Xót xa vụ 7 bà cháu hôn mê vì ngạt khí: Chỉ vì gia đình 2 tháng chưa đóng tiền điện

Vì gia đình 2 tháng chưa đóng tiền điện nên bị cắt điện, gia đình phải mượn máy phát về sử dụng. Điều này đã dẫn đến thảm kịch khiến 7 bà cháu hôn mê vì ngạt khí.
Chi Nguyễn Chi Nguyễn
Căn nhà nằm trên đường số 43, phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM) chỉ rộng có 30m2 là nơi ở của gia đình hơn 10 người. Thường ngày, 3 người con của ông đi làm nên ít về nhà, chỉ có vợ chồng ông Lê Văn Mười Hai cùng 6 người cháu thường xuyên ở đây.
 
7 bà cháu hôn mê vì ngạt khí
 
Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc 7 bà cháu bị ngạt khí. Ảnh: VTCNews
 
Tối 12/6, ông Hai đi làm về thì thấy nhà khóa trái cửa bên trong, ông gọi đến 3 lần mới thấy một người cháu ra mở cửa. Nhìn biểu hiện trên mặt cháu, ông linh cảm có chuyện chẳng lành nên chạy vội vào trong nhà. Ông Hai phát hiện vợ mình là bà Trần Thị Phụng (61 tuổi) cùng 5 người cháu đang nằm bất tỉnh, hôn mê nên tri hô, kêu cứu và đưa người thân tới bệnh viện quận Thủ Đức.
 
Bác sĩ Kim Phúc Thành, Phó phòng Kế hoạch tổng hợp bệnh viện cho biết bệnh viện đã tiếp nhận 7 bệnh nhân bị ngộ độc khí gồm 6 trẻ em và 1 người lớn. "Trong đó có 1 bé nhập viện trong tình trạng ngưng tim ngưng thở đã hồi sức tim phổi tuy nhiên không thành công, bé này đã tử vong. Theo tình trạng ban đầu có thể nghĩ là do ngộ độc khí từ máy phát điện”, bác sĩ Thành chia sẻ. Hiện tại những bệnh nhân còn lại đã qua cơn nguy kịch, đang tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện.
 
7 bà cháu hôn mê vì ngạt khí
 
Các bệnh nhân khác đã qua cơn nguy kịch, tiên liệu tốt. Ảnh: Báo Giao thông
 
Bé Lê Thị Bích Tr. là nạn nhân bị nặng nhất, suy hô hấp, thiếu oxy máu nên đã tử vong trước khi đưa đến bệnh viện. Hiện thi thể bé Tr. đã được đưa về nhà mai táng. Nỗi đau ập đến quá bất ngờ khiến cả gia đình cùng hàng xóm choáng váng, ngỡ ngàng. 
 
Chị Lê Thị Bích Tuyền (33 tuổi), con gái ông Hai cho biết, gia đình chưa đóng tiền điện suốt 2 tháng qua, nợ hơn 2 triệu đồng. Nhân viên điện lực đã gửi thông báo sẽ ngắt điện theo quy định.
 
7 bà cháu hôn mê vì ngạt khí
 
Cảnh sát thu giữ máy phát điện. Ảnh: VNN
 
Xót xa, chị Tuyền chia sẻ:"Nhà bị cúp điện nên tôi có đi mượn máy phát chạy bằng xăng để xài tạm trong ít hôm để mượn tiền mở điện trở lại… thì xảy ra vụ việc thương tâm. Bố tôi chạy xe ôm và rảnh thì đưa đón các cháu đi học nên cả gia đình đều sống bằng đồng lương đi giúp việc. Hoàn cảnh gia đình tôi nên rất khó khăn." Hiện chồng chị đã đi tù, lại phải nuôi thêm 2 đứa cháu họ do bố mẹ ly thân, gánh nặng tài chính oằn lên vai người phụ nữ. Mấy ngày vừa qua, chị Tuyền phải chạy đi vay nợ khắp nơi để đóng tiền viện phí.
 
7 bà cháu hôn mê vì ngạt khí
Chị Tuyền bên xấp hóa đơn bệnh viện chờ thanh toán.  Ảnh: Báo Giao thông
 
Chị Tuyền cho biết đã dặn bố mẹ phải để máy phát điện ở ngoài, mở cửa để không bị ngạt khí. Tuy nhiên, có khả năng do sợ mất trộm, lại tốn thêm tiền đền nên vợ chồng ông Hai lại đưa máy vào trong nhà, dẫn đến xảy ra sự việc hi hữu trên.
 
 
Xót xa 7 bà cháu hôn mê sâu vì ngạt khí máy phát điện. Clip: Thanh Niên
 

Hiện gia đình chị Lê Thị Bích Tuyền đang rất khó khăn, mọi chia sẻ giúp đỡ từ bạn đọc có thể trực tiếp đến nhà số 606/44/32/15, khu phố 4, phường Hiệp Bình Phước (quận Thủ Đức, TP.HCM). Hoặc có thể liên hệ qua điện thoại của chị Tuyền qua số điện thoại 0896490760 hoặc giúp đỡ qua số tài khoản: 3692617, Ngân hàng ACB, Chi nhánh Đông Sài Gòn.

Theo Giao thôngChi Nguyễn (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục