'Văn hóa giường chiếu', thế nào cho đúng?

Đừng mang những chuẩn mực lãng mạn để đánh giá người chung chăn gối với mình, cũng không thể mang những lề thói xã hội mà bạn coi là văn minh vào chốn khuê phòng. Bởi giường chiếu có văn hóa của giường chiếu!
SKCĐ SKCĐ
Không ít cô dâu sau đám cưới hoang mang gửi thư hỏi chuyên viên tư vấn rằng, vì sao chồng em bình thường lịch sự, nhã nhặn, văn hóa cao, trình độ học vấn lẫn chuyên môn chẳng có gì chê trách; thế mà lúc lên giường lại như một người khác, sa đọa và thích nói những điều bậy bạ thế này? Thậm chí, đôi lúc, cô vợ trẻ còn băn khoăn đặt vấn đề rằng, phải chăng chồng mình sống… hai mặt, hay bị bệnh gì đó? Chứ tại sao một người đàn ông như thế lại có thể thốt lên những lời ghê gớm vậy, hoặc có những hành động… chẳng giống ai, không biết kiêng dè hay ngại ngần… dơ bẩn?
 
Xin thưa, bậy hay không bậy, bẩn hay không bẩn, ghê hay không ghê, đó chỉ là vấn đề quan niệm. Mà đa phần, chỉ có đàn bà vướng víu bởi những suy nghĩ cũ kỹ, những định kiến lạc hậu, những chuẩn mực đạo đức vu vơ nào đó của chính mình. Còn đàn ông? Họ đã tiến về phía trước nhiều và nhanh lắm rồi. Muốn làm bạn đồng hành với người đàn ông của mình, phụ nữ cũng cần vượt qua những rào cản của chính mình trong vấn đề tình dục.
 
Tại sao một số đàn ông phải nói bậy lúc “hành sự” mới có thể đạt tới đỉnh cao khoái cảm? Đơn giản là bản năng họ thích thế. Mà, mức độ bậy đó có thể chấp nhận, châm chước thông cảm được hay không là phụ thuộc hoàn toàn vào người phụ nữ “đối tác”. Nếu chị em không chịu nổi level đó, cần bài học nhập môn thấp hơn, thì việc phản ứng hoặc góp ý thế nào cho đúng mực vừa phải, không làm chồng cụt hứng hay tự ái cũng là một nghệ thuật gối chăn. Đừng miệt thị hay tỏ vẻ ghê tởm, vì điều đó chỉ khiến cuộc ái ân lẽ ra đầy hứng khởi trở nên nhạt nhẽo nặng nề nhanh chóng. Bởi, ai cấm người đàn ông chán nản về bạn tình “quê một cục” của mình?!
 
Hãy giành cho nhau trái tim yêu nồng nàn ở trên giường (Ảnh minh họa).
 
Sự lúng túng, ngượng ngập đó có thể do bạn chưa quen, bị bất ngờ, nhưng không phải không thể vượt qua. Tiến bộ trong vấn đề giường chiếu là chuyện đương nhiên bạn phải nghĩ tới, nếu không muốn bị chậm lụt, thiếu hiểu biết lý thuyết, không cả kỹ năng thực hành. Tóm lại là yếu kém toàn cục. Chẳng lẽ, bạn thấy vui khi khư khư lo giữ… thể diện ở trên giường?!
 
Có những mảng mà một người phụ nữ “đàng hoàng” cảm thấy kỳ cục, khó lòng thực hành theo yêu cầu hoặc chỉ đơn giản là nằm im thụ hưởng. Bởi vì sao? Họ cứ mãi lăn tăn trong lòng suy nghĩ, làm như vậy có… khó coi không, có bị đánh giá gì không nhỉ? Ai coi mà phải ngại, ai đánh giá mà lo sợ? Phòng the là chốn riêng tư và vợ chồng bạn toàn quyền làm những gì bản thân thích thú, miễn sao cả hai cảm thấy thoải mái, không ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Còn nếu bạn e ngại, chưa sẵn sàng cho một cuộc vui lạ lẫm, chưa thấy thật sự muốn nhập cuộc, hãy trao đổi với tình nhân để tìm một tiếng nói chung. Miễn cưỡng hoặc bất mãn chiều nhau có khi lợi bất cập hại, không chừng!
 
Người ta cho rằng, đừng mang những chuẩn mực lãng mạn kiểu phim ảnh ra để đánh giá người chung chăn gối với mình. Cũng không thể mang những lề thói xã hội mà bạn coi là văn minh vào chốn khuê phòng. Bởi giường chiếu có văn hóa của giường chiếu. Tình dục có những cái “ngộ” của tình dục. Bởi chung quy, mục đích của một cuộc yến oanh là để hai tâm hồn đồng điệu dẫn nhau lên đỉnh vu sơn hưởng lạc. Thì hà cớ gì, không thể chiều chuộng, làm thỏa mãn nhau mà cứ khư khư giữ kẽ, sợ kỳ, sợ này sợ nọ? Nếu bạn nói với chồng rằng “đừng anh, làm người ai làm thế?”, chắc chồng bạn chỉ có thể lắc đầu và thất vọng khẽ bảo: “xin lỗi, chịu hông nổi!”.
 
 
Theo nhà văn Hoàng My/Báo Đời sống và Hôn nhân

Tin nổi bật cùng chuyên mục