Vì sao Việt Nam khó dự World Cup sau phán quyết của FIFA?

Theo phán quyết mới nhất của FIFA, số lượng đội tham dự Qatar 2022 sẽ không tăng. Do đó Việt Nam khó có cơ hội tham dự kỳ World Cup sắp tới tại Trung Đông
Lan Chinh Lan Chinh
Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa đưa ra kết luận chính thức về đề xuất tăng số đội dự World Cup 2022 tại Qatar từ 32 lên 48 đội của chủ tịch Gianni Infantino.
 
Theo An ninh Thủ đô, World Cup 2022 sẽ vẫn được giữ nguyên số đội tham dự là 32, thay vì mở rộng lên 48 đội. "Chúng tôi đã tham vấn kỹ lưỡng và toàn diện với tất cả các bên liên quan, và đi đến kết luận rằng đề xuất tăng số đội dự World Cup 2022 lên 48 là không khả thi và chưa thể thực hiện vào thời điểm này", FIFA thông báo.
 
viet-nam-kho-du-world-cup-sau-phan-quyet-cua-fifa-cup-the-gioi
FIFA sẽ hoãn việc tăng số lượng đội tham dự lên 48 tại World Cup 2022
 
Theo tổ chức này, Qatar cần phải có sự hỗ trợ theo hình thức đồng đăng cai của ít nhất một quốc gia khác trong khu vực, thì mới đảm bảo các vấn đề về hậu cần và chính trị, trong trường hợp World Cup 2022 tăng số đội từ 32 lên 48 đội. Tuy vậy, hai ứng viên là Bahrain và Saudi Arabia đều chưa đáp ứng đủ điều kiện vì những khúc mắc trong vấn đề thương mại với Qatar.
 
Như vậy, cánh cửa dự Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh sau đây 3 năm của Đội tuyển Việt Nam gần như lại bị khép lại. Châu Á sẽ lại chỉ có 4,5 suất dự World Cup 2022, thay vì 8,5 như kỳ vọng của chúng ta. Cần có nhìn nhận thực tế rằng ở thời điểm hiện tại, ĐT Việt Nam khó lòng chen chân được vào top 5 đội bóng dẫn đầu châu Á để mơ về tấm vé trên.
 
Được biết, FIFA đã đồng ý tăng số lượng đội lên 48 quốc gia, vùng lãnh thổ ở World Cup 2026 do Mỹ, Canada và Mexico đồng đăng cai. Và như vậy sẽ thực tế hơn nhiều nếu bóng đá Việt Nam lấy đó là mục tiêu để phấn đấu.
 
viet-nam-kho-du-world-cup-sau-phan-quyet-cua-fifa-park-hang-seo
HLV Park Hang Seo đã đem đến cho bóng đá Việt Nam một tầm vóc mới
 
Trước đó, khi nói về cơ hội tham dự World Cup của Việt Nam, huấn luyện viên Park Hang Seo đã khẳng định yếu tố về thể thức giải chỉ là động lực khách quan. Tự bản thân Việt Nam còn rất nhiều việc để làm nếu muốn góp mặt tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Ông khẳng định chỉ riêng bản thân mình là không đủ, vì ông chỉ làm công tác huấn luyện. Đội tuyển Việt Nam còn cần bổ sung đội ngũ các chuyên gia dinh dưỡng, thể lực, bác sĩ, tâm lý, chuyên gia phân tích,... Đó là một hệ thống hoàn thiện chuyên nghiệp.
 
HLV người Hàn Quốc cho rằng ông có thể giải quyết được một số vấn đề, nhưng không thể làm hết được mọi việc. Sự chuẩn bị là một quá trình nhưng nếu làm được thì bóng đá Việt sẽ còn tiến lên những nấc thang mới.
 
viet-nam-kho-du-world-cup-sau-phan-quyet-cua-fifa-thumb
World Cup 2022 sẽ được tổ chức tại Qatar với 32 đội tham dự
 
Thế Hưng t/h
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục