Vợ “nhí” kiện chồng tội hiếp dâm chính mình sau 1 năm chung sống

Người chồng vướng vòng lao lý vì bị vợ là đơn tố cáo tội Hiếp dâm, mà nạn nhân lại chính là cô vợ.
Thu Nga Thu Nga
Mở đây, TAND huyện Ea Súp (Đắk Lắk) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo H.V.N. (SN 1995, ngụ tại huyện Ea Sup) về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Nạn nhân trong vụ án này chính là cô vợ “nhí” tên L.T (SN 2003, ngụ huyện Ea Súp).
 
Theo cáo trạng của VKS, N. và T. quen và yêu nhau từ hồi năm 2017, đến năm 2018 thì hai bên gia đình cho tổ chức đám cưới. Thời điểm gia đình N. xin cưới thì cháu T. chưa đủ 16 tuổi nên chưa đăng ký kết hôn (cưới chui).
 
Lấy nhau được vài tháng thì cháu N. có bầu và sinh một bé trai vào cuối năm 2018. Cũng từ đó, “cặp vợ chồng hờ” thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vãi. Trong lúc nóng giận, N. thường “thượng cẳng chân hạ cẳng tay” với vợ. Không chịu đựng được, cháu T. ôm con bỏ về nhà đẻ. Sau đó viết đơn tố cáo N. có hành vi hiếp dâm mình và gửi đơn đến các cơ quan chức năng liên quan.
 
Vợ “nhí” kiện chồng tội hiếp dâm chính mình sau 1 năm chung sống
Vợ tố chồng hiếp dâm chính mình sau 1 năm chung sống (ảnh minh họa)
 
Nhận được đơn thư, Công an huyện Ea Súp vào cuộc điều tra, triệu tập N. về trụ sở làm việc. Qua điều tra, xác minh được N. đã phạm tội Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.
 
Sau khi hoàn tất điều tra, Công an gửi bản kết luận sang VKS. VKS sau đó đã chuyển hồ sơ vụ án sang TAND huyện và đề nghị truy tố N. với tội danh Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi. Phiên tòa được xét xử kín theo yêu cầu của bị hại và phù hợp quy định của pháp luật.
 
Tại phiên tòa xét xử, luật sư biện hộ cho bị cáo thuộc Đoàn luật sư tỉnh Đắk Lắk cho rằng, do nhận thức còn hạn chế, đến nay tình trạng tảo hôn vẫn còn tồn tại ở nhiều buôn làng đồng bào dân tộc thiểu số Tây Nguyên như Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai... Xem xét các tình tiết trong vụ án, tình tiết giảm nhẹ, khoan hồng của Pháp luật, TAND huyện Ea Súp đã tuyên phạt N. 3 năm tù giam về tội Giao cấu với người từ đủ 13 đến 16 tuổi.
 
Từ vụ án này thấy rằng, việc tảo hôn (lập gia đình khi chưa đủ 18 tuổi) để lại nhiều hệ lụy xấu như thể chất đứa trẻ sinh ra yếu; cha mẹ con nhỏ tuổi chưa biết cách chăm sóc con cái, giáo dục con cái… từ đó dẫn đến nảy sinh các bất đồng, khó khăn để phát triển kinh tế gia đình, xã hội
 
Vấn nạn tảo hôn ở Sơn Lơn
 
 
Thu Nga (t/h)
 
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục