Vợ chồng vua cà phê ly hôn: Bà Thảo muốn rút đơn, hé lộ có 5 nhóm lợi ích thao túng Trung Nguyên

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo muốn rút đơn để chăm sóc, chữa bệnh cho chồng. Đây là lần đầu tiên bà gặp mặt báo chí vì muốn cầu cứu cơ quan truyền thông.
Thu Nga Thu Nga
Sau 2 lần hoãn phiên xét xử theo đơn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, sáng nay (18/11), TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh mở phiên xét xử phúc thẩm vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Dự kiến phiên xét xử kéo dài 3 ngày.
 
Một động thái bất ngờ của cặp vợ chồng này là, ông Vũ có đơn xin tòa xét xử kín vụ ly hôn này. Song bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại mong muốn phiên tòa được xử công khai. Lý do ông Vũ muốn xử kín là để đảm bảo bí mật kinh doanh và không làm ảnh hưởng đến tâm lý các con. Hiện tại, vẫn chưa nắm được thông tin HĐXX sẽ quyết định xử kín hay xử công khai.
 
Vợ chồng vua cà phê ly hôn: Bà Thảo muốn rút đơn, hé lộ có 5 nhóm lợi ích thao túng Trung Nguyên
Bà Thảo gặp gỡ báo chí hôm 17/11
 
Trước phiên xét xử phúc thẩm một ngày, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã sắp xếp 1 buổi gặp gỡ, trò chuyện với báo giới tại quán King Coffe (thương hiệu được bà Thảo lập ra để cạnh tranh với Trung Nguyên).
 
Trong buổi gặp gỡ hôm qua, bà Thảo chia sẻ bản thân đang điều trị cột sống nên bác sĩ yêu cầu không được đứng quá lâu. Bà Thảo nói rằng, việc gặp gỡ báo chí vì muốn cầu cứu cơ quan truyền thông.
 
Bà Thảo cho biết, việc nộp đơn ly hôn với ông Đặng Lê Nguyên Vũ là do sau 49 ngày nhịn ăn trên núi của ông Vũ, bà không gặp được ông. Cụ thể 6 năm bà không được gặp chồng và 4 đứa con không được gặp cha. Điều đáng quan tâm nữ là, thời điểm đó bà nghe được chuyện, ông Vũ muốn chuyển nhược cổ phần của mình cho một người khác trong họ Đặng.
 
Vợ chồng vua cà phê ly hôn: Bà Thảo muốn rút đơn, hé lộ có 5 nhóm lợi ích thao túng Trung Nguyên
Bà Thảo cho rằng có 5 nhóm lợi ích đang thao túng Trung Nguyên
 
“Nếu là một người vợ thì mọi người cảm thấy thế nào khi 6 năm chồng sống ở trên núi và vợ không được gặp chồng, con không được gặp cha. Mẹ con tôi bị đẩy hoàn toàn ra khỏi công ty. Tôi cực chẳng đã nên mới nộp đơn ly hôn để được gặp chồng và thậm chí là để ngăn chặn nhóm thao túng muốn cướp tài sản, cướp Trung Nguyên”.
 
Cũng trong buổi gặp gỡ này, bà Thảo còn tiết lộ có đến 5 nhóm lợi ích đang thao túng Trung Nguyên. Bà đã gửi đơn và hồ sơ lên Bộ Công an về chuyện này. Bà cũng cho hay, các nhóm lợi ích đang tìm nhiều cách như thay nhân sự, thông qua các nhà cung cấp của công ty, chia giá ra… tìm cách rút ruột Trung Nguyên…
 
Trước khi khép lại cuộc chia sẻ, trò chuyện với báo chí hôm qua, bà Thảo cho biết muốn rút lại đơn ly hôn để có thời gian chăm sóc, chữa bệnh cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ.
 
Liên quan đến vụ ly hôn của vợ chồng vua cà phê, chiều ngày 27/3/2019, TAND TP Hồ Chí Minh tuyên án sơ thẩm vụ ly hôn. Tòa quyết định phân chia tài sản theo tỷ lệ 60% cho ông Vũ và 40% cho bà Thảo. HĐXX cũng tuyên giao toàn bộ cổ phần công ty cho ông Vũ. Đổi lại ông Vũ thanh toán bằng tiền phần chênh lệch cho bà Thảo.
 
Vợ chồng vua cà phê ly hôn: Bà Thảo muốn rút đơn, hé lộ có 5 nhóm lợi ích thao túng Trung Nguyên
Bà Thảo muốn rút đơn để chăm sóc, chữa bệnh cho ông Vũ
 
Không đồng ý phán quyết này nên bà Thảo đã gửi đơn kháng cáo. Cùng thời điểm, phía ông Vũ cũng kháng cáo bản án, yêu cầu tòa chia theo tỷ lệ 70/30. Cùng với 2 đương sự, VKSND TP HỒ Chí Minh cũng kháng nghị theo hướng hủy bản án sơ thẩm đã tuyên. Cơ quan này chỉ ra 11 điểm mâu thuẫn, thiếu sót trong quá trình giải quyết vụ án.
 
Ngày 28/9, phiên xét xử được mở ra theo kháng cáo của cả 3 bên. Song sau đó bị hoãn do bà Thảo có đơn xin hoãn.
 
Ngày 29/10, phiên tòa tiếp tục được mở ra nhưng bà Thảo một lần nữa xin hoãn vì lý do chữa bệnh. Trong 2 lần trên bà Thảo đều xin xét xử kín để đảm bảo bí mật kinh doanh. Tuy nhiên, lần này, bà Thảo lại xin xử Công khai.
 
Màn đấu khẩu gay gắt của vợ chồng vua cà phê trong phiên xử sơ thẩm
 
 
Thu Nga (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục