Thanh niên 2001 bịa chuyện giải vong lừa người phụ nữ vào nhà nghỉ cưỡng bức

Thường xuyên bịa chuyện, lợi dụng lòng tin của người khác để chuộc lợi, đối tượng sinh năm 2001 cuối cùng cũng phải chịu "quả báo" cho những hành động của mình.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ

Theo Công An Nhân Dân, cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Cường (SN 2001) trú xã Nghi Phú, TP. Vinh, Nghệ An. 

 

"Chuyên gia" bịa chuyện 

 

Được biết Cường là một nhân vật "nổi tiếng" trên mạng xã hội. Thanh niên này thường xuyên đăng bài lên mạng xã hội với nội dung kêu gọi giúp đỡ các hoàn cảnh éo le như “em trai mồ côi từ Nghệ An vào Sài Gòn tìm anh trai thất lạc”, “thanh niên đi nhờ xe vào Sài Gòn tìm chị gái thất lạc được nhận nuôi vì hai chị em là trẻ mồ côi”,... Các bài viết nội dung lừa đảo, kêu gọi ủng hộ tiền mà Cường đăng tải thu hút hàng nghìn lượt like và chia sẻ của cộng đồng mạng. Sau đó, do nhiều điểm vô lý, hình ảnh lặp đi lặp lại, các bài viết giả mạo của Cường đã bị mọi người phát giác, tẩy chay.
 
Rủ người phụ nữ vào nhà nghỉ... giải vong, thanh niên 2001 nhận kết đắng

Bài viết lừa đảo của Nguyễn Văn Cường
 

Vào nhà nghỉ để... giả vong

 

Ngày 10/6, Công an phường Trung Liệt tiếp nhận đơn của là chị H. (SN 1993), tố giác Nguyễn Văn Cường có hành vi hiếp dâm tại nhà nghỉ ở phố Thái Hà (phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội). Biết chị H. đã từng phá thai, Cường đã bịa chuyện giải vong, rủ chị H. vào nhà nghỉ để cưỡng bức quan hệ tình dục. 

 

Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Đống Đa cho biết, Cường quen T. (em trai chị H.) khi 2 đối tượng này cùng bị đưa về trụ sở Công an phường Trung Liệt làm việc ngày 7/6. 2 đối tượng này bị kiểm tra hành chính khi đang chơi điện tử tại phố Yên Lãng mà không có giấy tờ tùy thân.
Tại trụ sở công an, Cường biết được T. có chị gái là chị H., chủ tiệm cắt tóc gội đầu. Sau khi được công an thả về trước thì Cường đã ngay lập tức tìm đến cửa hàng cắt tóc của chị H. thông báo chị đến công an phường đưa em trai về.

 

Sau đó, Cường ở lại cửa hàng cắt tóc ăn cơm cùng mọi người. Trong bữa cơm, Cường tiếp tục bịa chuyện về hoàn cảnh khó khăn của bản thân để lợi dụng lòng tin và sự thương cảm của mọi người. Thấy Cường nói bố mẹ ly hôn, phải sống lang thang khổ sở,... chị H. đã cho y 600.000 đồng. Không dừng lại ở đó, Cường còn lợi dụng lòng tin của chị H. để thực hiện hành vi cưỡng ép quan hệ tình dục.

 

Cụ thể , biết chị H. từng phá thai, Cường đã bịa ra những câu chuyện trừ tà, giải vong. Lợi dụng sự mê tín, Cường rủ chị H. vào nhà nghỉ để giả vong. Vào 22h30 tối ngày 7/6, tại nhà nghỉ ở phố Thái Hà (phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội), Cường tiến hành "giải vong" cho chị H.. Y thắp 3 nén hương và yêu cầu chị H. quỳ gối để khấn lễ giải vong. Cường nói về việc vong theo và yêu cầu được khám chị H. để xem “vong có thể đầu thai được nữa không”... 

 

Chị H. lo sợ việc mình có vong theo thật nên đã làm theo những yêu cầu của Cường. Một lúc sau, Cường đã có hành vi cưỡng bức quan hệ tình dục với chị H., khi chị này không đồng ý. 

 Rủ người phụ nữ vào nhà nghỉ... giải vong, thanh niên 2001 nhận kết đắngĐối tượng Nguyễn Văn Cường. Ảnh: Công An Nhân Dân 

 

Sau khi sự việc xảy ra, ngày 10/6 chị H. cùng chồng dẫn theo Cường, đến Công an phường Trung Liệt trình báo sự việc. Theo cán bộ điều tra Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Đống Đa vì xấu hổ nên ban đầu chị H. không có ý định khai báo. 3 ngày sau chị H. mới trình báo. Việc trình báo cũng là do bị hại kể với người bạn thân, người bạn thân này nói với chồng chị H., sau đó chồng chị H. đi tìm được Cường. Hiện đối tượng Cường đã thành khẩn khai nhận hành vi của mình.

Xem thêm: Kỷ luật nhân viên y tế vụ gãy đốt sống ngực nhưng khoan nhầm cẳng chân

Kiều Đỗ (T/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục