tuyển sinh năm nay.
 
Ngô Thu Hà sinh ra trong một gia đình có mẹ là giáo viên, bố là công an, từ nhỏ em đã có kết quả học tập xuất sắc. Năm 2016, em đỗ Thủ khoa chuyện Toán trường THPT Chuyên Hùng Vương, là hạt nhân xuất sắc của khối chuyên Toán. Nữ sinh tài năng này đã gặt hái nhiều giải thưởng cao trong các kỳ thi, như giải nhì Kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng HOMC, hai năm liền đoạt giải Nhất học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán.
 
Nữ sinh thủ khoa 29,8 điểm ở Phú Thọ và giấc mơ trở thành bác sỹ
Anh Ngô Đại Truyền (Bố của thí sinh) luôn luôn sát cánh, động viên em Ngô Thu Hà. Ảnh: TTXVN
 
Hà cho biết em sẽ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 ngành Y đa khoa, nguyện vọng 2 ngành Răng hàm mặt của Trường đại học Y Hà Nội. Nữ sinh cho biết em có ước mơ được trở thành bác sỹ để có thể cứu chữa bệnh cho mọi người. Chị Lâm, mẹ của Hà chia sẻ em luôn tự giác học tập, chủ động trong việc học chứ không để bố mẹ phải nhắc nhở. Gia đình cũng định hướng cho con việc tự học, tự rèn luyện chứ không gò ép, chỉ hỗ trợ lúc con cần.

Một học sinh khác tại trường THPT Chuyên Hùng Vương là em Phan Huyền Ngọc cũng có điểm thi khối B đạt trên 29,0.
 
Theo thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ, toàn tỉnh có 76/1270 học sinh toàn quốc đạt điểm 10 các môn trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, chiếm 6% tổng số điểm 10 của cả nước. Số thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển vào đại học đạt từ 27 điểm trở lên (khối A, A1, B, C, D) là 38 em, tăng 28 em so với năm 2018.
 
Điểm trung bình thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2019 của Phú Thọ đứng thứ 11/63 tỉnh, thành phố của cả nước.
 

 
 
Chi Nguyễn (t/h)
 
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục