Vụ anh sát hại cả nhà em trai ở Đan Phượng: Nạn nhân nữ duy nhất thoát chết lần đầu lên tiếng

"Sự thực trong câu chuyện, gia đình tôi hoàn toàn không có mâu thuẫn gì với ông Đông. Mọi việc chỉ là do ông Đông ghen ghét nhà tôi, có ý định sát hại người…"
Thu Nga Thu Nga
Ngày 1/9 tại xã Hồng Hà (huyện Đan Phượng, Hà Nội), đối tượng Nguyễn Văn Đông (53 tuổi, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phương) mang dao sang thảm sát các thành viên trong gia đình em trai là ông Nguyễn Văn Hải (trú cùng địa phương). Vụ thảm sát khiến 4 người trong gia đình tư vong, duy chỉ có chị Đỗ Thị Hồng Nhung may mắn thoát nạn và được người thân đưa đi cấp cứu ở viện 19-8.
 
Sau gần 20 ngày điều trị, sức khỏe chị Nhung đã ổn định và được các bác sĩ ký giấy xuất viện về nhà an dưỡng. Đến nay, tình hình Sức Khỏe của chị Nhung đã khá hơn. Tuy nhiên, những hình ảnh kinh hoàng ngày 1/9 vẫn khiến chị còn hoảng loạn. Mỗi lần nhắc lại, tay chị run run, nước mắt lại trào ra.
 
Vụ anh sát hại cả nhà em trai ở Đan Phượng: Nạn nhân nữ duy nhất sống sót lần đầu lên tiếng
Chị Đỗ Thị Hồng Nhung khi còn nằm điều trị ở bệnh viện 19 - 8
 
Sau cuộc nói chuyện với anh Nguyễn Văn Hiệp (con trai nạn nhân Hải) về nguyên nhân vụ thảm sát, chiều 3/11, phóng viên có cuộc gặp gỡ, trao đổi với chị Nhung. Về sự việc hôm 1/9, chị Nhung kể: “Hôm đó, tôi tranh thủ lúc con gái đang ngủ, đi vào nhà tắm để giặt quần áo. Khi đang phơi quần áo thì thấy ông Đông cầm dao trên tay nên sợ hãi chạy vào nhà bế con”.
 
Theo chị Nhung, lúc đó chị vô cùng sợ hãi. Chạy được vào đến trong phòng thì chốt cửa lại và lấy điện thoại gọi cho bố (ông Hải). Khoảng 1 – 2 phút sau, ông Đông chạy vào mở cửa không được thì lấy dao đập cửa kính rồi thò vào bên trong mở chốt cửa ra.
 
“Trong buồng nhà tôi có 2 cửa, thấy ông Đông mở được cửa trong nhà, tôi mở cửa bên hiên ôm con chạy ra cổng thì ngã ngửa. Tôi nằm che con thì bị ông Đông chém ngất đi. Khoảnh khắc ông Đông gây án tôi sẽ không bao giờ quên được”, chị Nhung gạt nước mắt kể lại.
 
Cũng giống như lời anh Hiệp từng nói mấy hôm trước, nguyên nhân ông Đông gây án không phải do mâu thuẫn giữa hai nhà mà là do câu chuyện mua bán mảnh đất của người bác cả là ông Nguyễn Văn Mến (anh trai Đông và ông Hải hiện đang sinh sống ở trong Tây Nguyên).
 
Chị Nhung tâm sự: “Hiện tại tôi vẫn chưa hoàn toàn ổn định về tinh thần. Sự thực trong câu chuyện, gia đình tôi hoàn toàn không có mâu thuẫn gì với nhà ông Đông. Mọi việc chỉ là do ông Đông ghen ghét nhà tôi, có ý định sát hại người trong nhà khi gia đình mua được mảnh đất nằm sát nhà ông ta…”.
 
Vụ anh sát hại cả nhà em trai ở Đan Phượng: Nạn nhân nữ duy nhất sống sót lần đầu lên tiếng
Bị can Nguyễn Văn Đông
 
Theo lời chị Nhung, sau khi gia đình mua được mảnh đất của ông Mến, thì vào cuối năm 2016, do bờ tường rào bị hư hỏng nên đã tiến hành sửa chữa. Trong lúc gia đình sửa thì ông chạy sang bóp cổ mẹ chồng chị Nhung (bà Việt), thậm chí Đông còn dọa giết.
 
Chị Nhung còn nói thêm, kể từ khi về làm dâu ở đây chị chưa từng nghe hàng xóm nói điều tiếng gì về chuyện mâu thuẫn, xích mích giữa nhà chồng và nhà bác chồng. Tuy nhiên, kể từ khi có câu chuyện đất cát này, mọi việc lớn nhỏ trong gia đình chị Nhung mời ông Đông đều không sang.
 
Liên quan đến vụ án, chị Nhung cho rằng, hành vi của ông Đông hết sức côn đồ, dã man và không thể chấp nhận được. Hiện tại, chị mong Pháp luật xử lý nghiêm minh để trả lại công bằng cho gia đình chị.
 
Được biết, VKSND TP Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Văn Đông về tội giết người. Và vụ án này sẽ được xét xử điểm tại Hà Nội để làm bài học răn đe, phòng ngừa cho toàn xã hội.
 
Lời khai lạnh sống lưng của Đông sau khi thảm sát cả nhà em trai
 
Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục