Vợ ôm con 20 tháng tuổi bỏ về quê, gã chồng “dằn mặt” bằng cách ép con trai 8 tuổi uống rượu

Vì giận vợ ôm con 20 tháng tuổi bỏ về Sóc Trăng mà người đàn ông này ép con trai 8 tuổi phải uống rượu mặc dù cháu bé đã tha thiết van xin.
Thu Nga Thu Nga
Ngày 14/12, trên mạng xã hội lan truyền clip một cháu bé bị bố “bạo hành” bằng cách ép con trai uống chất lỏng nghi là rượu. Theo đó, người bố này rót một loại nước màu nâu nhạt ra ly nhỏ rồi ép con uống.
 
Khi cậu bé thể hiện thái độ sợ hãi, người đàn ông này dịu dọng dỗ dành: “Cứ uống đi, ba lấy nước cho”. Điều khiến cộng đồng mạng bức xúc nhất là khi vừa đưa ly rượu lên miệng là cậu bé “ọe” như muốn ói tất cả ra ngoài.
 
Đoạn clip này do người bố ghi lại và gửi "dằn mặt" vợ
 
Đoạn clip ghi lại rõ ràng câu đối thoại của hai bố con:
 
- “Lý ba uống đi, nhiều quá à”.
 
- “Uống hết! Uống” – người bố ra lệnh.
 
Đoạn clip này được đăng tải từ 1 page trên mạng xã hội facebook có tên là “Người Bình Dương”. Chủ Page chia sẻ, cháu bé trong clip mới 8 tuổi. Bố mẹ cháu cùng chung sống với nhau ở phường Dĩ An (thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Họ đã có hai con chung là cháu bé trong clip và một bé gái 20 tháng tuổi.
 
Cuộc sống vợ chồng có nhiều mâu thuẫn vì người chồng hay nhậu nhẹt say xỉn rồi về nhà bạo hành vợ con. Sau khi không chịu đựng được người vợ ôm con nhỏ về quê ở Sóc Trăng còn để cậu bé 8 tuổi lại cho bố nuôi vì liên quan đến việc học hành.
 
Được biết, đoạn clip trên do người đàn ông này tự quay rồi gửi cho vợ. Sau khi xem, người vợ vô cùng bức xúc nên đã gửi clip này cho người quen đăng tải trên mạng xã hội.
 
Vợ ôm con 20 tháng tuổi bỏ về quê, gã chồng “dằn mặt” bằng cách ép con trai 8 tuổi uống rượu
Không chỉ bị ép uống rượu, theo người mẹ, cháu bé còn bị đánh đập
 
Về phần người đàn ông kia, sau khi đoạn clip bị phát tán hắn đã đưa con trai 8 tuổi về quê ngoại. Nhưng lo lắng cháu bé tiếp tục bị bạo hành nên page “Người Bình Dương” đã kêu gọi mọi người chia sẻ, tìm kiếm cháu bé ở khu vực tỉnh Bình Dương. Nếu thấy thì báo đến cơ quan chức năng để họ vào cuộc giải quyết.
 
Ngoài đoạn clip trên, người mẹ còn gửi thêm hình ảnh cháu bé bị bố đánh sưng tím mặt mày, và đoạn chat cầu cứu: “Em đưa đơn ly hôn mà chồng không chịu ký, rồi nó đánh đập em. Em sợ quá trốn về quê ở đưa theo bé 20 tháng tuổi. Còn bé 8 tuổi em gửi cho ngoại chăm sóc để đi học. Nhưng nó đã tới nhà bố mẹ em bắt về. Giờ nó đánh con em như vậy”.
 
Vụ việc này khiến hàng ngàn cư dân mạng phẫn nộ. Nhiều người nhận xét, đây là người bố tàn độc, không có tính người… Một số người khác đề nghị trình báo cơ quan chức năng.
 
Liên quan đến vụ việc này, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng chi hội luật sư, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP Hồ Chí Minh cho biết: Người đàn ông này đã vi phạm ít nhất 2 trong 4 nhóm quyền cơ banrm của Trẻ em, bao gồm sống còn, bảo vệ, phát triển và tham gia.
 
Dưới góc độ pháp lý, bà Nữ cho rằng, người đàn ông này vi phạm khoản 9 Điều 6 Luật trẻ em năm 2016. Ngoài ra, vị luật sư này còn cho rằng, người đàn ông thậm chí có thể bị xem xét trách nhiệm hình sự về tội Hành hạ người khác theo Điều 140 Bộ luật Hình sự năm 2015.
 
 
Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục