Vợ trẻ bị sốc vì chồng thay đổi 180 độ kể từ sau đám cưới

Hiện tôi đang cảm thấy bế tắc với cuộc hôn nhân của mình, mọi thứ dường như thay đổi đến chóng mặt kể từ khi kết hôn...
Thu Nga Thu Nga
Xin chào Gỡ rối tơ lòng, tôi là P.T., hiện đã kết hôn được 1 năm. Hiện tôi đang cảm thấy bế tắc với cuộc hôn nhân của mình. Mọi thứ dường như thay đổi đến chóng mặt kể từ khi kết hôn. Lúc mới cưới về, chồng tôi hết mực yêu thương, đi đâu cũng dẫn tôi đi theo. Nhưng gần đây, vợ chồng hay cãi vã, chusnbg tôi nói chuyện với nhau ít hơn. Đi làm về, cầm điện thoại của người nấy chứ không tâm sự như trước nữa. Chồng tôi tính tình trái ngược với tôi.
 
 
Tôi thì thích được chồng quan tâm, chia sẻ việc nhà, nói chuyện về cuộc sống, công việc, con cái. Nhưng chồng tôi thì thích làm việc riêng của mình, mọi việc nhà dồn hết cho tôi. Khi tôi bày tỏ quan điểm của mình thì hai vợ chồng nảy sinh cãi vã rồi anh ấy bỏ đi khỏi nhà. Dạo này, vợ chồng tôi rất hay cãi nhau. Điều nữa, gần đây anh ấy mê nhậu nhẹt, thích đi chơi cùng bạn bè, còn đi với vợ thì không. Hai vợ chồng đi riêng thì anh ấy không thích, thường tỏ ra khó chịu, cọc cằn. Đi nhậu về thì cứ nói muốn ly hôn hoặc chửi mắng tôi. Tôi không biết làm thế nào? Xin chuyên gia cho tôi lời khuyên! P.T (Thái Bình)
 
Vợ trẻ bị sốc vì chồng thay đổi 180 độ kể từ sau đám cưới
Hôn nhân hạnh phúc chỉ đến khi cả hai biết đặt mình vào vị trí của nhau
 
Đọc thư của bạn, tôi thấy bạn đang trong hoàn cảnh khó khăn, cuộc hôn nhân đầy mâu thuẫn, chồng không quan tâm đến tình cảm, cảm xúc hay nhu cầu cá nhân của bạn. Vậy, tôi sẽ cùng bạn gỡ nút thắt cho từng vấn đề một.
 
Tôi cho rằng, chồng bạn là một người đàn ông khá gia trưởng, anh ấy luôn độc đoán theo ý mình, không bao giờ chịu lắng nghe người khác nói. Vậy nên, để đối phó với những ông chồng như vậy, bạn cần tự xây dựng cho mình một tinh thần thép. Tuy nhiên, trong cương phải có nhu, đồng thời kèm theo cả sự kiên nhẫn, không được nóng vội. Bạn hãy nghĩ xem, với tính cách của chồng bạn thì việc tranh cãi, phân bua đúng sai liệu có mang đến cho bạn sự công bằng không hay nó chỉ giúp đẩy con thuyền mâu thuẫn đi xa hơn? Bạn nghĩ sao với việc bản thân nên học cách bình tĩnh? Chồng bạn luôn muốn người khác phải phục tùng anh ấy vô điều kiện, bởi thế, bạn hãy học cách “bớt lửa” trong các cuộc tranh cãi. Đôi khi nhẫn nhịn, bỏ ngoài tai sẽ giúp bạn bớt căng thẳng hơn.
 
Bạn hãy đợi đến khi anh ấy bình tĩnh lại thì nhẹ nhàng nói chuyện, phân tích những vẫn đề đã xảy ra trước đó. Hơn nữa, bạn cũng cần xem xét đến nguyên nhân khiến chồng bạn “thay tính đổi nết” như vậy? Do áp lực công việc, do chán gia đình… Bởi chỉ khi tìm ra nguyên nhân thì mới có cách giải quyết tốt nhất.
 
Việc anh ấy nhậu nhẹt nhiều, không quan tâm đến bạn, cọc cằn, chửi bới có thể một phần xuất phát từ tính cách của anh ấy còn phần còn lại xuất phát từ cách cư xử của bạn trong cuộc sống vợ chồng hàng ngày. Nếu có thể, vợ chồng bạn nên ngồi lại nói chuyện với nhau. Từ đó, hai bạn sẽ hiểu nhau hơn và biết cách chịu đựng, hy sinh vì nhau, vì gia đình. Thực ra, cuộc sống sau hôn nhân sẽ khác khá nhiều so với khi còn yêu đương. Nó sẽ không phải là màu hồng nữa. Vì thế, bạn phải thích nghi với nó.
 
Trong trường hợp, bạn đã cố gắng nhưng cả hai vẫn không thể tìm được tiếng nói chung. Anh ấy không còn muốn níu kéo cuộc hôn nhân này hoặc nói rằng đã hết yêu bạn, hết yêu gia đình thì khi đó bạn có thể nghĩ tới ly hôn. Một cuộc ly hôn thành công đòi hỏi bạn phải là người mạnh mẽ. Nhưng, trước đó, hãy nỗ lực hết sức để cứu vãn gia đình này. Bạn mới kết hôn được 1 năm, có thể nhiều điều bạn chưa hiểu về chồng và chồng bạn cũng vậy. Hy vọng, với những chia sẻ này, bạn sẽ tìm ra cho mình một quyết định sáng suốt nhất!
 
Chuyên gia tâm lý VI AN
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục