Vợ lừa chồng phải đi công tác để “hú hí” với huấn luyện viên thể hình kém 10 tuổi

Lỡ thương huấn luyện viên thể hình, cô vợ lừa chồng đi công tác để "hú hí" với tình trẻ...
Thu Nga Thu Nga
Chúng tôi đã nên nghĩa vợ chồng được 17 năm, đã có hai mặt con chung. Nhưng gần đây tôi phát hiện vợ cặp kè và có quan hệ yêu đương với một người đàn ông kém cô ấy đến 10 tuổi. Hắn ta làm huấn luyện viên thể hình. Tôi bắt gặp vợ tòm tem với hắn trong nhà nghỉ nên đã đưa cô ấy về nhà và giữ kín mọi chuyện mong cô ấy nhận lỗi để vợ chồng có thể làm lại từ đầu coi như chưa xảy ra chuyện gì. Nhưng một tháng trôi qua mà cô ấy vẫn không quên được gã trai trẻ kia, thường xuyên nhắn tin, hẹn hò với nhau.
 
Vừa qua cô ấy còn lừa tôi là đi công tác trong Sài Gòn để gặp cậu ta 2 ngày rồi về. Tôi phát hiện ra thì cô ấy nói công khai bay vào gặp người yêu. Tôi không chịu được và quyết định ly hôn. Xin chuyên gia cho tôi lời khuyên. Vợ chồng tôi là cán bộ nhà nước đã ngoài 40 tuổi, liệu tôi làm thế có đúng không?
 
Lương Hồng Minh (Vĩnh Phúc)
 
Ngoại tình không phải điều quá xã lạ trong xã hội ngày nay; những tổn thương nó gây ra là vô cùng lớn. Tuy nhiên, khi rơi vào hoàn cảnh đó, có những người có thể chấp nhận tha thứ nhưng có những người không thể chấp nhận. Những người ngoại tình có người biết sửa đổi, quay đầu nhưng có người vẫn cứ chứng nào tật nấy. Lắng nghe tâm sự của anh tôi hiểu và chia sẻ phần nào cảm xúc mà anh đang phải trải qua. Chúng ta sẽ cùng trao đổi về câu chuyện này.
 
Vợ lừa chồng phải đi công tác để “hú hí” với huấn luyện viên thể hình kém 10 tuổi
Chồng đã cố gắng ngăn cản cuộc tình vụng trộm của vợ những không thành
 
Trong thư anh chia sẻ, anh và chị đã lấy nhau 17 năm nhưng dạo gần đây anh phát hiện chị có cặp kè với người kém 10 tuổi. Anh bắt gặp hai người trong nhà nghỉ, đã cố gắng tha thứ và cho hai vợ chồng thêm cơ hội; nhưng sau một tháng cô ấy lại đi tìm gặp người kia và công khai mối quan hệ này. Tôi băn khoăn không biết, suốt quãng thời gian dài chung sống, thì tình cảm của vợ chồng anh dành cho nhau như thế nào? Sau lần đầu bắt gặp, vợ chồng anh đã nói chuyện thẳng thắn để tìm hiểu nguyên nhân sự việc chưa? Đó là do cô ấy có điều gì không hài lòng về cuộc sống vợ chồng hay bản thân cô ấy là người không chung thủy? 
 
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến chuyện ngoại tình. Trong đó có những nguyên nhân có thể tha thứ được nhưng cũng có những nguyên nhân khó có thể tha thứ được. Có những lý do nếu có cơ hội thì có thể thay đổi; quay đầu nhưng có những lý do muốn thay đổi cũng khó. Chính vì thế, nếu anh đang băn khoăn không biết mình cần làm gì, nên làm gì và phải ứng xử như thế nào thì anh nên tìm hiểu xem điều gì khiến cô ấy lại từ bỏ cuộc hôn nhân mấy chục năm của mình để chạy theo cuộc tình chóng vánh.
 
Bây giờ cô ấy mong muốn điều gì? Liệu có còn muốn cùng anh giữ gìn cuộc hôn nhân này nữa không? Khi anh trả lời được tất cả những câu hỏi trên thì anh sẽ biết được mình cần phải làm gì, làm như thế nào tiếp theo. Bởi nếu cô ấy không nhận ra lỗi sai, không muốn quay lại thì dù anh cố gắng hàn gắn cũng vô ích. Trong tình huống này, dù anh quyết định như thế nào thì hoàn toàn là quyền của anh, không ai có quyền oán trách hay phán xét điều gì. Nếu cuộc sống hiện tại quá bế tắc anh có thể tìm cho mình hướng đi khác. Chúc anh có quyết định sáng suốt.
 
Chuyên gia tâm lý VI AN
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục