Vợ đi công khai “cặp bồ” để trả thù cái tát đau đớn từ chồng

"Vì nghi vợ ngoại tình, tôi đã tát cô ấy một cái. Vì chuyện đó, cô ấy ngoại tình thật khiến tôi vô cùng đau khổ..."
Thu Nga Thu Nga
Xin chào chuyên gia tư vấn, tôi lấy vợ được 4 năm, có con gái 3 tuổi. Cách đây vài tháng tôi có lỡ tát vợ một cái do nghi ngờ cô ấy ngoại tình. Từ ngày đó, vợ giận tôi nên đã đi yêu một người đàn ông khác. Giờ cô ấy vô cùng ghét tôi, không muốn nhìn mặt, không muốn nói chuyện, cũng chẳng thèm nhắn tin với tôi.
 
Hiện con gái tôi đã theo mẹ về ở nhà bà ngoại. Còn vợ tôi đi làm cách nhà đến 50km, có hôm thì ở chỗ làm, có hôm thì về nhà mẹ đẻ. Chúng tôi sống tách nhau ra cũng được 5 tháng rồi. Và cách đây vài hôm cô ấy đòi ly hôn với tôi nhưng tôi không muốn hôn nhân đổ vỡ. Giờ vợ tôi với người đó yêu nhau say đắm lắm. Tôi thực sự không biết phải làm thế nào để vợ quay lại với tôi, mong chuyên gia giúp đỡ. Trọng Hiếu (Quảng Nam)
 
Chào anh, cám ơn anh đã gửi thư về cho chương trình. Đọc những dòng tâm sự của anh, tôi hiểu được những trăn trở của anh. Dù biết vợ công khai ngoại tình nhưng anh vẫn cắn răng chịu đựng, chịu thiệt thòi vì còn rất yêu vợ, thương con. Tuy nhiên, cô ấy lại quyết định dứt khoát ly hôn và yêu người mới thắm thiết. Như vậy, để cô ấy có thể quay về với cuộc sống gia đình như trước đây là điều khá mong manh.
 
 Vợ đi công khai “cặp bồ” để trả thù cái tát đau đớn từ chồng
Một lần tát vợ, chồng phải trả giá đắt và ân hận cả đời
 
Hiện những thông tin bạn gửi về cho tôi còn khá mỏng, tôi không biết năm nay vợ chồng bạn đã bao nhiêu tuổi, công việc của hai bạn như thế nào, vì điều gì mà bạn lại nghi ngờ vợ mình ngoại tình? Đó là những tình tiết giúp tôi có thể nhận định được vấn đề giữa vợ chồng bạn một cách chính xác hơn. Nhìn lại những việc đã qua, việc cô ấy có ngoại tình hay không mà bạn không có cơ sở để kết luận thì cũng rất khó để có được sự thật về lòng chung thủy của vợ. Tuy nhiên, bạn đã “cả giận mất khôn”, động tay vơi cô ấy thì dù là một cái tát nhẹ thì cũng đã là sau rồi. Nhưng bây giờ nhắc lại những sai lầm cũ cũng không thể cứu vãn được nữa.
 
Trước khi nói đến việc làm thế nào để níu kéo tình cảm của vợ thì bạn cần xem xét lại bản thân có còn yêu và có tình cảm đủ nhiều để bao dung, bỏ qua chuyện vợ ngoại tình không? Biết rằng, bạn là người coi trọng tình cảm gia đình, nhưng một khi mối quan hệ vợ chồng gặp trục trặc, có một người không còn chung thủy thì thật khó để tha thứ. Hai vợ chồng bạn không nỗ lực vì nhau, vì cuộc sống chung thì rất khó cải thiện mối quan hệ này. Khi bạn không còn tình cảm mà níu kéo thì cuộc sống của hai người có thực sự là một gia đình hay không? Hay chỉ để duy trì kết cấu gia đình có mẹ, có bố và có con mà không tồn tại tình cảm vợ chồng? Sẽ rất khó để thay đổi ý định định ly hôn của vợ bạn.
 
Nhưng nếu bạn thực sự thiết tha với cuộc hôn nhân này thì có thể đến nhà vợ, chia sẻ tâm sự của mình với cô ấy.  Mặt khác nhờ sự tác động của gia đình, bạn bè chung, mọi người có tiếng nói để tác động, khiến cô ấy thay đổi ý định. Bên cạnh đó, em có thể dành sự quan tâm, thể hiện tình yêu cho vợ con, gia đình để có ấy có những nhìn nhận lại quyết định của mình…
 
Tuy nhiên, trong trường hợp vợ bạn quyết định ly hôn để đi tìm tình yêu mới thì bạn cũng có thể cân nhắc cho lựa chọn này và có lẽ bản thân cô ấy cũng thấy cuộc hôn nhân hiện tại có giá trị với cô ấy nữa. Bạn có nghĩ rằng, bạn nên tôn trọng quyết định của vợ, tôn trọng hạnh phúc của cô ấy? Có rất nhiều chuyện trong cuộc sống không đi theo ý muốn của chúng ta. Khi mục đích của hôn nhân không đạt được, bạn cần dũng cảm đối diện với sự thật, thẳng thắn với nhau. Ly hôn không phải là thất bại của hôn nhân, quan trọng nhất là cả hai cũng thống nhất với nhau về trách nhiệm với con cái. Hy vọng bạn sẽ đưa ra được quyết định đúng đắn.
 
Chuyên gia tâm lý VI AN
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục