VFF cấm cổ động viên Nam Định ra sân cổ vũ từ giờ đến hết giải

VFF đã đưa ra mức phạt chính thức với 2 đội bóng và cổ động viên sau sự cố pháo sáng vừa qua trên sân Hãng Đẫy.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Sáng nay 13/9, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã thông báo quyết định xử phạt đối với các đơn vị, tổ chức liên quan đến sự cố pháo sáng tối 11/9 trên sân Hàng Đẫy khiến một nữ cổ động viên (CĐV) và 2 cảnh sát cơ động bị thương.
 
Theo đó, Ban tổ chức sân Hàng Đẫy là CLB Hà Nội sẽ bị phạt 70 triệu do không quản lý được trận đấu, để xảy ra sự cố Pháo sáng. Ngoài ra, đơn vị còn phải nộp thêm 15 triệu do CĐV ném đồ vật xuống sân và có lời nói, cử chỉ quá khích, công kích, lăng mạ trọng tài, lãnh đạo đội Hà Nội...
 
Không dừng lại ở đó, CLB Hà Nội cũng phải chịu hình phạt cấm sân, phải thi đấu trên sân nhà mà không có khán giả tại hai lượt đấu cuối của V-League. Như vậy, nhà đương kim vô địch sẽ không được khán giả cổ vũ tại vòng 23 V-League gặp Viettel (ngày 15/9) và vòng 25 gặp Quảng Nam (ngày 6/10).
 
Tương tự CLB Nam Định cũng bị phạt tổng cộng 85 triệu đồng. Cổ động viên CLB Nam Định cũng không được đến sân khách trong hai trận đấu cuối của giải. CLB Dược Nam Hà Nam Định cũng sẽ không có được sự cổ vũ của khán giả trong hai chuyến làm khách vòng 24 gặp Khánh Hòa (ngày 21/9) và vòng 26 gặp CLB Sài Gòn (ngày 19/10).
 
VFF cấm cổ động viên Nam Định ra sân cổ vũ từ giờ đến hết giải
 Khoảnh khắc pháo sáng bay trên sân Hàng Đẫy. Ảnh: PLO
 
Lý giải về hình phạt của VFF, ông Vũ Xuân Thành - Trưởng Ban kỷ luật cho biết, án phạt "treo" sân thường là ba trận nhưng trường hợp của CLB Hà Nội chỉ còn hai trận đấu sân nhà nên án phạt trên là phù hợp.
 
"Ban kỷ luật xử phạt theo Điều 68 của Quy định kỷ luật. BTC sân Hàng Đẫy đã không làm tốt công tác bảo đảm an ninh trận đấu, CĐV Nam Định thì không phải đốt mà là bắn pháo sáng như bắn súng, họ đã gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng tới tính mạng con người", ông Thành nói với Vietnamnet.
 
VFF cấm cổ động viên Nam Định ra sân cổ vũ từ giờ đến hết giải
 Lực lượng cứu hỏa dập tắt đám cháy trên sân. Ảnh: Zing
 
Được biết, tại mùa giải này BTC sân Hàng Đẫy cũng từng phải nhận án phạt "treo" sân một trận không có khán giả, nộp phạt 70 triệu đồng vì để CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng. Tuy nhiên, sau đó CLB Hà Nội khiếu nại và VFF quyết định hủy cấm sân sau 2 ngày.
 
Về án phạt của CĐV Nam Định, ông Vũ Xuân Thành cho biết hồi năm 2017, cổ động viên Hải Phòng cũng từng bị cấm tới sân sau một vụ pháo sáng tại sân Mỹ Đình.
 
Hỗn loạn trên sân Hàng Đẫy tối 11/9. Video: Vietnamnet
 
Tối 11/9, tại trận đấu bù vòng 22 giải Wake up 247 V-League 2019 giữa CLB Hà Nội và CLB Nam Định trên sân Hàng Đẫy đã xảy ra sự cố pháo sáng khiến 1 nữ CĐV bị pháo bắn trúng. Ban tổ chức trận đã không kiểm soát được cổ động viện gây nên cảnh hỗn loạn, thậm chí 2 chiến sĩ cảnh sát cơ động đã bị CĐV hành hung.
 
Sau sự việc xảy ra, Bộ VH, TT&DL đã có công văn yêu cầu phải làm rõ vụ việc. Theo Pháp luật TP.HCM, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đề nghị công an vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

Kiều Đỗ (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục