Vụ 3 bé mầm non bị bỏng nặng do cồn: 2 bé đã được cắt lọc hoại tử để ghép da

Theo thông tin mới nhất từ Viện Bỏng quốc gia, 3 bé mầm non bị bỏng nặng do cồn ở Hà Nam hiện đã thoát sốc. Một trường hợp tạm ổn định, 2 trường hợp khác đã được cắt lọc hoại tử để ghép da.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Tin tức mới nhất ngày 14/8, vào chiều nay khoa Hồi sức cấp cứu thuộc Viện Bỏng quốc gia cho biết: 3 bé mầm non bị bỏng nặng do cồn ở Hà Nam hiện đã qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên, thi thoảng các em vẫn cần phải thở bằng bình oxy.
 
Trong đó, 2 em nhỏ đã bắt đầu được cắt lọc hoại tử để ghép da. Trường hợp còn lại vẫn chưa có chỉ định, nhưng sức khỏe của em cũng đã tạm ổn định hơn trước.
 
Vụ 3 bé mầm non bị bỏng nặng do cồn: 2 bé đã được cắt lọc hoại tử để ghép da
 
Tuy nhiên, các bác sĩ tại Viện cho biết, tình trạng hiện tại của 3 em vẫn chưa nói trước được điều gì. Chỉ khi nào 3 em có thể rời khỏi phòng Hồi sức cấp cứu, lúc đó mới có thể yên tâm.
 
Trước đó, vào khoảng 15h40 ngày 9/8, tại lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ đóng tại địa bàn xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam do chị Nguyễn Thị Khoát (29 tuổi, trú trên địa bàn) làm chủ cơ sở, khi cô giáo đang dạy 25 cháu trong lớp học về kỹ năng phòng chống cháy nổ thi 3 bé bất ngờ bị lửa cồn tạt vào người, dẫn đến bỏng nặng.
 
Ba cháu bé được xác định đều ở xã Duy Minh (huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam), gồm cháu H.L (5 tuổi), cháu G.K. (4 tuổi) và cháu A.T. (3 tuổi). Trong đó, một cháu bị bỏng diện tích rộng còn 2 cháu còn lại nhẹ hơn một chút.
 
Vụ 3 bé mầm non bị bỏng nặng do cồn: 2 bé đã được cắt lọc hoại tử để ghép da
3 bé mầm non bị bỏng nặng do cồn được điều trị tại Viện Bỏng quốc gia. 
 
Ngay lập tức, cô giáo đã dùng khăn ướt trùm lên người các bé đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam. Tại đây, các bé được tiến hành sơ cứu và xử trí vết thương.
 
Tuy nhiên, do 3 cháu nhỏ đều bị sốc bỏng nặng, diện tích bỏng lên đến 50 - 60% diện tích cơ thể nên đã được chuyển lên Bệnh viện Bỏng Quốc gia.
 
Trước đó, trao đổi với Dân Việt, Trưởng văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư TP Hà Nội – luật sư Đặng Văn Cường cho biết: Đây là vụ tai nạn hi hữu trong giáo dục, gây tổn hại đến sức khỏe học sinh. Do đó, các cơ quan chức năng sẽ vào cuộc làm rõ nguyên nhân, hậu quả, từ đó phân rõ trách nhiệm các bên liên quan, xử lý phì hợp các đối tượng theo quy định Pháp luật.
 
Bỏng cồn và cách phòng chống, chữa trị
 
 
Thùy Nguyễn (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục