Vian spa beauty clinic tiếp tục “lộng hành” phẫu thuật chui: UBND Quận Tân Bình cần mạnh tay xử lý!

UBND Quận Tân Bình và Phòng Y tế quận Tân Bình cần quyết liệt vào cuộc làm rõ những dấu hiệu sai phạm tại cơ sở Vian Spa Beauty clinic (28 Hoàng Việt, P.4, Q. Tân Bình) đã được phản ánh.
Phi Yến Phi Yến
Phẫu thuật thẩm mỹ không phép
 
Sau nhiều ngày thâm nhập thực tế, phóng viên Báo Sức khoẻ Cộng đồng đã ghi nhận, chứng kiến được những dấu hiệu sai phạm xảy ra tại cơ sở Vian spa beauty clinic có địa chỉ tại số 28, đường Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình. Từ đó, phóng viên đã có những chứng cứ thuyết phục để đăng tải thông tin và cung cấp cho cơ quan chức năng vào cuộc xử lý.
 
Theo đó, ngày 26/07/2019, Báo Sức khoẻ cộng đồng có đăng tải bài viết: Vian Spa Beauty clinic thực hiện dịch vụ chui, chủ cơ sở tự xưng PV báo lớn để ra oai? và chờ sự vào cuộc xử lý nghiêm minh từ UBND Quận Tân Bình, Phòng Y tế quận Tân Bình.

 

Những hình ảnh quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ chui của cơ sở này được Facebook Tang Hồng đăng tải mỗi ngày.
 
Trước đó, phóng viên (PV) đã nhiều lần vào đặt lịch tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ như những khách hàng bình thường. Quá trình tư vấn, PV đã được các nhân viên và cả chủ cơ sở này báo giá hàng loạt dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ xâm lấn, tiêm chích như tiêm tan mỡ, Nâng mũi, tiêm filler, cắt mí…Theo ghi nhận, cơ sở này có phòng phẫu thuật, nhiều dụng cụ y tế để phục vụ cho việc phẫu thuật thẩm mỹ.
 
Một ca phẫu thuật vùng kín chui của cơ sở này được phát trực tiếp trên Facebook.
 
Phẫu thuật thẩm mỹ chui nhưng hàng ngày trên trang page của cơ sở này Chuyên mũi chỉ tiêm filler - VIAN Academy (IP: https://www.facebook.com/yentang666888/) và trang cá nhân của bà Hồng – chủ cơ sở Tang Hồng (Chuyên tiêm filler Botox ) (IP: https://www.facebook.com/tanghong666888) đều liên tục đăng tải những hình ảnh quảng cáo thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, tiêm chích cho khách hàng. Thậm chí, chủ cơ sở này còn livestream (phát trực tiếp) cảnh đang phẫu thuật vùng kín chui một cách công khai.
 
Coi thường Pháp luật của nhà nước
 
Ngày 23/07, PV báo Sức khoẻ Cộng đồng đã đến Vian Spa Beauty clinic để liên hệ làm việc. Tại đây, một người đàn ông tự xưng là Bùi Đức Ngọc – chủ cơ sở Vian Spa Beauty clinic đã từ chối cung cấp thông tin cho PV. Trong lúc trao đổi, ông Ngọc liên tục tự xưng là PV báo TN. để ra oai. Đồng thời, ông này còn “mạnh miệng” tuyên bố: “Anh là phóng viên và anh là chủ bên này luôn. Các em muốn làm thì các em đi nơi khác làm, anh chỉ nhắc khéo vậy thôi, em hiểu chưa?
 
Anh không cần cung cấp thông tin gì hết, anh nói vậy là hiểu rồi. Còn bây giờ bên trung tâm y tế, bên anh Thuỵ, tất cả đều là bạn anh hết, kể cả anh Sơn – chủ tịch phường luôn, mọi thứ hết. Anh cũng có giấy giới thiệu, anh còn xịn hơn các em cơ, anh đang công tác trực tiếp luôn, còn các em muốn lấy thông tin gì thì các em đi làm chỗ khác. Bây giờ anh là chủ cơ sở, anh cũng là người của nhà nước”.
 

Ông Bùi Đức Ngọc - người mạo danh PV báo TN. 

Trao đổi với Báo Sức khoẻ cộng đồng, phòng nhân sự của báo TN. cho biết: “Báo TN. không có phóng viên nào tên là Bùi Đức Ngọc”. Như vậy có thể khẳng định, ông Bùi Đức Ngọc đã mạo danh cơ quan này. Ths. Luật sư Đặng Văn Cường – Văn Phòng Luật sư Chính Pháp – Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho biết: “Trong trường hợp giả mạo người khác, giả mạo trong công tác thì tùy vào tính chất mức độ và hậu quả mà có thể xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự”.
 
Mạo danh PV một cơ quan báo, công khai nêu tên đích danh lãnh đạo, cán bộ của một số cơ quan quản lý. Vì sao chủ cơ sở này lại “mạnh miệng” đến vậy”? Chưa được cấp phép thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ nhưng vẫn ngang nhiên quảng cáo, tư vấn và mời khách thực hiện.
 
Liên quan đến những dấu hiệu sai phạm tại cơ sở Vian Spa Beauty clinic mà PV đã ghi nhận được nhiều bằng chứng thiết thực, sáng ngày 30/07/2019, UBND Quận Tân Bình, Phòng Y tế quận Tân Bình và UBND P.4 – Quận Tân Bình đã có buổi tiếp xúc với PV và tiếp nhận những tài liệu, video, hình ảnh. “Chúng tôi sẽ báo cáo lãnh đạo, sau đó đi kiểm tra và sẽ có buổi trả lời cho báo” - một cán bộ UBND Quận Tân Bình nói.
 
Cũng liên quan đến những dấu hiệu sai phạm tại cơ sở Vian Spa Beauty clinic, đại diện UBND P.4 – Tân Bình cho biết sẽ cung cấp thông tin cho PV Báo Sức khoẻ cộng đồng vào sáng ngày 31/07. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, báo Sức khoẻ cộng đồng vẫn chưa nhận được thông tin gì như phía đại diện phường 4 đã “hứa”.
 
Với những phát ngôn “mạnh miệng” của ông Bùi Đức Ngọc ““Bây giờ bên trung tâm y tế, bên anh Thuỵ, tất cả đều là bạn anh hết, kể cả anh Sơn – chủ tịch phường luôn, mọi thứ hết”. PV báo Sức khoẻ cộng đồng cũng đã chuyển đến lãnh đạo phường 4 để xác minh và làm rõ có hay không mối quan hệ “thân thiết” như ông Ngọc đã “nổ”.
 
Đề nghị UBND Quận Tân Bình, UBND P.4 – Quận Tân Bình xử lý vụ việc một cách nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật. Tránh để dư luận đặt ra  những nghi vấn về có người "chống lưng" cho cơ sở Spa này hoạt động "liều" bất chấp các quy định của pháp luật, coi thường tính mạng con người?
 
Báo Sức khoẻ Cộng đồng tiếp tục thông tin vụ việc! 

Phi Yến – Trường Anh

Tin nổi bật cùng chuyên mục