Vạch trần chiêu thức giả danh Phó trưởng phòng công an để xin xe vi phạm cho bạn

Tuấn hùng hồn trình mã số giả và nói rằng mình là Phó trưởng phòng Công an một đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an Hà Nội để xin cảnh sát giao thông “xe vi phạm” cho bạn.
Thu Nga Thu Nga
Đội Cảnh sát giao thông số 6 thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội đã bàn giao đối tượng Đào Minh Tuấn (34 tuổi, quê quán Hải Dương) cho cơ quan chức năng quận Bắc Từ Liêm để điều tra làm rõ hành vi giả danh công an.
 
Trước đó, 8h sáng cùng ngày, Tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông số 6 – Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường Phạm Văn Đồng thì phát hiện một thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm.
 
  
Đào Minh Tuấn tại cơ quan điều tra.
 
Tổ công tác đã yêu cầu dừng xe đề nghị kiểm tra giấy tờ đối với người này. Khi các thành viên trong Tổ công tác đang tiến hành lập biên bản thì một đối tượng xuất hiện tự xưng là Đào Minh Tuấn - Phó trưởng phòng công an một đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an Hà Nội đến xin xe cho người vi phạm.
 
Để chứng minh mình là người trong ngành, Đào Minh Tuấn xuất trình bảng tên có số hiệu công an nhân dân. Nhận thấy có dấu hiệu giả danh cán bộ ngành công an, Tổ công tác đã phối hợp với Công an phường Cổ Nhuế 1 (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).
 
Sau đó, lực lượng chức năng đã đưa đối tượng Đào Minh Tuấn về trụ sở để làm việc. Tại đây Tuấn thừa nhận mình không phải cán bộ Công an Hà Nội.
 
 
Số hiệu công an được Tuấn mua qua mạng xã hội.
 
Số hiệu quả mà Tuấn trình Cảnh sát giao thông trước đó là do Tuấn đặt trên mạng của một người không quen biết. Tuấn đặt số hiệu này hết 300 nghìn đồng. Hiện vụ việc vẫn đang được Công an phường Cổ Nhuế 1 thụ xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định của Pháp luật.
 
Đây không phải là trường hợp đầu tiên giả mạo cán bộ ngành công an để thực hiện các hành vi phạm pháp. Trước đó, Công an huyện Thoại Sơn (tỉnh An Giang) cũng thụ lý vụ án giả danh công an để nhận chạy án “giá rẻ” đối với đối tượng Mai Văn Bình (SN 1999, trú tại xã Thới Thạch, huyện Thạch Phú, tỉnh Bến Tre).
 
Bình đã tự xưng là công an, có thể luồn lách chạy án với mức giá chỉ vài chục triệu đồng. Theo đó, để giảm từ án tù xuống án treo, người nhà phạm nhân chỉ tốn khoảng 30 triệu đồng.
 
Giả mạo chức vụ, cấp bậc là hành vi của một người không có chức vụ, cấp bậc nhưng đã mạo danh là mình có chức vụ, cấp bậc để thực hiện hành vi trái pháp luật.
 
Người nào giả mạo chức vụ, cấp bậc thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.
 
 
Bắt các đối tượng giả danh công an cướp tài sản trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp
 
 
Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục