Vụ án 'oan sai 43 năm' tại Bắc Ninh: Luật sư 'nhận' 2,7 tỷ tiền công

Sau nhiều ngày ‘trốn Đông trốn Tây’, cuối cùng Phó Giám đốc Công ty TNHH Luật Hoà Lợi – ông Nguyễn Văn Hoà cũng đã thừa nhận đang giữ số tiền 2,7 tỷ đồng bồi thường của ông Trần Văn Thêm - người bị oan sai 43 năm.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Ngoài ra, cháu họ ông Thêm – anh Trần Văn Được giữ 1,35 tỷ đồng. Do đó, việc gia đình ông Thêm phản ánh được bồi thường 6,7 tỷ nhưng mới cầm 2 tỷ là hoàn toàn chính xác.
 
Vụ án chiếm đoạn tiền bồi thường oan sai của ông Trần Văn Thêm (83 tuổi) sau khi được Công an huyện Yên Phong (Bắc Ninh) tiếp nhận đã phát hiện, 2 người bị tố cáo là ông Nguyễn Văn Hoà - Phó Giám đốc Công ty TNHH Luật Hoà Lợi và anh Nguyễn Văn Được đều có những động thái rất lạ.
 
Sau khi bị công an mời lên làm việc, anh Trần Văn Được đã tìm tới tận nhà ông Thêm để đe dọa, nhằm thay đổi lời khai của ông Thêm tới cơ quan chức năng, bắt con trai ông Thêm - anh Trần Văn Sáu phải rút đơn tố cáo mình.
 
Vụ án 'oan sai 43 năm' tại Bắc Ninh: Đã truy ra 4 tỷ đồng 'thất lạc'
Ông Trần Văn Thêm tại buổi xin lỗi công khai của liên ngành tư pháp Trung ương.
 
Tuy nhiên, mặc kệ đối phương hết lời ‘răn đe’, anh Sáu vẫn nhấn mạnh: “Tôi sẽ gửi 2 clip này tới cơ quan công an để làm rõ”.
 
Đến ngày 13/7, tại trường THPT Phan Huy Chú (Thạch Thất, Hà Nội), ông Hòa đã tổ chức cuộc gặp mặt với anh anh Trần Văn Được, anh Trần Tuệ Lâm (cháu ruột ông Thêm) và phóng viên 4 cơ quan báo, tạp chí.
 
Tại đây, ông Hòa thừa nhận việc giữ 40% số tiền bồi thường oan sai của ông Thêm, cộng với 1 sổ tiết kiệm tiền gửi tại ngân hàng trị giá 500 triệu đồng.
 
Theo đó, anh Trần Văn Được xác nhận việc cụ Thêm đưa cho ông Hoà 2,7 tỷ. Anh cũng thừa nhận, mình đang 'cầm giúp' 1,35 tỷ đồng của ông Thêm.
 
Vụ án 'oan sai 43 năm' tại Bắc Ninh: Đã truy ra 4 tỷ đồng 'thất lạc'
Biên bản được lập ngày 13/7 tại Trường THPT Phan Huy Chú. 
 
Theo Dân Trí, anh Trần Văn Sáu (con trai ông Thêm) cho biết, gia đình sẽ tiếp tục đề nghị cơ quan công an làm rõ việc “xẻ” số tiền bồi thường oan sai có nhiều dấu hiệu bất minh, gây thiệt thòi lớn cho ông Thêm và gia đình.
 
Như vậy, khác hẳn với lời chối bỏ ‘không lấy đồng nào’, ‘chỉ làm từ thiện’ trước đó, ông Hoà và anh Được đang giữ của ông Thêm tổng số tiền trên 4 tỷ đồng. Cả hai đều có giấy tờ chứng minh việc ông Thêm chấp thuận cho họ giữ tổng cộng 60% số tiền bồi thường oan sai.
 
Ông Thêm và con gái nói về việc nhận tiền bồi thường. Nguồn: Vnexpress
 
 
Thùy Nguyễn (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục