Vĩnh Phúc: Thiếu tiền tiêu xài, thanh niên 16 tuổi bán bạn gái cho quán karaoke với giá 3 triệu

Do ham chơi, Phong đã đã lừa bán D. vào quán karaok ở Hà Nội làm nhân viên. Phong đã rủ thêm bạn là Đỗ Thái Ngọc cùng thực hiện.
Thu Nga Thu Nga

Thiếu tiền tiêu, thanh niên 16 tuổi bán thiếu nữ 15 tuổi cho quán karaoke với giá 3 triệu

 
Phía Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Phong (1 6 tuổi, trú ở xã Nhân Đạo, huyện Sông Lô) và Đỗ Thái Ngọc (21 tuổi, trú ở xã Đôn Nhân, huyện Sông Lô) về tội “Mua bán người” được quy định tại Điều 151 Bộ luật Hình sự năm 2015.
 
Trước đó, Nguyễn Văn Phong có quen biết với chị Trần Thị D. (15 tuổi, ở xã Lãng Công, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) từ thàng 6/2018. Nhưng do ham chơi, thiếu tiền tiêu sài nên Phong đã lừa D. xuống Hà Nội để bán cho một quán karaoke làm nhân viên.
 
Theo thông tin trên báo VnExpress, để hành vi này được thực hiện trơn tru, Phong đã rủ thêm bạn là Đỗ Thái Ngọc cùng tham gia. Phong và Ngọc giao dịch, cả hai sẽ tìm cách đưa D. xuống Hà Nội bán. Nếu trót lọt thì lúc đó sẽ cùng ăn chia số tiền bán chị D.
 
 
Ảnh minh họa
 
Khoảng 11h ngày 8/6, Phong rủ D. và 2 người khác đến quán ở xã Lãng Công (huyện Sông Lô) ăn uống, nhậu nhẹt. Khoảng 15h cùng ngày, Phong thuê taxi rủ cả nhóm xuống Hà Nội chơi với mục đích đưa D. đi bán.
 
Khi đến quán karaoke ở huyện Sóc Sơn (Hà Nội), Phong vào “làm việc” với chủ quán về mong muốn bán D. làm nhân viên với mức giá 7 triệu đồng. Tuy nhiên, do nạn nhân từ chối nên chủ quán cũng không dám đồng ý.
 
Sau đó, cả nhóm di chuyển về quán karaoke ở huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc) để tìm mối mới bán D. Tuy nhiên, chủ quán ở đây cũng từ chố. Thấy chủ quán không chịu mua D., Phong liền quay ra đe dọa. Lo sợ tiếp tục bị đưa đi bán, D. nhờ chủ quán trả cho Phong 3 triệu đồng để ở lại. Khi Phong và Ngọc dời đi, D. mượn điện thoại báo cho gia đình và trình báo công án.
 
Ngay khi nhận được thông tin, phía Công an đã vào cuộc điều tra và bắt khẩn cấp hai đối tượng Phong và Ngọc. Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.
 
Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Xuyên đang tiếp tục điều tra và củng cổ hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của Pháp luật.
 

Trước đó tại Thanh Hóa cũng xảy ra vụ việc “quái nữ” lừa bán người sang Trung Quốc lấy 200 triệu

 
Ngày 23/4, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa bắt quả tang đối tượng Đỗ Thị Sen (31 tuổi) ngụ tại xã Xuân Trường, huyện Thọ Xuân, để điều tra về hành vi mua bán người.
 
Theo điều tra ban đầu của cơ quan Công an, năm 2014, Đỗ Thị Sen sang Trung Quốc lao động và lấy chồng bất hợp pháp tại đây. Sau đó, Sen trở về Việt Nam câu kết với một số đối tượng ở Lạng Sơn, Thanh Hoá để tìm các phụ nữ nhẹ dạ, cả tin ở các vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn để dụ dỗ sang Trung Quốc làm ăn với lời hứa "việc nhẹ lương cao".
 

Đối tượng Đỗ Thị Sen tại cơ quan Công an (Ảnh Công an tỉnh Thanh Hóa)
 
Nhưng thực chất Sen và đồng bọn đã bán những phụ nữ này cho các đối tượng "đầu nậu" để làm vợ hoặc làm gái mại dâm với giá 6 - 7 vạn Nhân dân tệ (khoảng 200 triệu đồng tiền Việt).
 
Tháng 3/2019, Sen về Thanh Hoá và tìm gặp chị L.T.L, (SN 1993) ở xã Cát Vân, huyện Như Xuân và chị N.T.H, (SN 1999) ở xã Quảng Phú, TP Thanh Hoá, với chiêu bài cũ là dùng lời đường mật dụ dỗ, hứa hẹn đưa hai người này sang Trung Quốc tìm kiếm công ăn việc làm.
 
Để tạo lòng tin cho hai nạn nhân nói trên, Sen đưa trước cho mỗi người 30 triệu đồng. Khi Sen đang trên đường đưa hai nạn nhân qua Trung Quốc thì bị Công an bắt quả tang.
 
 
Bán bạn gái 19 tuổi sang Trung Quốc với giá... 6 triệu đồng
 
 
Thu Nga (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục