Vian Spa Beauty clinic thực hiện dịch vụ chui, chủ cơ sở tự xưng PV báo lớn để ra oai?

Khi phóng viên báo Sức khoẻ Cộng đồng đến thẩm mỹ Vian Spa Beauty clinic (28, Hoàng Việt, P.4, Quận Tân Bình) để đặt lịch làm việc, một người đàn ông tự xưng là Bùi Đức Ngọc - phóng viên báo TN. để thị uy.
Phi Yến Phi Yến
Quảng cáo, tư vấn những dịch vụ “cấm”
 
Vian Spa Beauty clinic có địa chỉ tại 28 đường Hoàng Việt, P.4, Quận Tân Bình quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội và nhận thực hiện các dịch vụ như: tiêm filler, nâng mũi, tiêm tan mỡ, cắt mí, phẫu thuật thu quầng vú, phẫu thuật vùng kín…khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép, gây nên mối nguy hại về Sức Khỏe cho khách hàng.
 
Tại trang facebook của cơ sở này: Chuyên mũi chỉ tiêm filler - VIAN Academy (IP: https://www.facebook.com/yentang666888/) quảng cáo hàng loạt dịch vụ xâm lấn với vô số những hình ảnh về các ca phẫu thuật mắt, tiêm filler cằm, môi, nâng mũi…
 
Trên trang facebook cá nhân của chủ cơ sở Vian Spa Beauty clinic có tên Tang Hồng: (IP: https://www.facebook.com/tanghong666888) thường xuyên quảng cáo, đăng tải các hình ảnh, video thực hiện các ca xâm lấn như: tiêm cằm, tiêm mông, phẫu thuật vùng kín, thu quầng vú,... công khai.

 

Hình ảnh quảng cáo dịch vụ phẫu thuật vùng kín chui của chủ cơ sở Vian spa beauty clinic.

 

Theo đó, facebook Tang Hồng không ngần ngại khẳng định các dịch vụ mà mình cung cấp là an toàn và đẹp, như với dịch vụ phẫu thuật vùng kín chui, cơ sở này quảng cáo: “Lại cặm cụi tiếp ca thu nhỏ em bé cho chị khách từ xa. Bạn chị làm bên em xong, em bé hồng hào trẻ trung nhỏ gọn mà tự tin với chồng hẳn luôn nên ưng í lắm giới thiệu chị qua em làm luôn. Đúng là làm đẹp có tâm khắc tự tới ào ào mà. Chị nào em bé bị thâm, môi bị dài dày thâm kiểu nào qua em cũng giải quyết đẹp như thời giá 18 ngay ạ. Hotline 0932128252”.

 

Cơ sở này quảng cáo công khai hàng loạt dịch vụ xâm lấn chui.
 
Trong vai khách hàng, PV đã nhiều lần đến Vian Spa Beauty clinic để tư vấn về các dịch vụ xâm lấn tại cơ sở này. Ở đây, một nữ nhân viên đã tư vấn nhiệt tình cho phóng viên và khi phóng viên hỏi các dịch vụ phẫu thuật sẽ do ai làm và làm ở đâu thì nữ nhân viên khẳng định: “Ở đây chị cứ yên tâm mà làm, có đầy đủ người làm cho chị”. Sau khi tư vấn, nữ nhân viên cơ sở này đưa phóng viên lên lầu thăm quan phòng phẫu thuật. Quan sát, PV thấy tại đây có rất nhiều các trang thiết bị y tế để phục vụ cho việc phẫu thuật.

 

Nhân viên của Vian Spa Beauty clinic đang tư vấn dịch vụ xâm lấn cho khách hàng.

 

Một lần khác PV cũng được bà Hồng – chủ cơ sở trực tiếp tư vấn và báo giá hàng loạt dịch vụ thẩm mỹ xâm lấn gồm cắt mắt, tiêm filler, tiêm botox…Lúc ra về, PV còn tình cờ gặp một người đàn ông (chính là ông Ngọc – người tự xưng PV báo TN.). Lúc đó, ông Ngọc nói với bà Hồng và các nhân viên: “Có khách tiêm bắp tay, đứa nào xuống tư vấn rồi dẫn khách lên đây”.

 

Bà Hồng và ông Ngọc - người tự xưng PV báo Thanh Niên xuất hiện trong clip đang tư vấn dịch vụ chui cho khách hàng.

 

Theo Nghị định 155/2018/NĐ-CP Chính phủ quy định về các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.
 
Pháp luật có những quy định rõ ràng là thế, nhưng Vian Spa Beauty clinic vẫn ngang nhiên quảng cáo, tư vấn và thực hiện các dịch vụ tiêm filler, cắt mí, mở góc mắt, phẫu thuật quầng vú, vùng kín…, bất chấp an toàn tính mạng của khách hàng?
 
Sở Y tế TP HCM cần vào cuộc
 
Ngày 23/07, PV báo Sức khoẻ Cộng đồng đã đến Vian Spa Beauty clinic để liên hệ làm việc. Tại đây, một người đàn ông tự xưng là Bùi Đức Ngọc – chủ cơ sở Vian Spa Beauty clinic. Khi PV xuất trình đầy đủ các giấy tờ theo đúng Luật báo chí quy định thì ông Ngọc lớn giọng: “Anh là phóng viên và anh là chủ bên này luôn. Các em muốn làm thì các em đi nơi khác làm, anh chỉ nhắc khéo vậy thôi, em hiểu chưa?
 
Anh không cần cung cấp thông tin gì hết, anh nói vậy là hiểu rồi. Còn bây giờ bên trung tâm y tế, bên anh Thuỵ, tất cả đều là bạn anh hết, kể cả anh Sơn – chủ tịch phường luôn, mọi thứ hết. Anh cũng có giấy giới thiệu, anh còn xịn hơn các em cơ, anh đang công tác trực tiếp luôn, còn các em muốn lấy thông tin gì thì các em đi làm chỗ khác. Bây giờ anh là chủ cơ sở, anh cũng là người của nhà nước”.

 

Ông Bùi Đức Ngọc - người tự xưng PV báo TN. và "chém gió" có rất nhiều mối quan hệ với cơ quan chức năng.

Có hay không việc người của thẩm mỹ Vian Spa Beauty clinic lợi dụng uy tín của báo Thanh Niên để thị uy với phóng viên. Cũng như, có hay không sự quen thân như ông Ngọc – chủ cơ sở này nói: “Bây giờ bên trung tâm y tế, bên anh Thuỵ, tất cả đều là bạn anh hết, kể cả anh Sơn – chủ tịch phường luôn, mọi thứ hết”. Công khai nêu tên đích danh lãnh đạo, cán bộ của một số cơ quan quản lý. Vì sao chủ cơ sở này lại “mạnh miệng” đến vậy”?
 
Chưa được cấp phép thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ nhưng vẫn ngang nhiên quảng cáo, tư vấn và mời khách thực hiện. Tòa soạn sẽ làm việc trực tiếp với các cơ quan chức năng liên quan để làm rõ hành vi quảng cáo và mời khách những dịch vụ xâm lấn không phép của Vian Spa Beauty clinic ở bài viết sau.
 

Báo Sức khoẻ cộng đồng sẽ tiếp tục thông tin

Phi Yến – Trường Anh

Tin nổi bật cùng chuyên mục