Vụ phát hiện 9 bộ xương người ở Tây Ninh: Người phụ nữ bí ấn đứng sau giao dịch mua bán hài cốt

Theo lời khai của những người liên quan, 2 trong số 9 bộ xương được tìm thấy ở Tây Ninh vốn được dùng để bán cho một người phụ nữ không rõ lai lịch với giá 100 triệu đồng.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Liên quan đến vụ phát hiện 9 bộ xương ở xã Phước Thạnh (huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh), Công an tỉnh Tây Ninh cho biết đơn vị đang phối hợp với Viện Khoa học hình sự C09 Bộ Công an điều tra làm rõ vụ việc.
 
Vụ phát hiện 9 bộ xương người: Xuất hiện người phụ nữ bí ấn đứng sau giao dịch mua bán hài cốt
2 bộ xương bị đốt cháy được phát hiện dưới ao trong khu vực vườn cao su. Ảnh: Vietnamnet
 
Theo báo cáo ban đầu của Công an xã Phước Thạnh, vào khoảng 7h sáng ngày 9/1, anh Đinh Văn Phòng (trú tại tổ 2, ấp Phước Tây, xã Phước Thạnh) ra phía sau nhà để đốt rác thì phát hiện dưới ao có một chiếc túi vải bên trong là 2 bộ hài cốt.
 
Sau đó, khi công an xã Phước Thạnh, Công an huyện Gò Dầu phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Tây Ninh, Bộ Công an vào cuộc điều tra làm rõ thì phát hiện thêm 7 bộ hài cốt khác trong nhà bà Cao Thị Cẩm Vân (SN 1957, trú tổ 2 ấp Phước Tây xã Phước Thạnh) - cô của anh Phong.
 
Vụ phát hiện 9 bộ xương người: Xuất hiện người phụ nữ bí ấn đứng sau giao dịch mua bán hài cốt
9 bộ xương người được tìm thấy
 
Theo nguồn tin của báo Infonet, tại cơ quan chức năng, bà Vân khai nhận cách đây khoảng 5-6 năm, chồng bà là ông Đinh Văn X. (SN 1951) có mua lại 2 bộ hài cốt của một người ở Đắk Lắk rồi mang về nhà. Ông X. dự định dùng 2 bộ hào cốt này để bán lại cho một người không rõ lai lịch với giá 100 triệu đồng. Tuy nhiên sau đó cuộc giao dịch lại không thành.
 
Đầu năm 2019 ông X. bệnh nặng, rồi qua đời. Trước khi mất, ông X. nói với bà Vân rằng có để hai bộ xương cốt trong hồ nước (hồ do gia đình xây để chứa nước nhưng nay không còn dùng nữa), nếu có người mua thì bán. Sau khi ông X. chết được 4 tháng, bà Vân mang vứt số hài cốt này ở dưới ao gần nhà. Còn về 7 bộ xương cốt còn lại được tìm thấy, bà Vân cho hay không biết gì.
 
Về giao dịch mua bán xương cốt của ông X., một nhân chứng tên Huỳnh Xuân H. (SN 1980, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã từng tận mắt chứng kiến sự việc. Theo lời kể của ông H., có lần khi đến nhà ông Đinh Văn X., ông H. thấy ông X. lấy xương, sọ người ra giao dịch với một người phụ nữ. Tuy nhiên giao dịch không thành, không bán được xương nên ông X. đem bỏ vào hồ nước.
 
Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục lấy lời khai của các cá nhân liên quan để làm rõ vụ việc.

Xem thêm: 
 

Tiết lộ sốc về nguồn gốc 9 bộ xương người trong vườn cao su ở Tây Ninh

 

Phát hiện thêm 7 bộ xương người trong ngôi nhà vườn cao su Tây Ninh

 

Bí ẩn chiếc va li chứa 2 hộp sọ và xương lạ trong vườn cao su ở Tây Ninh


Kiều Đỗ (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục