Việt Nam giành ba HCV tại Olympic Vật Lý quốc tế

Olympic Vật Lý quốc tế lần thứ 50 được tổ chức tại Israel với 360 thí sinh đang học THPT tại 78 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Việt Nam có năm thí sinh tham dự giải và đều đạt thành tích cao trong cuộc thi.
Văn Tùng Văn Tùng
Ngày 14/7, Cục quản lý chất lượng (Bộ Giáo Dục và Đào Tạo) đã có thông tin chính thức về năm thí sinh tham dự giải Olympic Vật Lý quốc tế 2019 tổ chức tại Israel đều đạt thành tích cao trong cuộc thi.
 
Đoàn Việt Nam xuất sắc đạt vị trí thứ 4 toàn giải
 
 
Theo đó, Việt Nam tham dự với năm thí sinh thì cả năm thí sinh đều đạt thành tích cao với hai huy chương bạc (HCB) và ba huy chương vàng (HCV).
 
Danh tính của hai học sinh đạt HCB đó là : Lê Việt Hoàng (THPT Chuyên Biên Hòa, Hà Nam) và Trịnh Duy Hiếu (THPT Chuyên Bắc Giang).
 
Ba học sinh giành HCV trong đó có một bạn là nữ: Trần Xuân Tùng (THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam), Nguyễn Xuân Ưng (THPT Chuyên Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội) và Nguyễn Khánh Linh (THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa). Trong đó, Nguyễn Khánh Linh là người đoạt giải đặc biệt vì có thành tích cao nhất giải.
 
Ngay sau khi biết tin, thầy Chu Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn chia sẻ, Nguyễn Khánh Linh không chỉ học giỏi mỗi môn Vật Lý mà còn học rất giỏi môn tiếng Anh.
 
Olympic Vật Lý quốc tế 2019 được tổ chức trên lãnh thổ Israel từ ngày 7 đến ngày 15/7 với tổng cộng 360 thí sinh của 78 vùng lãnh thổ khác nhau tham dự.
 
Với hai HCB và 3 HCV đoàn Việt Nam đạt thứ hạng cao tại giải lần này.
 
Theo đó, đoàn Việt Nam xếp thứ 4 chỉ sau đoàn : Trung Quốc, Hàn Quốc (5 Huy chương vàng) và đoàn Nga (4 Huy chương vàng).
 
Ngày 16/7 tới, , đoàn học sinh sẽ về tới sân bay Nội Bài. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ đón và chúc mừng thành tích của đoàn dự thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2019 tại đây.
 
 
Tùng Đinh (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục