Vận động viên điền kinh Việt Nam bất ngờ được trao lại HCV từ tận Asiad 2018

Mới đây, vận động viên Quách Thị Lan, người về nhì nội dung 400 m rào nữ Asiad 2018 bất ngờ được trao huy chương vàng. Lý do là bởi VĐV về nhất hạng mục thi này bị phát hiện gian lận khi sử dụng chất cấm.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Đây là thông tin gây chấn động làng điền kinh châu Á ngày hôm nay.
 
Vận động viên Kemi Adekoya ( người Bharain gốc Nigeria) mới đây là bị AIU, một cơ quan độc lập với Liên đoàn điền kinh quốc tế (IAAF) kết luận dương tính với chất cấm.
 
Được biết, AIU đã mở một cuộc điều tra có biên độ rộng từ hồi đầu năm và chỉ ra rằng VĐV Kemi Adekoya đã cố tình sử dụng stanozolol - một chất trong danh mục cấm của WADA (Tổ chức phòng chống doping thế giới) giúp làm tăng cơ bắp và giảm béo.
 
Ngay khi thông tin này được chính thức công bố, ngày 19/7, Kemi Adekoya bắt đầu bị cấm thi đấu 4 năm kể từ tháng 11/2018. Đồng thời VĐV này cũng bị tước bỏ tất cả các thành tích từ giữa tháng 8/2018, trong đó có 2 HCV giành được tại 2 nội dung thi của Asiad 2018 là 400 m rào nữ và 4x400 m tiếp sức hỗn hợp.
 
Vận động viên điền kinh Việt Nam bất ngờ được trao lại HCV từ tận Asiad 2018
3 VĐV đạt huy chương tại nội dung 400 m rào nữ Asiad 2018
 
Việc VĐV này bị tước bỏ thành tích đồng nghĩa với việc các VĐV xếp sau sẽ được đôn lên. Trong đó, ở nội dung 400 m rào nữ, VĐV Việt Nam Quách Thị Lan với thành tích 55 giây 30 trước đây chỉ giành HCB thì nay được đôn lên nhận tấm HCV. Tấm huy chương bất ngờ này giúp cho Đoàn thể thao Việt Nam nâng thành tích lên thành tổng cộng 5 HCV ở đấu trường Asiad 2018.
 
Vận động viên điền kinh Việt Nam bất ngờ được trao lại HCV từ tận Asiad 2018
VĐV Quách Thị Lan (giữa). Ảnh: Tuổi Trẻ
 
“Một buổi sáng thức dậy thật là cảm xúc. Sau gần 1 năm chờ đợi và những nỗ lực của mình tại Asiad 2018, cuối cùng em gái đã được đền đáp xứng đáng. Mặc dù cũng là huy chương vàng như bao người và sẽ phải có những thiệt thòi nhất định khi phải chờ đợi và nhận sau, nhưng hy vọng nó sẽ là động lực làm em gái cố gắng hơn để hướng tới Olympic Tokyo 2020. Chúc mừng em đã lấy lại được HCV Asiad 2018. gia đình và tất cả mọi người tự hào về em”., anh Quách Công Lịch, anh trai của VĐV Quách Thị Lan xúc động viết lên trang cá nhân.
 

Kiều Đỗ (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục